Tin tức

Một số cách thi công hòn non bộ chuẩn phong thủy 2023

Thi-cong-hon-non-bo-dep

Một số cách thi công hòn non bộ chuẩn phong thủy 2023

Hòn non bộ là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa các yếu tố tự nhiên như đá, nước, cây cối và thảm cỏ, để tạo ra một không gian xanh mát và hòa hợp với thiên nhiên. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ, hòn non bộ còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng với gia đình. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc nắm bắt chi tiết cách thi công hòn non bộ chuẩn phong thủy 2023.

Thiet-ke-thi-cong-hon-non-bo-TPHCM
Thiết kế thi công hòn non bộ TPHCM

Giới thiệu về hòn non bộ

Hòn non bộ được biết đến là một loại hình nghệ thuật kiến trúc trang trí tiểu cảnh. Nó được sử dụng để tái hiện và thu nhỏ các mô hình những ngọn núi lớn ngoài tự nhiên nên còn có tên gọi khác là giả sơn.

Ở nước ta, nghệ thuật hòn non bộ bắt đầu có mặt từ thời vua Lê Đại Hành và phát triển liên tục cho đến ngày nay, trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng các cảnh quan.

Hiện nay có 2 loại hòn non bộ chính: hòn non bộ khô và hòn non bộ nước.

  • Hòn non bộ khô: được tạo ra từ các nguyên vật liệu chính là sỏi, đá và chậu cây cảnh, thường được đặt để trang trí không gian trong nhà.
  • Hòn non bộ nước: được làm từ các vật liệu như trên nhưng hòn non bộ nước có thêm thác nước, hồ cá và thường được đặt ngoài trời. Trong quan niệm phong thủy của người Việt, hòn non bộ là sự kết hợp giữa đất, trời và nắng, gió. Chính vì vậy, việc đặt tiểu cảnh này ngoài trời sẽ tạo ra sự cân bằng cho không gian sống.

Ý nghĩa của hòn non bộ

Hòn non bộ mang ý nghĩa rất quan trọng trong nghệ thuật kiến trúc cảnh quan và phong thủy. Theo quan niệm phương Đông, hòn non bộ là biểu tượng của sự tĩnh lặng, sự hoà hợp và sự cân bằng. Khi đặt ở trong nhà, hòn non bộ sẽ giúp tạo ra một không gian sống yên tĩnh, thanh bình và đem lại sự bình an, tĩnh lặng cho mọi người.

Ngoài ra, tiểu cảnh này còn được xem là biểu tượng của thiên nhiên, mô phỏng lại các cảnh quan tự nhiên và tạo ra sự hoang sơ, chân thật cho không gian sống. Nó được ví như là một phương tiện giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi; mang lại cảm giác thư giãn cho người thưởng thức.

Một số lưu ý khi sắp xếp hòn non bộ chuẩn phong thủy

Cách sắp xếp hòn non bộ chuẩn phong thủy là một vấn đề quan trọng và cần được lưu ý để đảm bảo mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi sắp xếp hòn non bộ:

  • Vị trí đặt hòn non bộ: Hòn non bộ nên được đặt ở vị trí có sự cân bằng và hài hòa với không gian sống. Để hòn non bộ mang lại tài lộc và may mắn, nó cần được đặt ở những vị trí trang trọng, vượng phong như trung tâm phòng khách, phòng làm việc, hay sân vườn.
  • Màu sắc của hòn non bộ: Màu sắc của hòn non bộ cũng là một yếu tố quan trọng. Nên chọn các màu sắc mang tính cân bằng và hài hòa như xanh, trắng, đen hay nâu.
  • Số lượng đá trong hòn non bộ: Số lượng đá trong hòn non bộ cần được tính toán để đảm bảo sự cân bằng. Thông thường, số lượng đá phải là số chẵn để tạo ra sự hài hòa, cân đối…
Thi-cong-hon-non-bo-dep
Thi công hòn non bộ đẹp

Trên đây là những thông tin chi tiết về hòn non bộ và cách sắp xếp hòn non bộ chuẩn phong thủy nhất 2023. Liên hệ ngay đến công ty chúng tôi nếu bạn đọc đang có nhu cầu thi công hòn non bộ ấn tượng, độc đáo nhé!