Tin tức

Tìm hiểu về quy trình lọc nước hồ bơi chuyên nghiệp

Ho-boi-nghi-duong

Tìm hiểu về quy trình lọc nước hồ bơi

Sở hữu một hồ bơi vào mùa hè là điều tuyệt vời mà hầu hết các gia chủ đều mong muốn, tuy nhiên để chất lượng nước luôn trong xanh đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho hoạt động bơi lội thì không phải ai cũng làm được.

Việc đảm bảo chất lượng nước hồ bơi luôn ở trạng thái tốt nhất phụ thuộc rất lớn vào hệ thống nước tuần hoàn, cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình lọc nước hồ bơi qua nội dung sau đây.

Loc-nuoc-be-boi
Lọc nước bể bơi

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lọc nước cho hồ bơi

Thời gian cần thiết để lọc nước hồ bơi phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kích thước của hồ bơi, tốc độ dòng chảy của hệ thống lọc, tình trạng của nước cũng như chủng loại và chất lượng của thiết bị lọc. Nhìn chung, có thể mất từ 6 đến 12 giờ hoặc nhiều hơn để lọc toàn bộ lượng nước trong một bể bơi gia đình thông thường. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét đến.

Kích thước bể bơi

Các bể lớn hơn đương nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn để lọc vì chúng có lượng nước lưu thông và lọc lớn hơn.

Tốc độ dòng chảy

Tốc độ dòng chảy của hệ thống lọc của hồ bơi, thường được đo bằng gallon mỗi phút (GPM) hoặc lít mỗi phút (LPM), đóng một vai trò quan trọng. Tốc độ dòng chảy cao hơn có thể lọc nước nhanh hơn.

May-bom-nuoc-ho-boi
Máy bơm nước hồ bơi

Điều kiện nước trong hồ bơi

Nếu nước hồ bơi tương đối sạch và cân bằng tốt thì sẽ cần ít thời gian lọc hơn so với nước đục, chứa nhiều mảnh vụn hoặc có hàm lượng hóa học mất cân bằng.

Thiết bị lọc hồ bơi

Loại và chất lượng của thiết bị lọc của hồ bơi rất quan trọng. Bộ lọc hiệu suất cao và máy bơm được bảo trì tốt sẽ lọc nước hiệu quả và năng suất hơn.

Thời gian nước tuần hoàn

Hệ thống nước tuần hoàn được vận hành đầy đủ là điều cần thiết để lọc hiệu quả. Nước bể bơi cần phải lưu thông qua hệ thống lọc nhiều lần để loại bỏ tạp chất một cách hiệu quả.

Bo-loc-vai-ho-boi
Bộ lọc vải hồ bơi

Kích thước bộ lọc

Kích thước của bộ lọc bể bơi cũng ảnh hưởng đến thời gian lọc. Bộ lọc lớn hơn có thể sẽ lưu trữ nhiều mảnh vụn hơn nên cần thời gian vệ sinh định kỳ thường xuyên hơn.

Để xác định thời gian gần đúng cần thiết để lọc bạn có thể sử dụng công thức sau:

Thời gian lọc (giờ) = Thể tích bể bơi (tính bằng gallon) / Tốc độ dòng chảy (tính bằng GPM)

Hãy nhớ rằng nước hồ bơi lý tưởng nhất nên được lọc ít nhất 6 đến 8 giờ mỗi ngày để duy trì chất lượng nước. Điều này có thể đạt được bằng cách chạy hệ thống lọc liên tục hoặc theo nhiều chu kỳ suốt cả ngày lẫn đêm.

Ngoài ra, các yếu tố như thời tiết, lượng người tắm và hoạt động bảo trì hồ bơi có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống lọc của bạn. Việc bảo trì thường xuyên thiết bị lọc của hồ bơi, bao gồm rửa ngược hoặc làm sạch bộ lọc, là điều cần thiết để đảm bảo quá trình lọc hiệu quả.

Ho-boi-nghi-duong
Hồ bơi nghỉ dưỡng

Công ty thi công hồ bơi chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu bạn không chắc chắn về hệ thống lọc hồ bơi của mình hoặc lo ngại về chất lượng nước, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ hồ bơi chuyên nghiệp để được hướng dẫn và bảo trì.

Chúng tôi là đơn vị thi công hồ bơi tại TPHCM và các tỉnh lân cận, cam kết cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hồ bơi trọn gói giá rẻ bảo hành uy tín dài lâu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.