Tin tức

Khi nào bạn nên thay thế đồ nội thất

Bao-gia-thi-cong-noi-that-tai-TPHCM

Rõ ràng, có những món đồ nội thất đã tồn tại trong nhiều năm. Vậy thì, đồ nội thất của bạn sẽ có tuổi thọ bao lâu? Hầu hết khi chúng ta sử dụng đồ nội thất gia đình với tư duy là chúng sẽ tồn tại mãi mãi và không hề có ngày hết hạn hay bị hư hỏng.

Tuy nhiên thực tế tuổi thọ của hầu hết các đồ nội thất thay đổi theo thời gian sử dụng và phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm, cũng như bị ảnh hưởng bởi tần suất sử dụng hàng ngày và cách bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Ví dụ như một chiếc ghế sofa trong phòng khách của một gia đình có trẻ nhỏ, hiếu động cùng với rất nhiều thú cưng với móng vuốt sắc nhọn sẽ không tồn tại được lâu bền so với chiếc ghế sofa trong một gia đình không có những tác nhân đó. Trong bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn biết được các dấu hiệu khi nào bạn nên thay thế đồ nội thất.

Thiet-ke-thi-cong-noi-that
Thiết kế thi công nội thất

Tuổi thọ trung bình của đồ nội thất trong nhà

Ghế sofa7-15 năm
Ghế bọc vải nỉ7-10 năm
Ghế gỗ10 – 15 năm
Bàn ăn15-20 năm
Bàn ghế quán cà phê5-10 năm
Giường15-20 năm
Rương ngăn kéo hoặc tủ quần áo10-20 năm
Bàn gỗ15 năm
Ghế văn phòng7-10 năm
Nội thất kim loại10 năm
Nội thất đan lát và mây10 năm
Nệm5-10 năm

Dấu hiệu cho biết khi nào bạn nên thay thế đồ nội thất?

Thi-cong-noi-that-tai-TPHCM
Thi công nội thất tại TPHCM

Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn xác định được liệu rằng đã đến lúc cần thay thế món đồ nội thất đó hay chưa:

Là đồ nội thất gỗ bề ngoài bị hỏng bong tróc ?

Nệm ghế sofa xỉn màu?

Đồ nội thất không còn phù hợp với không gian nội thất chung nơi nó được sử dụng?

Khi sử dụng đồ nội thất còn thấy thoải mái không ?

Thị hiếu và nhu cầu của bạn đã thay đổi?

Thi-cong-noi-that-gia-re
Thi công nội thất giá rẻ

Bàn ghế Sofa và ghế bọc nỉ

Nếu ghế sofa hay ghế nỉ bị ọp ẹp, đệm bị chùng xuống và tất cả các chức năng hỗ trợ ngả lưng không còn nữa, đó chính là thời điểm thích hợp bạn nên thế chỗ bằng một chiếc ghế sofa mới. Vết bẩn, mùi, bong tróc hoặc rách là những dấu hiệu cho thấy vẻ ngoài của chiếc ghế đã xuống cấp trầm trọng, việc cần làm cấp bách là thay mới hoặc chí ít bạn cũng nên bọc lại nệm ghế.

Ghế gỗ

Tất cả các loại ghế phòng ăn hay ghế phụ, ghế gỗ nên được thay thế nếu chân của chúng đã bị chao đảo hoặc gỗ đã bị nứt tách ra trên ghế. Nếu dựa lưng ghế được bọc thì có thể được thay thế dễ dàng miễn là phần còn lại của ghế không bị hư hỏng.

Bàn ăn

Bàn phòng ăn có thể trở nên mất thẩm mỹ nếu xuất hiện các vết trầy xước, vết lõm và vết cháy do vô tình đặt đồ nóng leen bề mặt. Bàn ăn thường được thay thế khi gia chủ cần một kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn để phù hợp với diện tích căn phòng và số lượng người ăn trong gia đình.

Bàn ghế cafe

Hầu hết bàn ghế cà phê đều dễ bị hao mòn nhiều ở chân. Chúng nên được thay thế khi chân bàn trở nên lỏng lẻo không chắc chắn, gây mất thẩm mỹ hoặc không còn phù hợp với không gian và phong cách thiết kế của căn phòng.

