Tin tức

Một số nhận biết khi nào cần phải chống thấm tường nhà

Chong-tham-tuong-nha

Một số nhận biết khi nào cần phải chống thấm tường nhà

Khi nào cần phải chống thấm tường nhà? đây là câu hỏi rất phổ biến của nhiều gia chủ khi mùa mưa bắt đầu.

Nhiều người tin rằng sử dụng chất chống thấm mới lên trên lớp cũ sẽ cải thiện hệ thống chống thấm cũ, chẳng hạn như vá vào các khu vực bị bong tróc và ngấm. Tuy nhiên để xử lý những vấn đề này là cả một quy trình và các sự cố thấm dột này có thể do những lỗi do quá trình thi công xây dựng kết cấu mà không nhìn thấy được.

Dich-vu-chong-tham-tron-goi
Dịch vụ chống thấm trọn gói

Tại sao phải chống thấm tường nhà?

Khi các bức tường tiếp xúc với độ ẩm và nước, nó có thể xuyên qua khối xây và ảnh hưởng đến bề mặt bức tường bên trong. Điều này dẫn đến tường bị ẩm ướt lâu ngày, có khả năng dẫn đến nấm mốc, nấm mốc phát triển và làm hỏng kết cấu tường.

Trong mùa mưa, vấn đề thấm dột sẽ càng làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến khả năng cao là nấm mốc, nấm và vi khuẩn sinh sôi. Về lâu dài, điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khu vực tường nào cần chống thấm?

Khu vực quan trọng nhất cần phải chống thấm là khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh. Điều này là do thực tế là khu vực phòng tắm tiếp xúc với nước thường xuyên nên tỷ lệ nước xâm nhập vào tường và gây thiệt hại đến các hạng mục khác là rất cao. Bất kỳ rò rỉ và vết nứt nào ở những khu vực này đều có thể gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho tường của bạn.

Ngoài ra, sẽ có các yếu tố không được tính đến khác như mưa có thể xuyên qua các bức tường từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến nội thất cho không gian phòng bên cạnh. Đối với những vấn đề như thế này, sẽ an toàn hơn khi chống thấm cho những bức tường ẩm ướt, đặc biệt là ngay khi có vết nước hoặc dấu hiệu thấm nước.

Cách xác định tường nhà cần chống thấm

Cách dễ nhất để phát hiện tình trạng thấm dột là tìm kiếm các điểm ẩm ướt và vết nước dọc theo tường, đặc biệt là các bức tường tiếp xúc ra ngoài trời và nhà vệ sinh hoặc dọc theo các đường ống nước. Một cách khác là xác định bằng cảm quan xem xét các hư hỏng của tường chẳng hạn như các vết nứt bên trong viên gạch, hoặc các lỗ và khe hở nhỏ bên trong nó.

Dọn dẹp chống thấm máng xối seno mái nhà

Làm tắc nghẽn máng xối seno thoát nước có thể tạo ra nhiều vấn đề thấm dột hơn bạn có thể tưởng tượng. Điều này không chỉ khiến nước tràn qua mép máng xối dẫn ngấm vào tường mà còn đọng lại khiến nước mưa không thể chảy ra ngoài. Nước mưa được giữ lại trong máng xối có thể dẫn đến rò rỉ đến các khu vực gần đó, gây ra thiệt hại tiềm ẩn cho các cấu trúc. Do đó, điều quan trọng là phải thỉnh thoảng làm sạch máng xối của bạn, đặc biệt là khi bạn nhận thấy nước mưa tràn ra từ thành của máng xối.

Chong-tham-tuong-nha
Chống thấm tường nhà

Dịch vụ chống thấm trọn gói giá rẻ

Công ty cung cấp dịch vụ chống thấm giá rẻ tại TPHCM và các tỉnh lân cận, cam kết cung cấp dịch vụ chống thấm trọn gói giá rẻ bảo hành uy tín dài lâu. Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận nhiều ưu đãi nhất.

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi!