Tin tức

Tất tần tật về tiểu cảnh sân vườn đẹp mà các bạn nên biết

Thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-TPHCM

Tất tần tật về tiểu cảnh sân vườn đẹp mà các bạn nên biết

Rất nhiều gia đình hiện nay đã tạo ra luồng sinh khí tốt lành cho không gian sinh sống của mình bằng các tiểu cảnh sân vườn. Tuy nhiên, việc thiết kế tiểu cảnh không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn cần đến yếu tố thẩm mỹ. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp và thịnh hành nhất 2023.

Lưu ngay top những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp và thịnh hành nhất 2023 trong bài viết sau đây nhé!

Thi-cong-tieu-canh-hon-non-bo-TPHCM
Thi công tiểu cảnh hòn non bộ TPHCM

Tiểu cảnh sân vườn đẹp là gì?

Để hiểu hơn về tiểu cảnh sân vườn, trước tiên ta sẽ đi vào giải thích nghĩa của từ “tiểu cảnh”. Theo đó, tiểu cảnh là một từ mượn tiếng Hán, với “tiểu” nghĩa là nhỏ và “cảnh” nghĩa là quang cảnh, cảnh vật.

Tiểu cảnh hiểu một cách nôm na đó là các cảnh vật có không gian tương đối nhỏ. Đây là từ dùng để sử dụng việc thiết kế cảnh vật cho không gian nhà ở đơn lẻ.

Tiểu cảnh sân vườn chính là các quang cảnh được thiết kế theo dạng sân vườn, có bao gồm các loại cây cối, rau, hoa, hồ hoặc ao,… Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh sân vườn luôn nhận được nhiều sự chú ý, trở thành một phần không thể thiếu khi thiết kế và thi công nhà ở.

Các nguyên tắc để thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Để thiết kế được một mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp và thu hút, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Cần lựa chọn một tỷ lệ phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà, không nên để kích thước của tiểu cảnh sân vườn quá to hoặc quá nhỏ sẽ tạo sự mất cân bằng.
  • Những cảnh vật trong tiểu cảnh cần có sự nhất quán nhất định tạo sự liên kết chặt chẽ với nhau, tránh cảm giác rời rạc.
  • Kết hợp một cách hài hòa và hợp lý các tông màu tương phản tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh, tránh sự nhàm chán.

Một số mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp và thu hút nhất 2023

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến một số mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp và thu hút nhất để bạn có thể tiện tham khảo:

Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá đặc sắc

Đây là một cách kết hợp đầy sự đặc sắc và mới mẻ khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Với màu xanh tươi mát của sân vườn cùng màu sắc sặc sỡ của những con cá sẽ giúp không gian của bạn trở nên sống động hơn.

Bên cạnh đó, việc nuôi cá sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị và là một cách để giải tỏa căng thẳng. Đây là một trong những mẫu thiết kế sân vườn đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ độc đáo

Hòn non bộ đã là một hình ảnh không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Theo đó, hòn non bộ là một mô hình thu nhỏ mô phỏng lại một dãy núi tự nhiên, trên đó có đủ 4 yếu tố: núi, đất, sông và cây.

Việc sử dụng hòn non bộ kết hợp cùng với tiểu cảnh sân vườn không chỉ tăng thêm phần sống động cho không gian mà còn mang một ý nghĩa tâm linh hết sức đặc biệt. Đây cũng là một mẫu thiết kế mà bạn nên thử.

Thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-TPHCM
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn TPHCM

Trên đây là toàn bộ nội dung về những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu riêng cho mình một kiểu thiết kế tiểu cảnh sân vườn phù hợp nhất với nhu cầu.