Giường

Nếu khung giường bắt đầu ọp ẹp, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sớm thay thế kết cấu chiếc giường mới. Khung giường mới có thể được mua sau đó gắn các thang giường đầu giường cũ lại nếu chúng còn tốt.

Rương ngăn kéo hoặc tủ quần áo

Bất kỳ loại đồ nội thất nào có ngăn kéo nên được thay thế khi khung không còn chắc chắn và ngăn kéo không còn mở và đóng dễ dàng.

Bàn

Một bàn làm việc nên được thay thế nếu nó trở nên ọp ẹp hoặc nếu bất kỳ ngăn kéo nào không mở và đóng được dễ dàng. Hầu hết các bàn được thay thế khi công việc và chức năng sử dụng cần thay đổi.

Ghế văn phòng

Nếu ghế văn phòng của bạn  được sử dụng 40 giờ mỗi tuần, nó sẽ kéo dài khoảng bảy đến 10 năm. Tuổi thọ sẽ phụ thuộc vào việc chiếc ghế được làm từ gỗ, kim loại hoặc nhựa hay được bọc bằng da hoặc vải. Bạn sẽ biết rằng đã đến lúc phải thay một chiếc ghế mới khi bọc nệm ghế bị sờn và chiếc ghế trở nên không thoải mái khi chức năng hỗ trợ ngả lưng của ghế không còn.

Nội thất sân hiên nhà

Cho dù thường nội thất sân hiên thường được làm từ mây, nhựa hoặc kim loại, thì đồ nội thất ngoài sân hiên cũng nên được thay thế khi nó không ổn định và không còn chịu được trọng lượng của người khi sử dụng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất bằng cách để nó tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, vệ sinh thường xuyên và bảo quản đúng cách trong khoảng thời gian mà bạn không sử dụng.

Nệm

Nệm của bạn có lẽ là món đồ nội thất được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà. Nó nên được thay thế khi bị chùng xuống, có mùi hắc và không còn chức năng hỗ trợ cần thiết giúp tránh đau lưng và đem lại một giấc ngủ ngon.

Tôi nên làm gì với những món đồ nội thất cũ?

Cong-ty-thi-cong-noi-that-chuyen-nghiep
Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp

Khi bạn quyết định thay thế đồ nội thất của mình, có một số biện pháp để xử lý những món đồ cũ ấy và còn tùy thuộc vào chất lượng của món đồ đó:

Nếu đồ nội thất không còn an toàn để sử dụng, cũng như không thể khắc phục hư hỏng thì nên loại bỏ ở các nơi tập kết phế liệu để đảm bảo tiêu chí an toàn môi trường.

Quyên góp : Nếu đồ nội thất dù đã cũ nhưng các chức năng sử dụng vẫn hoạt động tốt bạn có thể liên hệ các tổ chức từ thiện, cửa hàng thu gom đồ cũ hay các nhà tạm trú cho những người vô gia cư chắc chắn rằng họ sẽ rất vui nếu có được những món đồ nội thất đó, và sẽ còn vui hơn nếu chúng có thể sử dụng tốt.

Bán nó: Có rất nhiều kênh thương mại điện tử trực tuyến hỗ trợ nếu bạn muốn bán đồ nội thất cũ. Chụp ảnh rõ ràng và trung thực về tình trạng của món đồ đó và đăng trên sàn.

Tân trang nó : Nếu đồ nội thất chức năng sử dụng còn tốt và có nhiều kỷ niệm gắn với bạn, thì có thể liên hệ với đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp để tư vấn tân trang giúp bạn.

Bao-gia-thi-cong-noi-that-tai-TPHCM
Báo giá thi công nội thất tại TPHCM

Công ty xây nhà trọn gói tại TPHCM

Một số thông tin về đồ nội thất trên hi vọng trả lời cho các bạn thắc mắc khi nào bạn nên thay thế đồ nội thất? Công ty xây dựng Thành Nam bên cạnh là nhà thầu thi công nội thất hiện nay chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ thiết kế nội thất chung cư, thi công nội thất văn phòng, để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá thi công nội thất trọn gói TPHCM với giá phải chăng nhất liên hệ ngay với chúng tôi.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm theo dõi !