Tư vấn xây nhà trọn gói

5 ý tưởng trang trí thi công nội thất sân vườn

Thi-cong-noi-that-san-vuong-nha-dep

5 ý tưởng trang trí thi công nội thất sân vườn nhà đẹp tuyệt vời đáng sống

Trước khi mua nhà, tin rằng ai cũng từng mơ ước có được một ngôi nhà đẹp và đáng sống, muốn có nhiều hơn không gian tươi mát để hưởng thụ cuộc sống, như có khu vực trước nhà đẹp để ngồi thư giãn hóng gió buổi sáng, có vườn cây, hồ nước..v.v. Nhưng ít ai có được một ngôi nhà đẹp ưng ý nếu không tự tay trang trí thi công nội thất nhà cửa.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công nội thất ở TPHCM và các tỉnh lân cận, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách 5 ý tưởng trang trí thi công nội thất sân vườn nhà đẹp tuyệt vời đáng sống.

Thi công nội thất đẹp phù hợp với kích thước ngôi nhà

Để trang trí mặt tiền nhà đẹp, điều quan trọng là gia chủ phải biết được chiều rộng của chính ngôi nhà của mình, tùy thuộc vào mặt tiền của ngôi nhà là nhà biệt lập, nhà song sinh, nhà phố hay nhà phố mà đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp nhất. Có thể đến một số lưu ý như sau

 1. Nhà đơn lẻ theo quy định phải có diện tích không nhỏ hơn 50m2, mặt đường rộng không dưới 10 mét, chiều sâu 20 mét.
 2. Nhà song lập là hai căn nhà có nằm cạnh nhau hay có thể hiểu là có chung tường với nhà bên cạnh. Theo quy định nhà ở song lập đôi có diện tích không nhỏ hơn 35m2, và phải có chiều rộng đất không dưới 16 mét, chia mỗi bên 8 mét.
 3. Nhà phố theo quy định phải có diện tích đất không nhỏ hơn 16m2, mặt đất phải rộng ít nhất 4 mét, sâu 16 mét.
Thi-cong-noi-that-san-vuong-nha-dep
Thi công nội thất sân vườn nhà đẹp

5 bước cần chuẩn bị trước khi bắt đầu thi công nội ngoại thất

Những điều bạn nên biết và tìm hiểu thêm trước khi bắt tay vào trang trí ngoại thất sân vườn để có một khu vườn đẹp phù hợp với kích thước có sẵn và phong cách trang trí mong muốn của bạn. Sau đây là 5 bước chuẩn bị trước khi bắt tay vào trang trí sân vườn cho bạn.

 1. Chuẩn bị mặt bằng khu vực trước nhà

Cần cập nhật khảo sát kích thước của khu vực trước nhà tuân thủ các quy định xây dựng quy hoạch hiện hành. Tuy nhiên, nếu khu vực trước nhà của bạn đủ rộng sẽ có nhiều không gian trống sẽ dễ dàng bố trí sân vườn. Nhưng nếu bạn không có đủ diện tích thì có thể trồng các hệ thống cây treo, các giỏ cây gắn trên tường.

 1. Thiết kế trang trí nội thất sân vườn phía trước

Bước tiếp theo là lên thiết kế khu vườn, điều này sẽ rất dễ dàng thực hiện bằng cách phác thảo trên giấy các ý tưởng của khu vực sẽ trang trí, phân bổ các khu vực khác nhau để đạt được hiệu quả trang trí chúng ta muốn.

Với không gian đủ lớn có thể bố trí hoa, cây xanh hoặc lắp đặt đài phun nước, băng ghế dài, góc đọc sách, nhâm nhi ly cà phê..v.v.

 1. Chuẩn bị cây xanh trang trí

Việc lựa chọn cây để trang trí mặt tiền nhà trước cần phải được lựa chọn tham khảo chuyên gia có kinh nghiệm trức khi mua, ngoài đặc tính trang trí làm đẹp cần tìm cây phù hợp điều kiện khí hậu sinh trưởng cũng như đúng mục đích trang trí.

 1. Chọn đồ trang trí cho sân trước

Khu vườn trước nhà có đẹp hay không ngoài cây xanh còn phụ thuộc vào đồ trang trí nội thất, đồ nội thất phải có kích thước phù hợp với diện tích sân vườn, không quá nhỏ hoặc quá lớn điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng kiến trức. Vì vậy, khi mua đồ trang trí sân vườn cần phải xem kích thước và sự phù hợp tương thích với phong cách của khu vườn được thiết kế.

