Tin tức

Giải pháp chống thấm nhà mái bằng

Thi-cong-chong-tham

Các giải pháp chống thấm nhà mái bằng

Từ lâu nhà mái bằng đã trở nên phổ biến cả trong trong xây dựng dân dụng, dần dần trở thành một thiết kế hiện đại đặc trưng cho ngôi nhà và đôi khi được kết hợp với truyền thống như nhà mái thái…v.v.

Việc nhà mái bằng trở lên phổ biến tính bền vững của kết cấu bê tông cốt thép, nếu được kết hợp với mái cong truyền thống sẽ làm cho ngôi nhà một cảm giác đơn giản và tối giản. Tính ưu việt của thiết kế kiến trúc này là không phải bàn cãi tuy nhiên nếu bạn đã sinh sống trong căn nhà mái bằng sẽ hiểu khi ngôi nhà theo thời gian xuống cấp sẽ xảy ra các hiện tượng nứt cổ trần, nứt mái gây ra các hiện tượng thấm dột rất phiền hà và khó chịu. Khi này chắc chắn bạn phải tìm đến các giải pháp chống thấm nhà mái bằng.

Thi-cong-chong-tham
Thi công chống thấm

Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà mái bằng

Vì nhà mái bằng của bạn thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài như mưa nắng và tia cực tím có thể làm hỏng cấu trúc của mái bằng dẫn đến rò rỉ nước. Hơn nữa, tòa nhà với mái bằng rất khó chống thấm, trong mùa mưa nước dễ dàng bị đọng trên mái ở những khu vực lõm, điều này sẽ dẫn đến các vấn đề rò rỉ thấm dột nước.

Sử dụng màng chống thấm dạng lỏng cho mái bằng – CHEMFLEX R100

Màng phủ chống thấm dạng lỏng CHEMFLEX-R100 phù hợp nhờ khả năng chống tia cực tím, tính linh hoạt với độ giãn dài cao và dễ thi công. Màng chống thấm chất lỏng này thường được sử dụng dễ dàng tiện dụng, có thể được sử dụng ngay bằng cách lăn hoặc quét mà không cần bất kỳ thiết bị hay cách thi công đặc biệt nào.

Thi công lớp phủ màng chất lỏng CHEMFLEX-R100 bằng chổi, con lăn hoặc chổi quét thành nhiều lớp để đạt được độ dày màng tối thiểu trong khoảng từ 1,5 mm đến 1,8 mm. Thi công sẽ có 2 – 3 lớp, tùy thuộc vào độ xốp và kết cấu của khu vực thi công. Để khô trong 3-4 giờ trước khi sơn lớp tiếp theo.

Màng chống thấm tấm định hình sẵn – SEALOPOL

Một lựa chọn khác là sử dụng màng chống thấm SEALOPOL , một màng chống thấm định hình sẵn cần được thi công bằng nhiệt. Màng chống thấm là sản phẩm có nguồn gốc chế xuất từ nhựa đường biến tính được kết dính và sản xuất thành cuộn. Những tấm này có đặc tính co dãn trong định mức khiến chúng rất phù hợp để bảo vệ chống lại các ứng suất rung động do gió, nhiệt độ và sự co lại của tòa nhà.

Mặc dù màng chống thấm định hình sẵn có nhiều đặc tính tốt hơn so với các lớp chống thấm dạng quét lăn, nhưng nó đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp và công cụ thi công đặc thù để thi công sản phẩm này đúng cách.

Màng SEALOPOL được thi công bằng cách sử dụng đèn khò khí ga, có lắp van chiết áp để điều khiển ngọn lửa. Khi sử dụng đèn khò để đốt đảm bảo nhiệt độ đủ nóng đến làm nóng bề mặt tiếp nhận, làm chảy lớp nhựa màng chống thấm để gắn chặt vào bề mặt tiếp nhận, đội ngũ thi công phải điều chỉnh ngọn lửa phù hợp nếu nhiệt quá cao sẽ cháy hết nhựa còn nếu nhiệt độ thấp sẽ không đốt chảy được màng để gắn kết với bề mặt tiếp nhận.

Các vị trí nối mí phải được hàn kín đúng cách và dùng bay hay các dụng cụ chuyên dụng để là mép phẳng không phồng rộp với biên độ chồng mí lên nhau tối thiểu 100 mm.

Thi công tấm chống thấm HYDROFOAM

Ứng dụng HYDROFOAM HD chống thấm có tác dụng chèn vào các khoảng trống khe nứt mái bê tông, được khi công bằng bơm xi lanh thủ công hoặc bơm xi lanh cao áp, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho vết nứt nhỏ cục bộ dễ xử lý và vết nứt không có chiều hướng phát triển.

Hoa-chat-chong-tham
Hóa chất chống thấm

Phần kết luận

Nhà mái bằng cần phải có giải pháp chống thấm phù hợp và đảm bảo nước được phân tán nhanh nhất về các lỗ thu nước sàn tránh hiện tượng đọng nước nếu không về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống chống thấm, cũng như sẽ làm hỏng kết cấu của mái bằng và gây thấm dột liên tục nếu hệ thống chống thấm không được thực hiện đúng cách.

Bạn luôn có thể liên hệ số hotline trên website để tham khảo ý kiến từ công ty chuyên chống thấm trần mái trọn gói tại TPHCM, chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp chống thấm khác nhau cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí.