Tin tức

Chi phí bảo trì bể bơi là bao nhiêu?

Hut-can-day-ho-boi

Chi phí bảo trì bể bơi là bao nhiêu? 

Để có một hồ bơi hoạt động tốt ngoài việc lựa chọn các thiết bị sử dụng hiệu quả trong hồ bơi, một điều quan trọng khác là để giữ cho hồ bơi luôn sạch sẽ đảm bảo để vui chơi bơi lội thì việc bảo trì bể bơi luôn phải được thực hiện thường xuyên theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp thiết bị.

 Việc bảo trì vệ sinh hồ bơi cũng có sự khác biệt tùy theo loại hồ bơi, cũng như phụ thuộc vào tần suất sử dụng hồ bơi. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một lưu ý khi bảo trì hồ bơi và chi phí cho công việc này, cùng theo dõi.

Bao-tri-be-boi
Bảo trì bể bơi

Các hệ thống của bể bơi cần được bảo trì chăm sóc

Mỗi hệ thống bể bơi có quy trình vệ sinh khác nhau. Bởi vì các hệ thống hồ bơi khác nhau sẽ sử dụng các thiết bị khác nhau được lắp đặt trong hệ thống nên việc vệ sinh bảo trì cũng khác nhau. Trong đó người quản lý hồ bơi rất quan trọng lên kế hoạch khai thác sử dụng hồ bơi phù hợp với tần suất bảo trì thiết bị trong hồ bơi để giữ cho bể bơi luôn sạch sẽ.

Hệ thống máng tràn

Khi có hệ thống máng tràn sẽ giúp hồ bơi sẽ trông đẹp hơn vì khi các hạt bụi chạm vào mặt nước, nó sẽ tràn ra ngoài đến đến hệ thống lọc đến bộ lọc. Sau đó cặn sẽ được loại bỏ và nước sẽ được bơm tuần hoàn trả lại hồ bơi. 

Hệ thống máng tràn kết hợp với bộ lọc tuần hoàn hoạt động tốt là chìa khóa để giữ cho nước trong hệ thống luôn trong và sạch bên cạnh đó cũng cần phải sử dụng hóa chất phù hợp theo khuyến cáo để loại bỏ rong rêu, cặn bẩn.

Mực nước trong hồ bơi không được thấp hơn mực nước của hệ thống máng tràn, vì sau khi nước được lọc cặn sẽ tiếp tục hút nước để lưu thông bên trong bể, phải luôn kiểm tra mực nước trong bể không thấp hơn mực máng tràn vì nếu mực nước thấp hơn có khả năng cao là máy bơm nước có thể bị hỏng do đó không thể hút nước vào hồ bơi như bình thường.

Hồ bơi sử dụng hóa chất clo

Các bể bơi sử dụng hệ thống khử trùng bằng clo phải được kiểm soát thích hợp đối với việc bổ sung clo. Và luôn phải kiểm tra độ cân bằng của hồ bơi vì nếu cho quá nhiều clo có thể gây cay mắt, kích ứng da nhưng nếu cho quá ít clo sẽ không diệt được vi sinh vật trong hồ bơi.

Hồ bơi nước mặn

Đối với hồ bơi nước mặn chú ý máy tạo muối clo phải được kiểm tra 3 tháng một lần và nên thêm muối vào bể bơi định kỳ và lượng muối thêm vào tùy thuộc vào từng thương hiệu máy khử muối clo. 

Mức muối tiêu chuẩn cho bể bơi nước mặn nằm trong khoảng 2700 – 3400 ppm, trong đó 3200 ppm là mức tốt nhất, nếu mức độ muối thấp sẽ tính theo lượng nước trong hồ bơi và thêm muối theo tỷ lệ hướng dẫn. Nồng độ muối quá thấp sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của hệ thống điện phân muối clo, còn nồng độ muối quá cao sẽ khiến máy ngừng hoạt động và có thể làm cho nước có vị mặn.

Bể bơi lắp hệ thống Ozone UV 

Đay là phụ kiện tăng hiệu quả khử trùng bể bơi bằng clo và giúp cho bể bơi nước mặn được cung cấp chất lượng nước chất lượng hơn trước. Bể bơi được duy trì hệ thống tia cực tím, ozone luôn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn chất lượng nước tốt nhất.

Các chi phí cần để để bảo trì bể bơi

Ve-sinh-be-boi
Vệ sinh bể bơi

Chi phí chăm sóc bảo trì bể bơi bao gồm hóa chất để làm sạch hồ bơi, điện và tiền lương, hoặc chi phí nếu bạn muốn thuê một công ty vệ sinh.

