Tư vấn xây nhà trọn gói

5 lời khuyên để thiết kế xây nhà với phong cách hiện đại

Thiet-ke-xay-nha-tron-goi

5 lời khuyên để thiết kế xây nhà với phong cách hiện đại

Thiết kế xây nhà phong cách hiện đại là một trong những thiết kế nhà ngày càng được ưa chuộng với sự khác biệt của một không gian hiện đại nhấn mạnh vào thiết kế để sử dụng thực tế và phù hợp với mọi nhu cầu sống.

Sức hút của những ngôi nhà phong cách hiện đại khiến nhiều người quyết định lựa chọn. Cấu trúc của ngôi nhà không quá phức tạp và sự đơn giản của nó tạo nên ấn tượng của sự sang trọng.

Thiết kế xây nhà phong cách hiện đại

  • Một thiết kế nhà chú trọng thiết kế diện tích để tối đa hóa công năng sử dụng.
  • Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng các hình dạng hình học như hình vuông, hình tròn, đường cong.
  • Bao gồm một cấu trúc đơn giản, không phức tạp.
  • Ngôi nhà hiện đại.
  • Không gian thoáng mát, thông thoáng, tạo cảm giác thư thái khi sinh sống.

5 lời khuyên để thiết kế xây nhà với phong cách hiện đại

Thi-cong-noi-that-tron-goi
Thi công nội thất trọn gói

Thiết kế hình dáng vị trí của ngôi nhà cho đúng hướng

Những ngôi nhà thiết kế xây nhà theo phong cách hiện đại được thiết kế hình khối ngôi nhà phù hợp với điều kiện thời tiết, hướng đón gió và ánh nắng một cách hợp lý sẽ giúp cho cư dân có thể sử dụng không gian một cách tối đa nhất.

Trong trường hợp này, chiều cao, hình dạng, chiều rộng và bố cục của ngôi nhà phải được thiết kế sao cho phù hợp với chức năng và hiệu quả về chi phí, có đủ lỗ thoáng và lỗ thông hơi. Bao gồm mỗi phòng phải được đặt vị trí liên quan đến hướng gió, ví dụ, phòng cần nhiệt để hút ẩm hoặc khử trùng nên ở phía tây của ngôi nhà. Hoặc phòng ngủ không muốn nhiệt tích tụ vào buổi chiều thì nên hướng Bắc hoặc Đông.

Hình dạng thiết kế của mái nhà phù hợp với thời tiết

Hầu hết các ngôi nhà theo phong cách hiện đại đều được xây dựng với phần mái bằng hoặc không có mái. Nhưng nếu nó được xây dựng để phù hợp với thời tiết ở Việt Nam Nên chọn mái dốc. Sau đó, mở lỗ mở dưới mái nhà giúp ngôi nhà luôn mát mẻ theo phong cách hiện đại tăng cường sống lâu dài.

Thiet-ke-xay-nha-tron-goi
Thiết kế xây nhà trọn gói

Chọn vật liệu giúp truyền nhiệt

Hầu hết những ngôi nhà theo phong cách hiện đại đều được xây dựng chú trọng đến không gian sống và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên bao gồm sự hiện diện của các lỗ và việc sử dụng kính composite vì vậy, việc lựa chọn vật liệu để phù hợp với phong cách của ngôi nhà này nhấn mạnh rằng nó có khả năng phản xạ nhiệt từ bên ngoài và làm mát từ bên trong.

Lựa chọn vật liệu xây dựng như vật liệu có đặc tính chống nóng, dưới mái có phương án cách nhiệt bằng đá phiến giúp mái ngói phản xạ nhiệt, có thể lắp thêm kính, lắp phim phản quang, chống nóng.

Tạo bóng râm cho ngôi nhà để chống nóng

Những ngôi nhà theo phong cách hiện đại sử dụng kính làm thành phần cho cửa ra vào, cửa sổ và tường nên việc xây nhà phải được bố trí đúng vị trí và thiết kế làm cho hình dạng ngôi nhà có phần thuận lợi cho việc che nắng tạo bóng mát, ví dụ ngôi nhà tầng 2 được thiết kế mái nhô ra để che nắng cho khu vực tầng trệt hoặc sử dụng một tấm ván mỏng để giúp lọc ánh sáng.

Trang trí thi công nội thất cho ngôi nhà của bạn

Xây một ngôi nhà hiện đại ngoài việc thiết kế và lựa chọn chất liệu một cách hợp lý mang lại sức sống cho ngôi nhà, điều này làm cho bầu không khí tổng thể trở nên dễ chịu như tạo mảng xanh khiến ngôi nhà trông rợp bóng mát và giúp giảm nhiệt phản xạ từ các tầng xung quanh nhà.

Nếu có đủ không gian, có thể xây bể bơi, thác nước, đài phun nước hoặc ao cá. Hơi lạnh từ nước làm giảm nhiệt độ. làm cho ngôi nhà trông bắt mắt và sự chuyển động của nước cũng sẽ làm cho ngôi nhà trông sống động như thật.

Tạo một ngôi nhà phong cách hiện đại để ở và có thể sử dụng lâu dài gia chủ nên lên kế hoạch xây dựng cẩn thận. Việc này nên bắt đầu từ quá trình lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xây nhà và thiết kế nhà để có được một ngôi nhà đẹp.

Công ty thiết kế thi công nội thất TPHCM

Chúng tôi là đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận, cam kết cung cấp dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp, giá rẻ bảo hành uy tín dài lâu. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về lĩnh vực thi công nội thất Quý khách vui lòng liên hệ ngày với Hotline trên website hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.