Tin tức

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn bể bơi

Ho-boi-trong-nha

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn bể bơi

Hồ bơi ngày nay đã rất phổ biến với người sử dụng và nhiều gia chủ muốn sở hữu công trình này cho riêng gia đình mình, tuy nhiên để biết được kích thước tiêu chuẩn bể bơi phù hợp cho gia đình thì không phải ai cũng biết.

Kích thước tiêu chuẩn của bể bơi có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích, vị trí và thiết kế của nó. Tuy nhiên, đối với bể bơi dân dụng thì có những kích thước và hình dạng tiêu chuẩn chung. Dưới đây là một số kích thước bể bơi điển hình.

Be-boi-hinh-bau-duc
Bể bơi hình bầu dục

Bể bơi nhỏ hoặc bể ngâm

Kích thước: Khoảng 10 feet x 20 feet (3 mét x 6 mét) hoặc nhỏ hơn.

Mục đích: Những hồ bơi nhỏ hơn này được thiết kế để thư giãn, giải nhiệt và tiết kiệm không gian. Chúng thích hợp cho sân sau nhỏ hơn.

Bể bơi cỡ trung bình

Kích thước: Khoảng 15 feet x 30 feet (4,5 mét x 9 mét).

Mục đích: Hồ bơi cỡ trung bình rất linh hoạt và có thể phục vụ các hoạt động bơi lội, tập thể dục và chơi bi-a giải trí. Chúng phổ biến trong nhiều môi trường dân cư.

Bể bơi gia đình

Kích thước: Thường rộng 8 feet (2,4 mét) và dài 25-50 feet (7,5-15 mét).

Mục đích: Bể bơi phân làn được thiết kế để bơi vòng và tập thể dục. Chúng dài và hẹp nên thích hợp cho những người bơi chuyên dụng.

Bể bơi Olympic

Kích thước: 164 feet x 82 feet (50 mét x 25 mét).

Mục đích: Các hồ bơi có kích thước chuẩn Olympic được sử dụng cho các sự kiện và huấn luyện bơi lội cạnh tranh. Chúng lớn hơn nhiều so với bể bơi dân cư và thường được tìm thấy trong các khu liên hợp thể thao và trung tâm thể thao dưới nước.

Be-boi-vo-cuc-dep
Bể bơi vô cực đẹp

Bể bơi vô cực

Kích thước: Bể bơi vô cực có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau nhưng thường được thiết kế tùy chỉnh để tạo hiệu ứng hình ảnh nơi hồ bơi dường như hòa nhập với cảnh quan xung quanh.

Mục đích: Bể bơi vô cực nổi tiếng về tính thẩm mỹ và thường được tìm thấy trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp và các cơ sở kinh doanh sang trọng.

Bể bơi hình bầu dục

Kích thước: Có thể thay đổi, nhưng thường khoảng 20 feet x 40 feet (6 mét x 12 mét).

Mục đích: Bể bơi hình quả thận có hình dạng hữu cơ độc đáo và phổ biến vì sự hấp dẫn về mặt thị giác. Chúng thích hợp cho các hoạt động giải trí khác nhau.

Bể bơi được thiết kế tùy chỉnh

Kích thước: Hồ bơi được thiết kế tùy chỉnh có thể khác nhau về kích thước và hình dạng dựa trên sở thích của chủ nhà và không gian có sẵn.

Mục đích: Những nhóm này được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về thiết kế và chức năng cụ thể và có thể từ nhỏ đến lớn.

Ho-boi-trong-nha
Hồ bơi trong nhà

Công ty thi công bể bơi tại TPHCM

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù đây là những kích thước tiêu chuẩn nhưng bể bơi có thể được tùy chỉnh để phù hợp với không gian có sẵn cũng như đáp ứng các sở thích sử dụng và thiết kế cụ thể.

Khi lập kế hoạch lắp đặt một bể bơi, hãy xem xét các yếu tố như kích thước ngôi nhà và số lượng thành viên trong gia đình của bạn, các quy định xây dựng địa phương, mục đích sử dụng và ngân sách. Việc nhờ đến sự tư vấn với các nhà thầu thi công hồ bơi có thể giúp bạn xác định kích thước và thiết kế hồ bơi tốt nhất cho nhu cầu của bạn.