Giá của dịch vụ bảo trì hồ bơi phụ thuộc vào kích thước hồ bơi, khoảng cách và tần suất bảo trì.

Nếu đó là hồ bơi tư nhân, chúng tôi thường khuyên bạn nên vệ sinh hồ bơi mỗi tuần một lần. 

Trung bình, phí dịch vụ bảo trì hồ bơi hàng tháng cho một hồ bơi 30 m3 bắt đầu từ 2.5 triệu – 3 triệu mỗi tháng.

Các bước tự chăm sóc bể bơi cơ bản

Hut-can-day-ho-boi
Hút cặn đáy hồ bơi

Vệ sinh bên trong bể bơi 

 •  Vớt bỏ hết lá cây và bụi bẩn trong hồ.
 •  Chà gạch, sàn, tường, đặc biệt là các đường ron gạch phải trắng sạch. Chà ít nhất một lần một tuần.
 • Làm sạch thang hồ bơi, cầu trượt, ván nhảy ít nhất một lần một tuần.
 • Tháo lưới chống tràn giặt tẩy 6 tháng 1 lần hoặc khi bị bẩn.

Hút cặn và chất bẩn trong hồ bơi

 •  Mở van chân không trong phòng máy và đóng van hút (trước khi mở van chân không phải mở nắp hút chân không bên trong bể bơi trước).
 •  Gắn ống hút vào đầu hút và tay cầm bằng nhôm gắn vào vòi hút, thả xuống nước, giữ vòi hút, châm nước cho đến khi đầy. Sau đó cắm nó vào đầu máy hút đặt cạnh hồ bơi và bắt đầu hút cặn trong trường hợp máy hút không hút do có không khí trong ống hoặc trong đường hút. Phải xả tất cả không khí ra bằng cách đổ đầy nước vào đường hút một lần nữa.
 •  Khi quá trình hút chân không hoàn tất, trước tiên hãy đóng van máy hút trong khoang động cơ. Sau đó, tháo nắp máy hút trong hồ và mở van để hệ thống bơm và lọc hoạt động bình thường.

Thêm hóa chất hoặc muối vào hồ bơi

 • Kiểm tra giá trị PH và clo mỗi lần trước khi thêm hóa chất. Tỷ lệ pha thêm bột clo 90% là 1 gam : 1 mét khối nước = 1 ppm**
 • Thêm hóa chất bằng cách cho nước vào bể trước, sau đó hóa chất được hòa vào nước, khuấy đều, đổ tràn hồ, phần nào sâu thì đổ nhiều hơn phần kia và đổ nó gần máy lọc nước để phân phối hóa chất khắp hồ bơi.
 • Khi cho muối vào bể lần đầu tiên, sử dụng 3 kg muối trên 1 mét khối nước (ở lần cho vào đầu tiên), những lần tiếp theo sử dụng 0,5 kg muối trên 1 mét khối nước.
 • Clo và tro soda có thể cho lẫn cùng với nhau, còn đối với Axit clohydric phải được thêm vào cách nhau ít nhất 1 giờ.

Sử dụng robot chăm sóc hồ bơi

Robot-ve-sinh-bao-tri-be-boi
Robot vệ sinh bảo trì bể bơi

Để tăng cường thêm hiệu quả vệ sinh hồ bơi có thể sử dụng robot vệ sinh hồ bơi sẽ giúp cho việc làm sạch hồ bơi trở nên dễ dàng. 

Sử dụng robot vệ sinh sẽ tiết kiệm thời gian và tiết kiệm nước. Giảm gánh nặng bảo trì và chi phí của các hóa chất khác nhau, khi robot hoạt động và đưa xuống hồ bơi, máy sẽ hút sạch cặn bẩn, lọc cặn bẩn, tạp chất như cành, lá cây, đồng thời cọ rửa toàn bộ bề mặt và thành bể cùng một lúc và sau khi hết thời gian cài đặt máy sẽ tự động ngừng hoạt động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại robot vệ sinh hồ bơi nên để robot vệ sinh hồ bơi hoạt động hiệu quả chúng ta nên lựa chọn robot vệ sinh bể bơi phù hợp với bể bơi của mình. 

Công ty thi công hồ bơi TPHCM

Trên đây chúng tôi giới thiệu cách thức bảo trì cho một số thiết bị ứng với từng loại bể bơi khác nhau, hi vọng sẽ giúp quý vị có thêm kinh nghiệm để tự vệ sinh bảo trì giúp hồ bơi luôn sạch sẽ.

Để được tư vấn về dịch vụ thiết kế thi công hồ bơi chuyên nghiệp, các giải pháp bảo trì vệ sinh hiện đại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận nhiều ưu đãi nhất.