Tin tức

Top 3 lý do cần chống thấm nhà vệ sinh

Thi-cong-chong-tham-nha-ve-sinh

Quy khảo sát tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận thấy bên cạnh nhiều chung cư hiện đại mới xây dựng thì bên cạnh đó cũng có rất nhiều ngôi nhà đã sử dụng lâu năm và đang xuống cấp cần cải tạo sửa chữa. Một trong các hư hại phổ biến nhất thấy rõ nhất là các hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh gây phiền hà ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân.
Để giải quyết cho vấn đề này chắc chắn phải cần đến các giải pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để. Dưới đây là 3 lý do cần chống thấm nhà vệ sinh, cùng chúng tôi theo dõi.

Chong-tham-nha-ve-sinh
Chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh – Top 3 lý do cần chống thấm nhà vệ sinh

Với đặc điểm thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước, nhà vệ sinh cần phải được chống thấm để duy trì thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm bắt về chống thấm nhà vệ sinh và 3 lý do cần phải chống thấm cho khu vực này.

3 lý do cần chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ nhà vệ sinh tránh khỏi tình trạng thấm nước và ẩm ướt. 3 lý do dưới đây sẽ chứng tỏ tầm quan trọng của việc chống thấm trong nhà vệ sinh.

Ngăn ngừa hư hỏng và mối mọt

Nếu nhà vệ sinh không được chống thấm đúng cách, nước có thể thấm vào các bề mặt trong nhà vệ sinh, gây hư hỏng và mối mọt. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của nhà vệ sinh, đồng thời tăng chi phí sửa chữa.

Tăng tuổi thọ của vật liệu xây dựng

Nhà vệ sinh là một không gian ẩm ướt, và nếu không có chống thấm đúng cách, nước có thể thấm vào các vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, hay sàn nhà, gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của các vật liệu này.

Bảo vệ sức khỏe

Nhà vệ sinh là nơi dễ bị ẩm ướt và nấm mốc phát triển, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt và có độ ẩm cao. Nếu không được chống thấm đúng cách, nước có thể thấm vào các vật liệu xây dựng và làm tăng nguy cơ bị nấm mốc, gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, hen suyễn, viêm phế quản và khó thở.

Gợi ý các cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Thi-cong-chong-tham-nha-ve-sinh
Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để chống thấm nhà vệ sinh. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến, được nhiều người lựa chọn:

Chống thấm bằng sơn Kova

Sơn chống thấm của Kova là sản phẩm được nhiều người tin dùng để chống thấm nhà vệ sinh Được sản xuất từ chất liệu cao cấp, có khả năng chịu được tác động của nước, hóa chất và thời tiết khắc nghiệt, sơn Kova giúp quá trình chống thấm trong nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao.

Dùng sika chống thấm

Sika là thương hiệu chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm chống thấm, bao gồm các loại vữa chống thấm, keo dán chống thấm, màng chống thấm, chất chống thấm, sơn chống thấm…
Để dùng sika chống thấm nhà vệ sinh, trước hết bạn cần loại bỏ các mảng vết bẩn trên bề mặt. Sau đó tiến hành dùng chổi hoặc cọ quét phủ đều trên bề mặt ít nhất 2 lớp và chờ khoảng 2 đến 3 tiếng để đảm bảo mặt sàn đã khô hẳn.

Dùng sợi thủy tinh để chống thấm

Cách chống thấm này khá độc đáo, mới lạ, giúp tăng cường khả năng chống thấm, chống nứt sàn nhà, tăng độ kết dính để bảo vệ bề mặt. Cách làm này có ưu điểm là dễ thi công, giá thành phải chăng, có tính thẩm mỹ và độ bền cao.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của chống thấm nhà vệ sinh. Hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp nhé!