Tin tức

Các phương thi công chống thấm nhà cao tầng

Chong-tham-tran-mai

Các phương thi công chống thấm nhà cao tầng

Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới gió mùa, nơi lượng mưa rất phổ biến vào mùa mưa. Lượng mưa lớn là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất đối với nhà cao tầng. Sự xâm nhập của nước vào trong các tòa nhà cao tầng nếu không được kiểm soát có thể gây hư hại cho tài sản.

Nấm mốc cũng là một hư hại phổ biến do thấm nước và là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe của cư dân sinh sống. Trong một các hiện tượng nguy hiểm, là sự xâm nhập của nước có thể làm hỏng và ăn mòn các kết cấu bê tông và làm suy yếu kết cấu của tòa nhà. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về các phương thi công chống thấm nhà cao tầng trong bài viết sau đây.

Chong-tham-nha-cao-tang
Chống thấm nhà cao tầng

Chống thấm khu vực phòng tắm trong công trình nhà cao tầng

Thông thường, một hỗn hợp xi măng được sử dụng và quét lên bề mặt bê tông. Nếu các vấn đề thấm dột không được xử lý thành công, giải pháp duy nhất còn lại là dỡ bỏ gạch và tiếp cận với nền sàn bê tông. Bề mặt sàn bê tông phải được làm sạch và thi công một lớp chống thấm mới xi măng, hay lớp chống thấm dẻo, polyme biến tính hoặc sản phẩm chống thấm tương tự.

Chống thấm mái nhà và sân thượng

Hầu hết các mái và sân thượng trong các tòa nhà cao tầng đều hay bị thấm dột vì khu vực này có xu hướng sử dụng các loại vật liệu có tiêu chuẩn cũ cho việc chống thấm như sử dụng một hoặc hai lớp vữa gốc xi măng kết hợp với các hợp chất chống thấm. Sân thượng trong một tòa nhà cao tầng thường có thể được áp dụng sử dụng vật liệu chống thấm màng lỏng, màng cao su tổng hợp Sealopol, màng chống thấm đèn khò nóng.

Sử dụng các sản phẩm chống thấm mới này, được phát triển với các công thức hóa chất mới mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn như độ giãn dài và độ bền kéo cao hơn. Các sản phẩm này có khả năng kháng kiềm và dung dịch muối cực tốt cũng như bám dính tốt trên bề mặt bê tông mà không cần sơn lót hay chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm; do đó giảm đáng kể chi phí thi công so với các phương pháp thi công chống thấm truyền thống đòi hỏi thời gian chuẩn bị và bảo dưỡng lâu dài trước khi dán màng chống thấm.

Chong-tham-tuong-ham
Chống thấm tường hầm

Chống thấm tường tầng hầm cho nhà cao tầng

Một không gian quan trọng khác mà công tác chống thấm phải được gia cố thường xuyên là tường tầng hầm. Một trong những phương cách được khuyến nghị để chống thấm tường tầng hầm bị hỏng là phun vữa bằng polyurethane từ bên trong tầng hầm. 

Nếu trong hầm có hiện tượng nước thấm qua các vết nứt trên sàn tầng hầm hoặc qua móng bê tông thì có thể cần phải lắp đặt hệ thống thoát nước bên trong để ngăn nước đọng lại xung quanh móng và gây hư hại thêm cho cấu trúc của tài sản.

Chong-tham-tran-mai
Chống thấm trần mái

Chống thấm sàn tầng hầm nhà cao tầng

Tầng hầm thường được sử dụng để làm khu vực để đồ, phương tiện của cư dân tòa nhà. Nếu việc chống thấm được thực hiện kém, rò rỉ nước có thể được nhìn thấy ngay lập tức, thấm dột ảy ra thường xuyên làm hư hỏng các phương tiện đậu phía trong tầng hầm.

Cần hết sức cẩn thận khi thi công chống thấm cho các tầng hầm. Phương pháp tốt nhất là loại bỏ đất đá vệ sinh bề mặt trước khi xử lý bề mặt bằng màng chống thấm.

Kết luận

Công ty chống thấm tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận cung cấp dịch vụ chống thấm với các phương pháp hiện đại cam kết giải quyết tất cả các loại rò rỉ thấm dột nước. Liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm trọn gói TPHCM ngay hôm nay để được báo giá và tư vấn miễn phí cho công trình của bạn.