Tư vấn xây nhà trọn gói

5 cách chọn lựa trang trí màu sắc cho mái nhà

Trang-tri-thi-cong-noi-that-mau-sac-mai-nha

5 cách chọn lựa trang trí màu sắc cho mái nhà

Màu sắc của mái là một phần quan trọng mang lại vẻ độc đáo cho ngôi nhà. Nhưng trên thực tế, việc chọn màu sắc mái ngoài việc thể hiện sở thích cá nhân thì còn rất nhiều điều cần quan tâm khác, chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu trong bài viết 5 cách chọn lựa trang trí màu sắc cho mái nhà sau đây.

5 cách chọn lựa trang trí màu sắc cho mái nhà đẹp nhất

 1. Màu sắc của mái nhà và nhiệt độ của ngôi nhà

Màu sắc của mái nhà ảnh hưởng đến nhiệt độ của ngôi nhà vì mái màu sáng sẽ tích nhiệt ít hơn so với mái màu tối. Vì vậy, trong việc chọn màu sắc mái tôn, nếu bạn muốn không gian ngôi nhà tích tụ ít nhiệt nhất có thể thì nên chọn màu mái tôn sáng hoặc màu mái tôn mát.

Nếu bạn muốn sử dụng màu mái tôn tối nhưng không muốn mái nhà hấp thụ nhiều nhiệt, bạn phải chọn loại mái có lớp phủ mái có đặc tính phản xạ nhiệt giúp giảm sự hấp thụ nhiệt

 1. Màu mái và màu tường của ngôi nhà

Việc chọn màu mái nên kết hợp với màu sơn tường của ngôi nhà, bạn có thể thử kết hợp màu sắc mái với màu sơn nhà theo sở thích của mình. Bạn nên áp dụng những nguyên tắc phối màu mái với màu nhà sau đây để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa màu mái và màu nhà.

 • Những ngôi nhà sơn màu trung tính như trắng, xám, be, kem thì mọi màu mái đều có thể sử dụng được dù là màu mái sáng, màu trung tính, hay màu tối.
 • Những ngôi nhà có tông màu sáng như đỏ tươi, xanh sáng, vàng thì nên chọn màu mái trung tính như màu mái trắng, mái nhà màu xám nhạt mái nhà màu xám đậm mái màu nâu. Ngoài ra, có thể sử dụng màu mái cùng tông với màu tường nhà hoặc tông màu của mái kép đối diện với tường nhà.
 • Những ngôi nhà có gam màu tối như nâu sẫm, đen, xanh đen nên chọn màu mái sáng, chẳng hạn như màu mái trắng, mái nhà màu xám nhạt mái màu nâu nhạt và có thể sử dụng màu sắc của mái nhà có tông màu gần với màu sơn tường của ngôi nhà.
Trang-tri-thi-cong-noi-that-mau-sac-mai-nha
Trang trí thi công nội thất màu sắc mái nhà
 1. Lựa chọn màu sắc của mái nhà để có điểm nhấn

Bạn có thể thêm màu sắc cho mái bằng cách chọn một màu mái khác nhưng cùng tông và phủ lên mái bằng một lớp sơn để tăng thêm điểm nhấn cho màu mái.

 1. Màu sắc của mái phù hợp môi trường xung quanh

Phần mái nên sử dụng tông màu sáng. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc mái có thể dựa vào xu hướng màu sắc của mái nhà hoặc các công trình xung quanh, chủ yếu sử dụng tông màu nào của mái để màu mái phù hợp cảnh quan xung quang, màu mái không quá nổi bật trông khó coi.

 1. Màu sắc mái và loại vật liệu mái

Các vật liệu lợp mái khác nhau có thể cung cấp các tông màu mái khác nhau. Màu sắc mái từ mỗi loại vật liệu mái có các đặc điểm sau:

 • Mái ngói đất nung truyền thống: Đặc điểm nổi bật của loại màu mái này là có màu cam gạch, có độ nhám không bị bóng.
 • Mái ngói gốm: Loại màu mái này thường có nhiều màu sắc khác nhau, được phủ sơn sáng bóng, việc phủ màu mái này cũng giúp làm chậm quá trình phai màu của mái.
 • Mái ngói bê tông: Đặc điểm nổi bật của mái ngói bê tông là đa số màu sắc mái nhà thường là tông màu tối như nâu, xám, đen, màu mái có thể vừa thô vừa nhẵn nếu đã qua sơn phủ nhiều lần.
 • Mái ngói tấm xi măng: Có rất nhiều màu sắc cho loại mái này, nó cũng có sẵn trong cả hai màu mái bóng và mờ.
 • Mái kim loại hoặc mái bằng tráng men, loại mái này có nhiều màu sắc đa dạng, sơn thêm sơn bóng cũng có đặc tính tỏa nhiệt tốt.

Các nguyên tắc phong thủy trang trí thi công nội thất với màu sắc mái nhà

Theo nguyên tắc phong thủy , màu sắc của mái nhà giúp tăng cường vận may cho người ở như sau.

Màu máiÝ nghĩa
Màu xanh láTượng trưng cho màu xânh thân thiện của tự nhiên, tăng trưởng sự giàu và sức khỏe người sinh sống.
Màu nâu hoặc camTâm trạng thoải mái, bình yên, thanh thoát, mềm mại, sâu lắng.
Màu xanh lam hoặc xámTăng trưởng may mắn ngăn chặn năng lượng tiêu cực.
Màu đỏSang trọng, thành công và giàu có.
Màu trắngQuyết đoán, công bằng, sắc sảo mọi việc trôi chảy nhanh gọn.

Màu sắc của mái nhà không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến việc kiểm soát nhiệt độ của ngôi nhà, các nguyên tắc và luật phong thủy liên quan đến màu sắc mái nhà. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu kỹ những thông tin này để chắc chắn trước khi mua để có được màu sắc mái nhà phù hợp với ngôi nhà của mình và cảm thấy thoải mái, không lo lắng.

Thi-cong-noi-that-mai-nha
Thi công nội thất mái nhà

Công ty thi công nội thất trọn gói TPHCM

Chúng tôi là đơn vị thi công nội thất tại TPHCM và các tỉnh lân cận, cam kết cung cấp dịch vụ xây sửa thi công nội thất chuyên nghiệp, giá rẻ bảo hành uy tín dài lâu. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách vui lòng liên hệ ngày với Hotline trên website hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.