Tư vấn xây nhà trọn gói

5 lưu ý bảo dưỡng nhà trước khi mùa mưa đến

Đon-gia-xay-nha-phan-tho

Khi Việt Nam chính thức bước vào mùa mưa ở khu vực phía nam thì các gia chủ nên chuẩn bị kiểm tra và bảo dưỡng để ngôi nhà thân thuộc của bạn luôn bền đẹp và an toàn trong mùa mưa bão này.

Nếu ngay từ ban đầu bạn đã đầu tư một khoản chi phí lớn, cũng như được một nhà thầu xây nhà trọn gói chuyên nghiệp triển khai thi công xây dựng ngôi nhà thì chắc rằng bạn sẽ có một ngôi nhà chắc chắn bền đẹp mà cũng giảm thiểu được các rủi ro hư hại của ngôi nhà trong quá trình sử dụng.

Những gia chủ khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói HCM của xây dựng Thành Nam luôn hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình bởi trong suốt quá trình thi công, chúng tôi luôn có một đội nhóm quản lý giám sát chất lượng thi công, vật liệu đưa vào xây dựng, ngôi nhà của bạn sau khi được đưa vào sử dụng luôn đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí nghiệm thu chất lượng, cũng như bền đẹp thẩm mỹ.

Xay-nha-tron-goi-tp-hcm
Xây nhà trọn gói tp.hcm

5 lưu ý bảo dưỡng nhà trước khi mùa mưa bão đến

Hôm nay chúng tôi xin đưa ra 5 lưu ý bảo dưỡng nhà trước khi mùa mưa bão đến mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm để bảo vệ ngôi nhà chống chọi được qua mùa mưa bão, giúp an toàn cho các thành viên gia đình cư ngụ trong ngôi nhà.

Hệ thống điện

Kiểm tra hệ thống điện là lưu ý đầu tiên và cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi mùa mưa đến, gia chủ sẽ phải chuẩn bị kiểm tra tất cả hệ thống điện cả bên trong và ngoài nhà, nếu phát hiện có chỗ hư hỏng nguồn, đứt dây, rò rỉ điện hoặc các hiện tượng đèn nhấp nháy thì lưa ý đánh dấu và có biện pháp khắc phục ngay.

Để khắc phục sửa chữa hư hại cho hệ thống điến tốt nhất bạn nên liên hệ với một thợ điện có chuyên môn hoặc liên hệ với đơn vị xây sửa nhà trọn gói để đảm bảo rằng hệ thống điện được sửa chữa kịp thời và an toàn khi sử dụng.

Kiểm tra mái nhà

Mái nhà là vị trí bảo vệ đầu tiên khi chống lại các cơn mưa xối xả. Nếu phát hiện mái tôn nhà bị nứt, mái bê tông bị dột, thấm cần sửa chữa ngay vì khi để nước rò rỉ vào nhà có thể làm cho các hiện tượng ẩm thấp, ố vàng tường gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

Ngoài ra nếu nước rò rỉ vào các khu vực có hệ thống điện có thể khiến những người trong nhà khi sử dụng thiết bị điện có nguy cơ bị điện giật hoặc nếu có người cao tuổi sống trong nhà thì nước rò rỉ vào nhà có thể gây tai nạn trượt ngã. Trượ ngã được coi là một trong những nguyên nhân gây chấn thương hàng đầu ở người cao tuổi nên chúng ta hết sức lưu ý để phòng tránh.

Kiểm tra hệ thống đường ống nước trong nhà

Bạn nên kiểm tra xem hệ thống thoát nước mưa có bị tắc nghẽn bên trong đường ống nước hay không bởi khi bước vào mùa mưa bão lượng nước chảy qua đường ống sẽ tăng hơn gấp đôi. Nếu có vật tắc nghẽn bên trong đường ống nước như cành cây, lá cây, bùn hoặc chất thải rắn sẽ dẫn đến việc đường ống không thể thoát nước kịp thời xảy ra hiện tường ngập lụt nước sẽ trần vào các tầng trên cao của ngôi nhà. Việc ngập lụt thường xuyên kéo dài sẽ dẫn đến hư hại cho ngôi nhà nên các gia chủ hết sức lưu ý vấn đề này.

Kiểm tra các cửa chính ra vào và cửa sổ

Kiểm tra cửa ra vào và cửa sổ là những lưu ý quan trọng cần được quan tâm. Nếu nhà bạn sử dụng cửa chính và cửa sổ bằng gỗ tự nhiên thì khi tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng trương nở làm cho các bản lề dãn nở co ngót cong vênh và không thể đóng hoàn toàn.

Cách tốt nhất là khi chọn cửa ra vào hoặc cửa sổ nên sử dụng các vật liệu nhôm kính, hoặc nhựa PVC không thấm nước đối với vị trí tiếp xúc với môi trường bên ngoài để tránh vấn đề hư hại cửa do mưa nắng thời tiết. Điều này bạn sẽ tránh được nếu ngay từ ban đầu lựa chọn được một đơn vị xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn giúp bạn giảm được các lo lắng không cần thiết về chất lượng, thẩm mỹ ngôi nhà.

Kiểm tra cây xanh sân vườn

Ngôi nhà luôn trở nên sinh thái mát mẻ khi có nhiều cây xanh, tuy nhiên tron mùa mưa bão thì cây xanh đặc biệt là các cây lớn tán rộng thì cũng tiềm ẩn nguy cơ gãy đổ trong mùa mưa bão.

Trong mùa mưa bão khi mực nước ngầm lớn làm cho đất tơi xốp làm cho độ bám của rễ cây vào đất giảm, trong khi gió lớn nên nguy cơ làm bật rễ cây đổ nhà là rất cao. Để giảm nguy cơ này bạn nên cắt tỉa bớt các tán cây lớn, cưa chặt bớt các cành cây lớn bị sâu đục thân.

Cong-ty-xay-nha-tron-goi-HCM
Công ty xây nhà trọn gói HCM

Công ty xây nhà trọn gói hcm

5 lưu ý bảo dưỡng nhà trước khi mùa mưa bão trên hi vọng giúp gia chủ chăm sóc tốt hơn cho ngôi nhà để bảo trì chăm sóc ngôi nhà qua mùa giông bão một cách an toàn.

Khi bạn ở TP.HCM và có nhu cầu xây dựng nhà hãy liên hệ ngay với công ty xây nhà trọn gói HCM chúng tôi để nhận ngay báo giá xây nhà rẻ nhất. Với đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách xây dựng lên ngôi nhà bền đẹp mà giá cả hết sức hợp lý.