Tin tức

5 phương pháp xử lý chất lượng nước hồ bơi hiệu quả

Loc-nuoc-ho-boi

5 phương pháp x lý cht lượng nước h bơi hiu qu

Chất lượng nước hồ bơi luôn là chủ đề quan tâm của nhưng người yêu thích bơi lội. Trong sự phát triển của xã hội đương đại, con người ngày càng theo đuổi cuộc sống lành mạnh và chất lượng, điều này không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày mà còn đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với sức khỏe giải trí thư giãn, trong đó hoạt động bơi lội dưới nước ngày càng thịnh hành.

Để đảm bảo chất lượng nước hồ bơi đạt tiêu chuẩn thì việc xử lý nước là vô cùng cần thiết, hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp xử lý chất lượng nước hồ bơi rất đáng sưu tầm!

Khu-trung-nuoc-ho-boi
Khử trùng nước hồ bơi

V sinh h bơi

Hồ bơi sau một thời gian dài bị bỏ trống không sử dụng sẽ có rêu bám trên thành hồ, vì vậy hồ bơi phải được vệ sinh thật sạch sẽ trước khi xả nước. Đề xuất là sử dụng chất tẩy rửa hồ bơi đặc biệt để loại bỏ hoàn toàn rêu đang phát triển, nếu không rêu sẽ dễ dàng tái sinh sau khi xả nước, rất khó loại bỏ hoàn toàn sau này.

Dit to và c chế to trong hồ bơi

Khi nước mới bắt đầu chảy vào hồ bơi, chỉ cần một phần nhỏ thuốc diệt tảo sẽ được bổ sung ngay lập tức trong nước hồ bơi và liều lượng sẽ được tính toán theo tổng lượng nước trong hồ bơi và được thêm vào cùng một lúc (2kg trên 1000m3, khi thêm, sử dụng nước Pha loãng thuốc diệt nấm tảo, sau đó phun đều).

Kh trùng và tit trùng nước hồ bơi

Khi nước mới đầy, thêm bột khử trùng hoặc viên khử trùng để khử trùng. Tính toán liều lượng theo tổng lượng nước tiêu thụ của hồ bơi trung bình 4kg trên 1000 mét khối. Khi thêm, trước tiên hãy hòa tan bột khử trùng với nước, và sau đó rắc đều Viên khử trùng có thể Rắc trực tiếp xuống hồ bơi.

Điu chnh đ pH nước hồ bơi

Sau khi đổ đầy nước mới (nếu không đầy ngay trong ngày, trong vòng 3 giờ sau khi thêm chất khử trùng hồ bơi), kiểm tra giá trị pH, nếu nhỏ hơn 7,2, thêm chất điều chỉnh pH, ​​điều chỉnh giá trị pH thành 7,2 -7.6 và thêm Thêm 10kg vào 1000 mét khối có thể tăng phép tính thêm 1 độ pH.

X lý lc nước hồ bơi

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thêm chất làm sạch để xử lý nước. Thêm 1kg trên 1000m3 để tính toán liều lượng. Khi thêm, trước tiên hãy pha loãng chất làm sạch với nước và sau đó rắc nó. Đó là thông qua sự hấp phụ của các hạt muối mà mịn các tạp chất trong nước được tạo thành các hạt lớn, để chúng đi vào hệ thống tuần hoàn với dòng nước, và cuối cùng được lọc qua bể cát để làm cho nước sạch.

Trên thực tế, thay vì thêm chất khử trùng để xử lý chất lượng nước sau này, tốt hơn hết là sử dụng thủy động lực học và thiết kế khoa học trong giai đoạn đầu để ưu tiên cho các bước lọc tuần hoàn và rửa ngược trong thiết kế xả nước, sau đó sử dụng vật liệu lọc chủ động AFM để thay thế cát thạch anh, và sử dụng khả năng tự khử trùng của nó để làm cho vi khuẩn mất nơi sinh sống, để giải quyết vấn đề chất lượng nước từ gốc và giảm sự phụ thuộc vào chất khử trùng.

Loc-nuoc-ho-boi
Lọc nước hồ bơi

Công ty thi công hồ bơi tại TPHCM

Một hồ bơi sạch sẽ và trong lành không dựa vào các phương pháp khử trùng và diệt tảo tuyệt đối để xử lý nước mà cần giải quyết cơ bản các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng nước. Cần chú ý vệ sinh hồ bơi thường xuyên cũng như đảm bảo các phương pháp bảo hành bảo trì thiết bị đúng theo hướng dẫn nha cung cấp. Để tối đa hóa chức năng tự phục hồi của cơ thể nước.

Công ty xây dựng Gia Phát cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hồ bơi tại TPHCM, cam kết dịch vụ trọn gói bảo hành uy tín dài lâu, liên hệ với chúng tôi theo số hotline trên website để được phục vụ tốt nhất.