Tin tức

Tìm hiểu về vật liệu chống thấm gốc xi măng

Vat-lieu-chong-tham-xi-mang

Tìm hiểu về vật liệu chống thấm gốc xi măng

Thiệt hại do thấm dột nước có thể là một vấn đề nghiêm trọng gây ra cho các tòa nhà, tạo môi trường điều kiện cho nấm mốc độc hại phát triển và gây nguy hiểm cho toàn bộ cấu trúc cũng như sức khỏe người sinh sống. Theo khảo sát của chúng tôi vào mùa mữa có đén hơn 60% tầng hầm trong các ngôi nhà hiện tại có vấn đề về độ ẩm .

Nhiều tòa nhà chung cư và thương mại sử dụng các hóa chất chống thấm như một biện pháp phòng ngừa để ngăn nước xâm nhập vào tòa nhà và gây ra các vấn đề thấm dột đặc biệt là ở tầng hầm và sản phẩm phổ biến nhất được sử dụng ở đây là chống thấm gốc xi măng. Loại vật liệu này rất thông dụng và phổ biến, cùng chúng tôi theo dõi một số ứng dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng trong thi công chống thấm công trình.

Chong-tham-goc-xi-mang
Chống thấm gốc xi măng

Lớp phủ chống thấm gốc xi măng là gì?

Lớp phủ chống thấm gốc xi măng là loại lớp phủ thoáng khí có thể giúp bề mặt bê tông và khối xây chống thấm cả mặt trong và mặt ngoài.

Chống thấm mặt bên trong tạo ra một rào cản chống thấm nước dưới tác dụng của áp suất thủy tĩnh. Ví dụ, trên nền móng công trình hay các bức tường hầm đây sẽ là bề mặt chịu áp lực nước ngầm. Ngoài việc cân bằng độ ẩm, các lớp phủ này có thể ngăn ngừa thiệt hại do nấm mốc và thấm nước.

Lợi ích của vật liệu chống thấm gốc xi măng

Các sản phẩm chống thấm gốc xi măng được coi là một trong vật liệu chống thấm phổ biến và thi công dễ nhất, sản phẩm này cung cấp một lớp phủ rất chắc chắn và bền khi phụ gia acrylic được trộn vào xi măng và đặc biệt rất phù hợp thi công với những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà vệ sinh.

Vat-lieu-chong-tham-xi-mang
Vật liệu chống thấm xi măng

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà loại chống thấm này mang lại cho các khu dân cư và thương mại.

Ngăn ngừa thiệt hại do nước xâm nhập

Lý do chính mà nên sử dụng chất chống thấm gốc xi măng là để ngăn chặn sự xâm nhập của nước là sản phẩm này rất phổ biến dễ thi công, nó có khả năng cao trong việc ngăn nước chảy qua, có thể ngăn ngừa thiệt hại thấm dột do nước mang lại gây ra.

Chống nấm mốc

Nấm mốc rất phổ biến tại các môi trường ẩm uốt. Bất kỳ loại nước rò rỉ hoặc độ ẩm dư thừa nào cũng có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, có khả năng dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng cũng như gây các các vấn đề về chất lượng ô nhiễm không khí. Nấm mốc phát triển nhanh trên gạch trần, sản phẩm gỗ và bìa cứng, tường thạch cao ẩm ướt, thảm, vải bọc, sơn và giấy dán tường…v.v

Vì vậy điều cần thiết là phải kiểm soát được nấm mốc nên việc sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng là một cách đáng tin cậy để ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong nhà.

Các loại sản phẩm gốc xi măng phổ biến hiện này

Có rất nhiều loại sản phẩm sơn gốc xi măng thoáng khí có thể được sử dụng để chống thấm tầng hầm hoặc các khu vực lân cận khác có thể kể đến như MasterSeal, sika 107..v.v.

Đối với sản phẩm MasterSeal 550 cung cấp màng chống thấm linh hoạt phù hợp cho các mục đích sử dụng cả lớp bên trong và bên ngoài tòa nhà. Nó có thể ngăn chặn và trám vào các vị trí nứt nhỏ theo mao mạch trên bề mặt, lớp vật liệu này có thể được sử dụng trên sàn nhà, tường và hồ bơi lát gạch.

Đối với lớp phủ chống thấm MasterSeal 581 rất phù hợp sử dụng trên các bề mặt bê tông, dùng che giấu những nhược điểm và khuyết điểm nhỏ trong cấu trúc bê tông. Sản phẩm được pha chế để cho phép hơi ẩm bên trong thoát ra ngoài mà không gây hư hại cho lớp sơn phủ. Sản phẩm này có thể chống lại áp suất thủy tĩnh dương và âm, và có thể thêm lớp hoàn thiện bảo để duy trì khả năng chống thấm nước tốt nhất.

MasterSeal 582 là lớp phủ chống thấm cho lớp xây bên ngoài và bê tông. MasterSeal 583 là loại sơn chống thấm gốc xi măng phù hợp nhất với bê tông, tường xây và gạch. Nó có thể chống thấm tầng hầm, nền móng, bể chứa nước và các bề mặt tương tự. Lớp hoàn thiện màu trắng mịn có thể khắc phục những vị trí không đều trên bề mặt bê tông. Nó cũng cung cấp khả năng chống nấm mốc và nấm mốc ở mức độ cao.

MasterSeal 584 là loại sơn chống thấm gốc xi măng có thể thi công cho gạch block, gạch hoặc trên bê tông. Nó cung cấp độ bám dính tuyệt vời và có thể che đi sự xuất hiện của các mối nối vữa để mang lại sự đồng nhất về màu sắc và kết cấu. Nó có thể được áp dụng bằng cách phun hoặc bay.

Cong-ty-chong-tham-TPHCM
Công ty chống thấm TPHCM

Công ty cung cấp dịch vụ chống thấm TPHCM

Những thiệt hại mà nước và độ ẩm gây ra cho tòa nhà có thể gây tốn kém rất nhiều chi phí công sức để sửa chữa cũng như gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp có thể giúp giữ cho tòa nhà của bạn an toàn khỏi tác hại của nước và độ ẩm, hãy liên hệ ngay với công ty cung cấp dịch vụ chống thấm dột trọn gói TPHCM ngay hôm nay để được phục vụ chu đáo nhất.