Tin tức

Phong cách thi công sân vườn và những điều mà bạn cần biết

Thi-cong-san-vuon-TPHCM

Phong cách thi công sân vườn và những điều mà bạn cần biết

Bên cạnh việc lên ý tưởng thiết kế các mẫu sân vườn thì việc thi công sân vườn cũng mang một tầm quan trọng nhất định. Theo đó, để thi công ra một mẫu sân vườn như thiết kế thì cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tường tận hơn về những nguyên tắc này trong bài viết sau đây nhé!

Thi-cong-san-vuon-TPHCM
Thi công sân vườn TPHCM

Tổng quan về thi công sân vườn

Thi công sân vườn hiểu một cách đơn giản là việc bắt tay vào hiện thực hóa các mẫu thiết kế trên giấy. Theo đó, việc thi công sẽ được thực hiện bởi những người thợ có chuyên môn và tay nghề trong việc xây dựng các công trình về sân vườn.

Để thi công một sân vườn đẹp như mong muốn thì bạn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Hãy cùng theo dõi các nguyên tắc thi công sân vườn trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Những nguyên tắc cơ bản trong thi công sân vườn

Những nguyên tắc cơ bản sau đây mà bạn cần tuân theo khi tiến hành thi công sân vườn:

  • Thứ nhất, bạn cần đảm bảo tính thống nhất cho toàn bộ không gian thiết kế, trong đó có bao gồm sân vườn. Sự thống nhất này thường thể hiện trong cách bày trí các vật phẩm và bố cục của toàn bộ sân vườn.
  • Thứ hai, bạn cần tạo ra sự cân bằng trong tổng thể không gian. Trong đó, cân bằng đối xứng thường được tạo ra nhờ sử dụng các vật phẩm dạng khối hình học tương đương nhau. Còn cân bằng bất đối xứng là sử dụng các vật với các hình dáng, kích thước khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết nhất định.
  • Cuối cùng là cần có những điểm nhấn nhất định để sân vườn của bạn không trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo. Có thể tạo điểm nhấn bằng các màu sắc đặc biệt của các loại hoa hay một chiếc hồ nhỏ giữa sân vườn.

Một số phong cách thi công sân vườn được ưa thích nhất hiện nay

Cùng chúng tôi tham khảo một số phong cách thi công sân vườn được ưa thích nhất hiện nay trong phần dưới đây nhé:

Phong cách thi công sân vườn theo kiểu châu Á

Có lẽ đây là một kiểu thi công sân vườn phổ biến nhất ở nước ta. Trong kiểu thi công này có thể mang hơi hướng của văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đặc trưng nổi bật nhất của kiểu thi công này là có một khu vực sân vườn được kết hợp bởi khá nhiều các loại cây, hoa và các thảm cỏ xanh mướt. Ưu điểm của phong cách này là tạo ra một mảng xanh đặc biệt, giúp không gian của bạn tươi mát và dễ chịu hơn.

Phong cách thi công sân vườn theo kiểu châu Âu 

Đặc trưng của phong cách thi công này đó là được ứng dụng trong những không gian tương đối rộng. Trong đó, người thợ thường sử dụng các loại cây bụi đã được cắt tỉa gọn gàng tạo thành từng khối hình để trang trí.

Thiet-ke-san-vuon-tieu-canh-TPHCM
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh TPHCM

Phong cách thiết kế này mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn cho toàn bộ không gian.

Trên đây là toàn bộ nội dung về vấn đề thi công sân vườn và những điều bạn nên biết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là một “trợ thủ đắc lực” thi công ra một kiểu sân vườn như ý nhé!