Tin tức

Thông tin chi tiết về sử dụng sơn chống thấm kova

Thi-cong-son-chong-tham-kova

Thiệu hiệu sơn Kova từ lâu đã rất phổ biến thông dụng với nhiều khách hàng, mà nổi trội hết cả là dòng sơn chống thấm Kova. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu sử dụng sơn chống thấm kova thì không thể bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!

dich-vu-chong-tham-tai-TPHCM
dịch vụ chống thấm tại TPHCM

Thông tin chi tiết về sơn chống thấm kova

Sơn chống thấm là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước. Tuy nhiên, không phải loại sơn chống thấm nào cũng mang đến sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn loại sơn chống thấm kova cao cấp, hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Tác dụng của sơn chống thấm kova

Sơn chống thấm kova là một loại sơn cao cấp có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước. Loại sơn này thích hợp sử dụng cho các công trình như: bể nước, bể bơi, tầng hầm, sân thượng, bờ tường, nền nhà, sàn nhà vệ sinh,…

Ưu điểm của sơn chống thấm kova

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của loại sơn chống thấm kova so với các loại sơn chống thấm khác:

 • Mặc dù có tác dụng bảo vệ sàn hoàn hảo, ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào trong nhưng bề mặt vẫn có thể bốc hơi nước dễ dàng.
 • Có khả năng bám dính cực tốt với bê tông và vữa xi măng.
 • Có độ bền rất cao lên đến 15 năm.
 • Sơn có thể chịu được sự mài mòn, chịu được nước mặn và kháng kiềm cao.
 • Sơn chống thấm kova không cháy, không độc hại và đặc biệt không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cả những người thi công và người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm kova

Để sử dụng sơn chống thấm kova một cách chính xác và hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo quy trình chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị bề mặt

Phải cạo bỏ các lớp sơn cũ, dầu mỡ, rêu mốc, bụi bẩn và các lớp xi măng bị phong hóa trên bề mặt cũ. Đối với bề mặt là vữa xi măng, bê tông mới phải không bị bong tróc và có kết cầu ổn định tối thiểu trong 21 ngày. Tiếp theo, bạn nên làm ẩm bề mặt trước khi tiến hành thi công để lớp sơn được bám dính tốt hơn.

Thi công

Ở khâu thi công, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Pha trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 1kg xi măng: 0.5 lít nước: 1 kg sơn chống thấm. Tuy nhiên, bạn cần trộn thật kỹ xi măng và nước trước, sau đó đem hỗn hợp đó trộn với sơn chống thấm kova. Hỗn hợp sau khi được trộn chỉ được sử dụng trong vòng 1 tiếng, do đó bạn nên dùng tới đâu trộn tới đó.
 • Bước 2: Thi công lên bề mặt 2-3 lớp hỗn hợp trên, mỗi lớp phải đảm bảo cách nhau 6-8 tiếng.
Thi-cong-son-chong-tham-kova
Thi công sơn chống thấm Kova

Lưu ý trong quá trình sử dụng sơn chống thấm kova

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm kova:

 • Sơn chống thấm kova chỉ đạt độ cứng tuyệt đối sau 7 ngày thi công.
 • Nếu ở phần bề mặt thi công có các vết rạn, nứt thì phải sử dụng chất chống thấm co giãn CT-14 trám trét trước khi sử dụng sơn chống thấm.
 • Để bảo vệ lớp sơn chống thấm được tốt nhất, bạn nên cán thêm một lớp vữa hồ xi măng lên trên.
 • Bạn phải pha đúng như tỷ lệ như đã đề cập ở trên.
 • Bạn nên để bề mặt khô ít nhất 5 ngày trước khi tiến hành các các công tác thi công khác.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sơn chống thấm kova – dòng sơn cao cấp, an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sơn uy tín, chất lượng thì có thể liên hệ ngay cho công ty chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.