Tin tức

Các quy định chung về nội quy bể bơi tập thể

Quy-dinh-noi-quy-be-boi

Các quy định chung về nội quy bể bơi tập thể

Mùa hè ở nước ta ngày càng trở lên nóng nực do biến đổi khí hậu cự đoan, nhiệt độ ngoài trời ban ngày có thể lên đến hơn 40 độ, buổi tối mức nhiệt cũng cao tầm 35 độ, gây khó chịu cho người dân. Giải pháp chống nóng phổ biến tại các đô thị ngoài việc ngồi trong nhà bật điều hòa thì tìm đến các bể bơi tập thể, bể bơi kinh doanh để tham gia các hoạt động thể thao dưới nước, để tránh nóng và thư giãn cùng gia đình.

Tuy nhiên đối với các bể bơi tập thể thường có các quy định về an toàn rất cụ thể mà các đơn vị quản lý bể bơi phải xây dựng thiết lập, đồng thời cũng luôn phải khuyến cáo thông tin đến người tham gia bơi lội phải tuân thủ các nội quy an toàn bể bơi.

Noi-quy-an-toan-boi-loi
Nội quy an toàn bơi lội

Một số nội quy bể bơi cần quan tâm

Nội quy bể bơi được xây dựng để đảm bảo sự an toàn, cách sử dụng bể bơi đúng cách cho tất cả các cá nhân sử dụng bể bơi. Các quy tắc này có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước hồ bơi cũng như đặc tính riêng của nó, nhưng thường sẽ cố một số quy tắc chung về hồ bơi như sau:

Giám sát: Trẻ em phải luôn được giám sát bởi người lớn có trách nhiệm khi ở trong hoặc xung quanh khu vực hồ bơi. Điều quan trọng là phải thường xuyên cảnh giác và theo dõi chặt chẽ trẻ em để ngăn ngừa tai nạn và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Cấm chạy trên sàn hồ bơi để tránh tai nạn trượt ngã. Chỉ được phép lặn ở những khu vực được chỉ định có đủ độ sâu và biển báo rõ ràng cho biết khu vực lặn an toàn.

Không được phép để các vật dụng bằng thủy tinh hoặc vật dụng nguy hiểm như vật sắc nhọn, vật dễ vỡ hoặc đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm trong khu vực hồ bơi để tránh thương tích và tai nạn.

Bạn nên tắm trước khi vào hồ bơi để loại bỏ dầu, nước thơm và các chất khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh nước bể bơi.

Đồ bơi phù hợp thường được yêu cầu khi sử dụng hồ bơi để duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh.

Nghiêm cấm trò chơi thô bạo, xô đẩy, dìm hoặc tham gia vào các hoạt động nguy hiểm có thể gây hại cho bản thân hoặc người khác.

Hút thuốc và sử dụng rượu hay các chất gây nghiện thường không được phép trong khu vực hồ bơi để đảm bảo an toàn và thoải mái cho tất cả những người sử dụng hồ bơi.

Quy-dinh-noi-quy-be-boi
Quy định nội quy bể bơi

Nếu có nhân viên cứu hộ, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của họ và tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn mà họ cung cấp.

Những người bơi lội nên tránh những điều gây xao nhãng như sử dụng điện thoại di động, đọc sách hoặc nghe nhạc lớn trong khi bơi. Bạn cũng nên bơi cùng một người bạn để đảm bảo an toàn hơn.

Những người bơi lội nên tôn trọng những người khác sử dụng hồ bơi bằng cách tránh làm nước bắn tung tóe quá mức và duy trì không gian cá nhân.

Điều cần thiết là phải giữ vệ sinh tốt bằng cách không đi tiểu tiện hoặc khạc nhổ trong hồ bơi. Hầu hết các hồ bơi đều có biển báo nhắc nhở người dùng về quy định này.

Không tự ý bơi trái phép vào khu vực hồ bơi có quy định riêng. Không được phép xâm phạm hoặc cho phép những người không được phép vào khu vực hồ bơi.

Huong-dan-hoc-boi
Hướng dẫn học bơi

Công ty thi công bể bơi TPHCM chuyên nghiệp giá rẻ

Các nội quy bể bơi này là hướng dẫn chung và các cơ sở bể bơi cụ thể có thể bổ xung thêm các quy tắc khác. Điều quan trọng là người tham gia hoạt động bơi lội phải tự làm quen với các quy tắc cụ thể của hồ bơi và tuân theo các quy tắc đó vì sự an toàn và niềm vui của mọi người.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của ban quản lý hồ bơi hoặc nhân viên cứu hộ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần làm rõ các quy tắc của hồ bơi.

Để được tư vấn các giải pháp thiết kế thi công hồ bơi hiện đại hãy liên hệ với công ty xây dựng Gia Phát ngày hôm nay để được phục vụ tốt nhất.