Tin tức

Có nên chống thấm trên lớp chống thấm cũ hiện tại không

Dich-vu-chong-tham-TPHCM

Có nên chống thấm trên lớp chống thấm cũ hiện tại không

Khi ngôi nhà dù được thi công bền đến đâu theo thời gian cũng sẽ dần xuống cấp và khi đó các hiện tượng hư hại như bong tróc sơn, ẩm ướt, thấm dột thường hay xảy ra.

Trong đó hiện tượng thấm dột là gây phiên hà khó chịu nhất nên làm đau đầu các gia chủ và khi đó cần có các giải pháp chống thấm để xử lý triệt để hiện tượng này. Khi thi công chống thấm rất nhiều gia chủ thắc mắc Có nên chống thấm trên lớp chống thấm cũ hiện tại không, nguyên nhân khi xử lý chống thấm sẽ phải đục lột lớp chống thấm cũ đi gây mất nhiều thời gian, công sức. Qua bài viết sau đây sẽ giúp quý khách có thêm câu trả lời về nội dung này.

Dich-vu-chong-tham-TPHCM
Dịch vụ chống thấm TPHCM

Tại sao không nên chống thấm trên hệ thống chống thấm cũ?

Đây là một câu hỏi phổ biến khi rất nhiều chủ nhà thường xuyên hỏi điều này. Nhiều người tin rằng sử dụng chất chống thấm mới lên trên lớp cũ, chẳng hạn như vá các khu vực bị rách và mòn là đảm bảo yêu cầu. Trên thực tế, việc thấm dột không đơn giản từ sự hao mòn và có thể có những lỗi chống thấm khác từ hệ thống cũ mà không nhìn thấy được.

Hệ thống chống thấm không đơn giản như vậy, vì một số bề mặt có thể bao gồm nhiều loại màng chống thấm.

Thành phần chính là màng chống thấm giúp chuyển hướng nước, có thể dễ dàng bị hư hỏng và hao mòn sau một thời gian. Thông thường, những hư hỏng này trên màng không dễ dàng nhìn thấy được trong quá trình áp dụng nó.

Cong-ty-chong-tham-HCM
Công ty chống thấm HCM

Loại bỏ hệ thống chống thấm cũ

Màng hệ thống chống thấm cũ có thể được thảo bỏ khi áp dụng một trong các phương pháp sau:

  • Sử dụng chất hóa học chuyên dụng.
  • Cạo màng chống thấm.

Quý khách nên nhờ các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp đảm bảo có đội ngũ công nhân và trang thiết bị cần thiết để tháo dỡ màng để tránh bất kỳ thiệt hại nào đối với bề mặt vữa láng có thể làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Khi nào nên thi công màng chống thấm mới?

Bạn sẽ có thể xác định sự hư hại của màng chống thấm cũ bằng cách nhìn vào bề mặt của nó. Dấu hiệu chung cần chú ý là khi khu vực gồ ghề với một số biến dạng, sự không nhất quán trên bề mặt, rò rỉ nước, ẩm ướt bên dưới bề mặt màng chống thấm.

Đôi khi người ta có thể tự sửa chữa nếu hư hỏng do màng chống thấm có những vết nhỏ. Tuy nhiên, nếu bề mặt ở những khu vực khó tiếp cận, nên tham khảo ý kiến của các nhà thầu chống thấm chuyên nghiệp.

Khi phát hiện sự cố thấm dột bạn cần phải xử lý triệt để ngay để tránh để tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà và gây ra tình trạng mất mỹ quan liên quan đến nội thất.

Chong-tham-tai-TPHCM
Chống thấm tại TPHCM

Liên hệ dịch vụ chống thấm tại TPHCM

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về chống thấm, vui lòng liên hệ với dịch vụ chống thấm TPHCM trọn gói . Đội ngũ tư vấn viên chống thấm thân thiện của chúng tôi sẽ giúp quý khách có các giải pháp chống thấm cho căn nhà hiệu quả nhất mà giá thành hoàn toàn hợp lý.

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi!