Tin tức

3 cách trang trí cây xanh trước nhà

3-cach-trang-tri-cay-xanh

3 cách trang trí cây xanh trước nhà

Có nhiều người dân thích trồng cây trước nhà để tạo ra một bầu không khí đẹp ở phía trước của ngôi nhà. Nó cũng làm tăng thêm mảng xanh dễ chịu cho mắt cung cấp không khí trong lành, dễ chịu. Nhưng trồng cây trước nhà nếu bạn không chú ý có thể sẽ làm phiền hàng xóm của bạn.

Hãy cùng điểm qua một số chú ý cho việc trang trí cây xanh trước nhà để việc tạo ra không gian xanh của bạn vừa có thể đẹp mắt cũng tạo sự thoải mái cho mọi người.

3-cach-trang-tri-cay-xanh
3 cách trang trí cây xanh

Cách trang trí cây xanh trước nhà đúng cách không phạm luật

Trước khi trồng hay trang trí cây xanh trước nhà hãy bắt đầu với những quy tắc trồng cây theo quy định.

Theo quy đinh về nhà đất quy định rằng đất thuộc sở hữu của bạn sẽ chỉ được tính từ khi hàng rào vào. Vì vậy, khi bạn trồng 1 cây xanh trước cửa nhà là nằm trong đất công cộng thuộc sở hữu quản lý của nhà nước, nếu cây xanh của bạn sai so với chủng loại kích thước về cây xanh đô thị có thể bạn sẽ được yêu cầu phá bỏ.

Bên cạnh đó khi trồng cây xanh bạn cũng cần lưu ý đến sự ảnh hưởng của cây xanh đến người xung quang cũng như việc an toàn khi các phương tiện tham gia giao thông:

Trong trường hợp rễ cây ăn sâu vào đất của nhà lân cận thì cây xanh sẽ có thể bị chặt đứt mà không cần báo cho gia chủ biết.

Tán cây quá lớn ảnh hưởng tầm nhìn của người và phương tiện tham gia giao thông, bạn sẽ được cơ quan quản lý đô thị yêu cầu cắt bỏ và có thể sẽ bị phạt hành chính.

Nên trang trí cây xanh nào trước nhà?

Trang-tri-noi-that-san-vuon
Trang trí nội thất sân vườn

Chọn kích thước phù hợp với ngôi nhà

Nhiều người chọn trồng thường có xu hướng chọn những loại cây để tăng cường phong thủy, chú ý vào lựa chọn màu sắc, giống cây, điềm lành mà nó mang lại, tuy nhiên nên chú ý đến kích thước của cây có phù hợp với ngôi nhà hay không.

Mục đích khi trồng cây xanh

Mục tiêu trồng cây trước nhà phải xem nhằm mục đích gì, như trồng để làm đẹp, cho bóng mát, tỏa hương thơm hay để ăn quả, cũng như tính đến sự phù hợp của cây với điều kiện trồng cho đô thị.

Học cách chăm sóc cây xanh

Điều này bao gồm cả việc chăm sóc để cây phát triển đồng thời chăm sóc khu vực phía trước ngôi nhà để trở nên dễ chịu. Nói chung, trồng cây trước nhà ngoài ích lợi không gian xanh manh tới thì để lưu trữ hơi ẩm vết rong rêu, côn trùng cự ngụ nên nếu không được chăm sóc tốt có thể gây ra bụi bẩn và vi trùng tích tụ  gây hại sức khỏe. Vì vậy, việc học cách chăm sóc và vệ sinh trước khi trồng cây trước nhà là vô cùng quan trọng.

Trên đây là 3 cách trang trí cây xanh trước nhà giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn vừa có bóng mát, tăng trưởng phong thủy tốt lành mà vẫn đảm bảo các quy định về cây xanh đô thị cũng như không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Trang-tri-thi-cong-noi-that
Trang trí thi công nội thất

Công ty thiết kế thi công nội thất TPHCM

Một số chia sẻ về lưu ý trồng cây xanh trước nhà trên hi vọng giúp ích cho nhưng gia chủ có thiên hướng muốn gần gũi thiên nhiên.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất tại TPHCM và các tỉnh lân cận với nhiều năm kinh nghiệm. Quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn về thiết kế thi công nội thất sân vườn, trang trí cây xanh liên hệ ngày với số hotline trên website để nhận nhiều ưu đãi nhất.