Tin tức

Mẹo nhỏ đơn giản giúp nhà luôn mát mẻ không nên bỏ qua

su-dung-den-compact

Vào những ngày hè oi bức nhiệt độ lên rất cao khiến căn nhà bạn trở nên vô cùng nóng bức và ngột ngạt. Những ngày này ở trong nhà cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ làm mát cho không gian sống, tuy nhiên sử dụng các thiết bị này cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Bạn có thể dùng những mẹo nhỏ đơn giản giúp nhà luôn mát mẻ sau đây.

Đưa cây xanh vào không gian sống

Cây xanh luôn được ví như chiếc điều hòa không khí tiện ích mà đem lại hiệu quả cao. Đặt những chậu cây trong nhà giúp loại bỏ bớt khí CO2 và cung cấp thêm O2 vào ban ngày. Với khả năng thanh lọc không khí cây xanh sẽ giúp không gian nhà bạn thoáng mát hơn. Ngoài ra bạn có thể trồng những loại cây leo quanh nhà để bám vào tường hoặc trồng cây ở sân vườn. Cây xanh luôn là giải pháp hiệu quả giải tỏa cái nóng của mùa hè.

dua-cay-xanh-vao-khong-gian-song
Đưa cây xanh vào không gian sống

Xây dựng hệ thống thông gió

Khi xây dựng nhà, bạn nên lắp đặt hệ thống thông gió trên trần nhà. Điều vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà thêm đẹp lại góp phần cho gian gian thêm thoáng mát. Những mùi nấu ăn, những luồng khí nóng trong nhà sẽ theo đường thông gió đi ra dễ dàng cho một không gian mát lành.

Sử dụng rèm cửa

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng rèm cửa vừa trang trí cho căn nhà vừa để che chắn nắng. Cửa sổ là nơi nhiệt lượng từ bên ngoài đi vào không gian nhà bạn. Vì vậy bạn cần kéo rèm cửa suốt ban ngày vào những ngày hè oi bức để hạn chế nhiệt lượng tác động. Nên sử dụng rèm cửa có màu sắc tối để hấp thụ nhiệt lượng và các tia bức xạ nhiệt.

su-dung-rem-cua
Sử dụng rèm cửa

Thay ga giường thường xuyên

Như các bạn cũng biết, mùa hè oi bức sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn gây ra những mùi khó chịu. Những mùi này có thể ám vào ga giường. Hơn thế, ga giường nhà bạn cũng hấp thụ nhiệt lượng từ môi trường và lâu mất đi hơn so với không gian. Vì vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngủ không ngon giấc.

Sử dụng đèn compact

Nếu gia đình bạn đang sử dụng những loại đèn sợi đốt thì nhanh chóng thay thế bằng đèn compact. Loại đèn sợi đốt khi sử dụng tỏa ra nhiệt lượng rất lớn khiến không gian trong căn nhà bạn càng thêm nóng bức. Thay thế đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang compact góp phần làm giảm nhiệt lượng từ thiết bị thắp sáng tỏa ra vừa tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng.

su-dung-den-compact
Sử dụng đèn compact

Dùng tấm cách nhiệt cho mái nhà

Sử dụng tấm cách nhiệt giúp căn nhà mát mẻ là biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Tấm cách nhiệt được làm từ thạch cao và xốp để trần mái nhà, tường hoặc những nơi chịu nhiều nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
Trên đây là những mẹo nhỏ đơn giản giúp nhà luôn mát mẻ nhưng đem lại hiệu quả tốt mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những mẹo nhỏ này, căn nhà bạn sẽ luôn mát mẻ, thoải mái trong những ngày hè oi bức.