Tin tức

Chống thấm là gì? Tại sao phải thi công chống thấm

Chong-tham-gia-re

Chống thấm là gì? Tại sao phải thi công chống thấm

Hiện tượng phổ biến nhất khi bị thấm dột phổ biến nhất nhà dân dụng là tường nhà, bên cạnh đó hiện tượng thấm dột cũng xảy ra ở nhiều công trình khác như cầu, đường hầm và cầu cạn. Do đó, trong bày viết này chúng tôi chia sẻ một số kiến thức chuyên sâu về thi công chống thấm để xử lý triệt để hiện tượng thấm dột trong nhiều lĩnh vực khác nhau..

Thi-cong-mang-chong-tham
Thi công màng chống thấm

Tuy nhiên, trước khi nói về quy trình chống thấm cho tường vách, chúng tôi xin đưa ra những thông tin về chống thấm nói chung.

Tìm hiểu về chống thấm là gì?

Chống thấm là quá trình được thực hiện với các hóa chất chống thấm để tạo một rào cản trong khả năng tiếp xúc của kết cấu với nước ngăn chặn sự xâm nhập ăn mòn của nước, qua đó làm tăng độ bền kết cấu. Các loại vật liệu chống thấm hay hóa chất chống thấm hiện này đã được phát triển đặc biệt để bảo vệ cấu trúc khỏi các yếu tố có thể gây rủi ro cho cấu trúc, chẳng hạn như ăn mòn, độ bền và tổn thất nứt do cường độ có thể xảy ra khi tiếp xúc với nước.

Thi-cong-chong-tham
Thi công chống thấm

Ở Việt Nam, có yêu cầu chống thấm các ngôi nhà theo quy định do bộ xây dựng, quý vị có thể tham khảo trên cổng thông tin. Các quy định này bao gồm các nguyên tắc chống thấm được thực hiện trên nền móng, chống thấm sàn trần và tường tầng hầm, mái nhà, ban công và các khu vực ẩm ướt của ngôi nhà tiếp xúc với đất, cũng như quy định rõ các quy trình và nguyên tắc chống thấm của tất cả các công trình tiếp xúc thường xuyên với nước như hồ bơi, bể chứa nước, hệ thống thoát nước.

Trong khí các bức tường bên trong được sử dụng để ngăn cách ngôi nhà thành các khu vực chức năng sử dụng riêng biệt, thì các bức tường bên ngoài là hệ thống bảo vệ ngôi nhà và do đó chịu ảnh hưởng trực tiếp của các điều kiện khí hậu như mưa nắng…Thông thường sẽ dụng hóa chất chống thấm tường là loại vật liệu không bị ảnh hưởng bởi nước quét lên các bức tường bên trong và bên ngoài của ngôi nhà từ hố móng đến mái, các hóa chất này hoạt động như một lớp ngăn cách giữa nước và các kết cấu, tăng độ bền cho công trình.

Chống thấm tường sàn vách là gì?

Tham-dot-cong-trinh
Thấm dột công trình

Tại sao chống thấm lại quan trọng?

Việc hoàn thành đúng quy trình chống thấm trong quá tình xây dựng ngôi nhà là rất quan trọng đối với công trình. Nền móng và tường chắn giữa ngôi nhà tiếp xúc với đất phải được bảo vệ bằng vật liệu chống thấm phù hợp để ngôi nhà không bị hư hại do độ ẩm xâm nhập.

Nếu không được chống thấm ngôi nhà sẽ liên tục tiếp xúc với nước từ nền móng thấm ngược, nước do áp lực từ 2 bên thành vách ngấm vào và sẽ bắt đầu xuống cấp do ăn mòn. Việc hư hại này sẽ gây ra kết quả hư hại công trình không thể đảo ngược.

Tại các vị trí cửa sổ luôn là một vị trí quan trọng vì chúng tạo ra sự chuyển tiếp trực tiếp giữa nước vào bên trong nhà, nên việc chống thấm phải được hoàn thành đúng cách trong quá trình xây dựng tường bên ngoài.

Nếu không áp dụng chống thấm đúng cách trên tường và các cạnh cửa sổ trong quá trình lắp đặt cửa sổ, nước sẽ xâm nhập trực tiếp vào ngôi nhà, gây ra hư hại bên trong nhà.Khu vực bên trong tường có thể bị ẩm và có thể bị rò rỉ đường ống nước, hoặc do nước ngấm bên thành tường vào, nếu tình trạng này kéo dài sẽ hình thành vi khuẩn và nấm mốc.

Do đó, để ngăn chặn sự hình thành các tác nhân gây hại cho ngôi nhà và sức khỏe con người cần phải sử dụng các vật liệu chống thấm phù hợp trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện ngôi nhà..ác hóa chất xây dựng khác nhau được sử dụng cho ba khả năng tiếp xúc với nước nêu trên. Bây giờ chúng ta cùng trả lời câu hỏi  vật liệu chống thấm tường cho 3 trường hợp này là gì nhé:

Tram-hoc-chat-chong-tham
Trám hóa chất chống thấm

Một số loại hóa chất chống thấm thường được dùng trong xây dựng

Các hóa chất xây dựng khác nhau được sử dụng cho ba khả năng tiếp xúc với nước nêu trên. Bây giờ chúng ta cùng trả lời câu hỏi vật liệu chống thấm tường cho 3 trường hợp này là gì nhé:

  1. Nên sử dụng Tấm lót nhựa PVC DRAIN-B của Baumerk để chống thấm nền móng ngôi nhà và tường. DRAIN-B là một lớp bảo vệ có khả năng chống lại sự xâm nhập của nước nhờ có polyetylen mật độ cao trong cấu trúc của nó. Nó được sử dụng như 1 lớp chống thấm có tác dụng cách nhiệt, ngăn nước.
  2. Sử dụng chất trám khe và mastic gốc polyurethane để chống thấm cho các khoảng trống có thể có giữa khung cửa sổ thành cửa sổ và ngôi nhà. PUMAST 600 và SUPER TACK 290 , nằm trong danh mục hóa chất xây dựng của Baumerk, là vật liệu có độ bám dính và độ kín nước cao. Chúng có độ đàn hồi cao, có khả năng chống chịu với các điều kiện khí hậu.
  3. Sơn lót ngăn ngừa nấm mốc WALL CL 100 nên được sử dụng ngăn ngừa vi sinh vật như nấm mốc và nấm trong ngôi nhà. Sản phẩm gốc nước này không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người và có thể sử dụng an toàn trong nhà. Nó là một giải pháp sơn chống thấm gốc nước được sử dụng quét trên tường và trần nhà để làm sạch và bảo vệ ngăn chặn các chất hữu cơ hình thành trên bề mặt. Nó bảo vệ cấu trúc chống lại các vi sinh vật hình thành nấm mốc.

Công ty thi công chống thấm chuyên nghiệp giá rẻ toàn quốc

Có thể nói rằng chống thấm là một chủ đề rất rộng. Mỗi lĩnh vực, mỗi công trình lại được sử dụng với các sản phẩm khác nhau. Với tư cách là chuyên giá chống thấm, chúng tôi cung cấp tất cả các phương pháp thi công chống thấm mới nhất cho các ngôi nhà của khách hàng. Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết các sản phẩm và các dịch vụ chống thấm phù hợp với nhu cầu của mình..