Tư vấn xây nhà trọn gói

5 vấn đề cần lưu ý trước khi xây nhà

Xay-nha-tron-goi-TP-HCM

Ngày nay, việc xây dựng và sở hữu một ngôi nhà mơ ước theo cách bạn muốn không còn là quá khó nữa nhưng không phải vì thế mà bạn có thể bỏ qua những lưu ý quan trọng trước khi xây nhà

Đối với những ai chưa từng trải qua quá trình xây dựng nhà có thể sẽ không biết rằng việc xây dựng một ngôi nhà bao gồm rất nhiều chi tiết và công đoạn nhỏ lắt nhắt ngoài sức tưởng tượng, những điều này làm đau đầu không ít chủ nhà tương lai. Hôm nay xây dựng Thành Nam sẽ tổng hợp 5 vấn đề cần lưu ý trước khi xây nhà để các gia chủ lưu tâm tránh gặp phải các phiền phức không đáng có.

5 vấn đề cần lưu ý trước khi xây nhà

Xay-nha-tron-goi-HCM
Xây nhà trọn gói HCM

Không gian sử dụng phù hợp với số lượng thành viên gia đình

Trước khi bạn xây nhà bạn sẽ cần phải xem xét các nhu cầu cơ bản của bạn và các thành viên trong gia đình để tận dụng tối đa không gian và có những thiết kế phụ hợp nhất, chẳng hạn như bạn có bao nhiêu chiếc xe hơi. Có bao nhiêu thành viên gia đình sinh sống ở đó? Gia đình có người cao tuổi? Số lượng phòng tắm,… để có thể cân nhắc lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích và phong cách ngôi nhà cũng như phân bổ không gian tiện ích sử dụng một cách hợp lý và đáng giá đáp ứng nhu cầu tránh việc sau khi xây dựng xong lại phải chỉnh sửa.

Vật liệu phải đảm bảo chất lượng khi đưa vào xây dựng

Khi xây nhà chủ nhà nên phối hợp chặt chẽ với nhà thầu hoặc tổ đội xây dựng nhà để giám sát chất lượng công trình. Nếu có thể, bạn hãy tự mua vật liệu xây dựng hoặc đi cùng với chủ thầu, thợ xây nhà lựa chọn vật liệu xây dựng để tránh trường hợp vật liệu đưa vào công trình không đạt tiêu chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Giám sát chất lượng xây nhà

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng của đời người vì nhà là nơi bạn sinh sống lâu dài. Nếu bạn không lựa chọn được nhà thầu xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, rất có thể bạn phải đau đầu với rất nhiều phát sinh về khối lượng, điều chỉnh về kỹ thuật khi triển khai công việc.

Các phiền phức này rất nhiều và lắt nhắt từ việc trộn vữa đến trát không gọn gàng, trát tường không thẳng, lát gạch không cân bằng, bả tường bị nứt…v.v.. nên trước khi đồng ý ký hợp đồng bạn nên nói chuyện với nhà thầu về các kế hoạch nhân sự, kế hoạch giám sát thi công như thế nào.

Ngân sách xây nhà phát sinh

Hiện nay dưới sự sáng tạo của các kiến trúc sư, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế nhà từ các phong cách nhà hiện đại, nhà mái thái, nhà kiểu resort, nhà gác xép đương đại, … đi kèm với các thiết kế đó là các chi phí xây dựng cũng có giá khác nhau.

Vấn đề ngâng sách xây nhà luôn là quan tâm hàng đầu của gia chủ, và không ai muốn ngôi nhà khi xây dựng lên luôn phát sinh chi phí nhiều khi vượt quá tầm kiểm soát sẽ dẫn đến việc chậm trễ tiến độ thi công bàn giao nhà. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty xây nhà trọn gói chuyên nghiệp vì ngoài tư vấn về thiết kế kiến trúc, bạn sẽ được tưu vấn về dự toán kinh phí xây dựng cũng như các khoản phát sinh có thể gặp phải, giúp bạn dự trù và chuẩn bị được ngân sách xây dựng.

Nhà thầu bỏ dở công việc xây nhà

Một trong những vấn đề quan trọng bậc nhất là việc nhà thầu xây dựng bỏ dở việc giữa chừng. Bạn hết sức lưu ý vấn đề này, bạn không nên vì giá thành xây dựng rẻ mà lựa chọn các tổ đội thợ xây nhà thiếu kinh nghiệm tư duy quản lý kém, dẫn đến quá trình xây nhà thiếu bài bản, mất an toàn, chất lượng xây dựng kém gây thiệt hại về kinh tế của cả chủ nhà và cho chính bản thân tổ đội thợ xây dựng, và rất có thể họ sẽ bỏ dở công việc gây ảnh hưởng đến chất lượng tiến độ xây dựng.

Để giải quyết vấn đề này bạn nên tìm đến công ty xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, có đầy đủ đội ngũ từ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát và đội ngũ thợ xây dựng chuyên nghiệp kỹ luật nghiêm túc trong việc, và để đảm bảo quyền lợi của gia chủ bạn nên yêu cầu công ty soạn thảo hợp đồng ký kết với điều khoản thưởng phạt, đơn giá xây dựng rõ ràng.

Xay-nha-tron-goi-TP-HCM
Xây nhà trọn gói TP HCM

Công ty xây nhà trọn gói tại TP HCM

5 vấn đề cần lưu ý trước khi xây nhà trên chỉ là vấn đề tổng thể chung của việc xây nhà. Trên thực tế, có rất nhiều chi tiết cần phải xem xét từ khi bắt đầu đến lúc nghiệm thu bàn giao để bạn có được những ngôi nhà đẹp nhất không gian sống hoàn hảo nhất. Và nếu bạn còn đang lo lắng về các bước thi công xây nhà thì hãy liên hệ ngay với công ty xây nhà trọn gói HCM chúng tôi, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà phố đảm bảo sẽ tư vấn giúp khách có được các giải pháp xây dựng nhà hoàn hảo nhất.

Còn chần chờ gì nữa khi quý khác có nhu cầu xây dựng nhà tại TP.HCM và các tỉnh lận hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để nhận ngay báo giá xây nhà trọn gói tại TP HCM với giá ưu đãi nhất.