Tin tức

Khám phá các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp nhất 2023

Tieu-canh-san-vuon-mini

Khám phá các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini vườn đẹp nhất 2023

Khám phá các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp nhất 2023. Thi công tiểu cảnh chính là giải pháp giúp ngôi nhà của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo nên sự hài hòa, tinh tế cho ngôi nhà.

Hiện nay, trong khuôn viên quán cafe, nhà ở, cơ quan làm việc, chung cư,… tiểu cảnh sân vườn rất được ưa chuộng và thi công rộng rãi. Tiểu cảnh đệp đã là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên cảnh quan, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc. Ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn mini đẹp còn như một “ món ăn tinh thần”, giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc áp lực, căng thẳng.

Mau-tieu-canh-san-vuon-dep
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Phân biệt các loại tiểu cảnh phổ biến hiện nay

Tiểu cảnh có thể được phân loại thành hai loại chính: tiểu cảnh có nước và tiểu cảnh khô. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ, phong thủy của ngôi nhà mà bạn nên có những cân nhắc khi lựa chọn và thi công tiểu cảnh:

Tiểu cảnh nước: là loại tiểu cảnh  có  sử dụng nước để tạo ra hiệu ứng chảy, chảy lắng và dòng chảy, thác nước,…. trong không gian tiểu cảnh. Loại tiểu cảnh này thường sử dụng thi công cả trong ngoài lẫn ngoài trời, diện tích tiểu cảnh cũng rất đa dạng: tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh phòng khách, tiểu cảnh mini,…

Tiểu cảnh khô: là loại tiểu cảnh sử dụng các yếu tố như đá, cát, sỏi, cây cối, thảm cỏ và các vật liệu khác để tạo ra một không gian khô hoàn toàn và rất hài hòa với thiên nhiên. Tểu cảnh khô  thường được sử dụng để tạo ra các địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, công viên và các khu vực khác để tạo ra một không gian xanh mát, thoáng đãng và thanh bình.

Tiểu cảnh mini trong nhà

Tiểu cảnh trong nhà là một loại hình trang trí nội thất đang trở nên phổ biến hiện nay. Tiểu cảnh trong nhà là một khu vườn được thu nhỏ,  tạo ra bên trong căn nhà, giúp tạo ra một không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Các loại cây cảnh thường được sử dụng trong tiểu cảnh trong nhà bao gồm các loại cây cảnh mini như cọ, bonsai, sanh, lan, cây thủy sinh và cây phong thủy. Các loại đá cũng được sử dụng để tạo ra các khu vực đá, đường đi và vách đá. Ngoài ra, nước cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế tiểu cảnh trong nhà, giúp tạo ra âm thanh, tạo sự tươi mát và đẹp mắt.

Tiểu cảnh trong nhà có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà như phòng khách, khu vực bàn ăn, sảnh, gầm cầu thang, sân thượng, giếng trời, tiểu cảnh trên tường. Loại hình trang trí này không chỉ tạo ra một không gian sinh động và xanh mát, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí của người sử dụng

Tiểu cảnh mini ngoài trời

Tiểu cảnh ngoài trời là một trong những hình thức trang trí sân vườn được yêu thích hiện nay. Loại tiểu cảnh này được thiết kế và bố trí tại các khu vực ngoài trời như sân vườn, ban công, hiên nhà hoặc vỉa hè.

Để tạo ra một tiểu cảnh sân vườn ngoài trời đẹp, người thiết kế cần sử dụng các yếu tố tự nhiên như đá, cỏ, cây cảnh, nước và các loại vật liệu khác. Các loại cây cảnh thường được sử dụng trong tiểu cảnh ngoài trời bao gồm các loại cây cảnh như bông sen, hoa hồng, cây trang trí và các loại cây bonsai.Các loại đá cũng được sử dụng để tạo ra các khu vực đá, đường đi và vách đá. Ngoài ra, các loại đèn trang trí, vật dụng đồ nội thất cũng có thể được sử dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh.

Tieu-canh-san-vuon-mini
Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh ngoài trời giúp tạo ra một không gian xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.. Tuy nhiên, để duy trì được sự tươi tắn và đẹp mắt của tiểu cảnh ngoài trời, người sử dụng cần chăm sóc và bảo quản nó thường xuyên.