 1. Chuẩn bị một mặt bằng khu vườn

Nói một cách dễ hiểu, đó là quá trình làm mặt bằng xây dựng, chẳng hạn như loại bỏ cỏ, phân loại đất để sẵn sàng cho việc tạo cảnh quan.

Cảnh quan trước nhà ngoài việc làm đẹp cho mặt tiền ngôi nhà, thì lợi ích của việc trồng tiểu cảnh trước nhà còn làm cho không khí trong nhà trong lành, tươi mát. Nếu diện tích sân vườn của bạn rất rộng sẽ khiến ngôi nhà có thêm góc thư giãn.

Ý tưởng trang trí thi công nội thất mặt tiền nhà đẹp giá rẻ hợp phong thủy

Hiện tại, việc trang trí nội thất sân vườn rất nhiều ý tưởng để lựa chọn theo sở thích và phong cách sống. Hãy cùng tham khảo 5 ý tưởng thi công nội thất sau đây không chỉ giúp mặt tiền nhà đẹp mà còn hợp nguyên tắc phong thủy như sau.

 1. Sân vườn trước nhà phải thông thoáng, thoáng mát

Bởi mặt tiền của ngôi nhà được coi là khu vực đầu tiên quan trọng không chỉ về “Phong thủy” mà còn là khu vực đầu tiên gây ấn tượng với khách đến thăm nhà. Do đó, hãy tự tay làm cảnh quan mặt tiền của ngôi nhà của bạn.

Gia chủ phải chú ý đến yếu tố sân vườn thông thoáng, dễ chịu, không trồng cây lớn chắn lối vào nhà vì theo phong thủy điều này là để chặn năng lượng tốt sẽ vào nhà.

Trồng cây trước nhà nên trồng sát góc nhà hoặc chọn bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà. Hoặc chọn một loại cây bụi có kích thước vừa phải không quá cao để ngăn gió vào.

 1. Trang trí tiểu cảnh hồ phun nước trước nhà

“Nước” trong phong thủy nó được coi là biểu tượng của sự hanh thông tụ tài lộc. Việc trang trí mặt tiền nhà bằng đài phun nước, người ta tin rằng nó sẽ làm tăng luồng vượng khí cho người trong nhà tốt hơn. Người ta tin rằng nó sẽ giúp tiền tài vào nhà tốt.

Chú ý là đài phun nước không nên đặt ở sân sau và phía nam của ngôi nhà. Bởi vì trong phong thủy người ta tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân trong nhà.

 1. Chọn những cây tốt lành để trang trí cho khu vườn trước nhà

Trang trí phía trước sân nhà đẹp đôi khi không phải lúc nào bạn cũng phải lựa chọn những món đồ trang trí đắt tiền để trang trí. Tuy nhiên nên lựa chọn những cây xanh tốt để giúp thêm phần rợp bóng mát cho khu vườn trước nhà, đặc biệt là gỗ tốt tượng trưng có ý nghĩa may mắn.

Cong-ty-thi-cong-noi-that-san-vuon
Công ty thi công nội thất sân vườn

Chẳng hạn như chọn trồng cây ở hướng Nam thì nên trồng những loại cây có màu sắc sặc sỡ, có chiều cao và có lá mảnh, nhọn để thu hút năng lượng tốt tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Các loài câyÝ nghĩa về phong thủy
Trầu đốmTăng may mắn và tiền bạc
Cây lộc vùngThêm tiền và tài sản
Trúc nhiệt đớiNó giúp tăng cường tiền bạc, tài lộc, hạnh phúc và giúp xua đuổi ma quỷ.
Húng quế ngọtTăng của cải, sự giàu có và sức khỏe tốt
Cây quấtThêm tiền, may mắn và thịnh vượng.
 1. Cần chú ý màu sắc trong thi công nội thất sân nhà

Ngoài việc trồng những loại cây mang ý nghĩa tốt lành, nên trồng những loại hoa có màu sắc sặc sỡ trước nhà để thêm màu sắc cho sân trước của bạn. Mà trong phong thủy việc lựa chọn các loài hoa có nhiều màu sắc sẽ giúp có thêm hạnh phúc và sức sống cho ngôi nhà. Bằng cách sử dụng màu sắc khi kết hợp với ánh sáng chiếu vào sân vườn sẽ giúp tăng thêm năng lượng cho các thành viên trong nhà.

Công ty thi công nội thất trọn gói TPHCM

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội ngoại thất ở TPHCM và các tỉnh lân cận, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp giá rẻ bảo hành uy tín dài lâu, với phương châm “ Chúng tôi tận tâm, khách hàng yên tâm sử dụng”