Tin tức

Đèn treo tường hồ bơi dưới nước

Co-dinh-den-treo-tuong-duoi-nuoc

Đèn hồ bơi treo tường dưới nước là gì?

Đèn treo tường hồ bơi là đèn soi dưới nước dạng treo hay như cách gọi của nhiều người. Bởi vẻ ngoài của nó đúng như tên gọi của nó, nói chung là phần thân trước của đèn sẽ được làm hơi lồi khoảng 3 – 5 cm để có thể tận dụng mặt sau của đèn là vị trí đựng các dây đi kèm với đèn phía sau. (thông thường đây nguồn đi kèm với đèn sẽ dài khoảng 4 m).

Den-treo-tuong-duoi-nuoc
Đèn treo tường dưới nước

Lắp đặt đèn bể bơi treo tường dưới nước       

Đối với việc lắp đặt đèn treo tường dưới nước rất dễ làm. Bạn chỉ cần gắn thanh gắn sau đèn dưới nước là sẽ giữ nó trên tường hồ bơi, tiếp đến cố định bằng bu lông thép không gỉ theo vị trí của đường ống đã được lắp đặt, nên lắp thanh phía sau đèn hơi thụt vào vị trí của ống để dễ dàng cất giữ cuộn cáp dưới nước còn lại ở phía sau bộ đèn. Sau đó móc ổ cắm đèn vào thanh đế phía sau đèn dưới nước và gắn chặt bằng bu lông thép không gỉ.

Den-treo-tuong-ho-boi
Đèn treo tường hồ bơi

Bóng đèn thường được sử dụng cho đèn hồ bơi

 Loại bóng đèn thường được sử dụng với loại đèn dưới nước này thường sử dụng bóng đèn “halogen”, hiện không phổ biến lắm bởi vì nó tiêu thụ rất nhiều điện và đèn rất nóng khi bật, điều này làm cho tuổi thọ bóng đèn dạng này thường thấp.

Hiện nay, đèn dưới nước thông dụng nhất là bóng đèn “LED loại SMD” với đặc tính tiết kiệm năng lượng. Và nó cũng tạo ra ánh sáng rực rỡ hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống nên có nhiều màu sắc ánh sáng phát ra để bạn lựa chọn.

Den-led-ho-boi
Đèn led hồ bơi
Trang-tri-anh-sang-ho-boi
Trang trí ánh sáng hồ bơi

Đặc điểm chiếu sáng của đèn dưới nước treo tường

Đèn treo tường dưới nước có đặc điểm về ánh sáng của đèn, bằng cách tạo một góc khoảng 120 độ của đèn, ánh sáng phát ra sẽ khuếch tán trước thấu kính của đèn theo bán kính của hình bán nguyệt. Khoảng cách mà đèn có thể chiếu tới là 3-5 mét tùy thuộc vào công suất của từng đèn dưới nước.

Lưu ý khi lắp đặt đèn treo dưới nước

Đối với việc lắp đặt đèn treo dưới nước, khoảng cách giữa các đèn nên từ 4-6m để có khoảng trống và ánh sáng bao phủ toàn bộ hồ bơi.

Lap-dat-den-be-boi
Lắp đặt đèn bể bơi
Co-dinh-den-Halogen
Cố định đèn Halogen
Lap-den-halogen-be-boi
Lắp đèn halogen bể bơi

Ưu điểm của đèn hồ bơi treo tường dưới nước

  • Có thể dễ dàng lắp đặt chỉ cần gắn đế treo phía sau đèn vào thành bể bơi. Không cần phải khoan tường để cắm ổ cắm phức tạp.
  • Vật liệu chụp đèn có nhiều loại (ABS, Polycarbonate, S/S304, S/S316 )
  • Treo đèn dưới nước có lưu trữ cáp ở phía sau và dây đi kèm với đèn dài tới 4 m.
  • Trong trường hợp bảo trì, thay đổi một cái mới hoặc thay đổi sang một mô hình mới có thể được thực hiện một cách dễ dàng.
  • Giá cả phải chăng, nhiều mẫu mã mới để lựa chọn và bảo hành sản phẩm 2 năm.

Hạn chế của loại đèn treo tường dưới nước

  • Một số mẫu đèn trước khá lồi và chiếm nhiều không gian, khung đèn khá rộng nên nhìn sẽ hơi thô ảnh hưởng đến mỹ quan.
  • Phạm vi của ánh sáng là khá hạn chế. Trong trường hợp hồ bơi rộng đèn sẽ không chiếu sáng đủ và phải lắp nhiều đèn.
Co-dinh-den-treo-tuong-duoi-nuoc
Cố định đèn treo tường dưới nước

Công ty thi công hồ bơi TPHCM

Trên đây là một số đặc điểm của đèn treo tường hồ bơi dưới nước, hi vọng quý vị có thêm sự lựa chọn để tự trang trí ánh sáng hồ bơi của mình.

Tuy nhiên việc lắp đặt các thiết bị điện cần phải tính đến việc phải được lắp đặt bởi đơn vị có chuyên môn. Nếu bận quan tâm đến đèn dưới nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp lắp đặt thi công đèn hồ bơi hiện đại nhất.