Tư vấn xây nhà trọn gói

6 dấu hiệu cho biết ngôi nhà cần phải kiểm tra chống thấm

6-dau-hieu-cho-biet-ngoi-nha-can-phai-kiem-tra-chong-tham

6 dấu hiệu cho biết ngôi nhà cần phải kiểm tra chống thấm

Là chủ nhà chắc hẳn bạn đều mong muốn ngôi nhà của mình vững chắc bền bỉ, tuy nhiên không phải lúc nào cũng được như ý, bạn nên biết rằng một số sự cố xảy ra ở hệ thống ống nước sẽ gây ra tình trạng thấm dột nghiêm trọng và khi đó cần phản ứng xử lý nhanh với các sự cố như bồn cầu chảy nước, vòi nước bị rò rỉ hoặc nước đọng ở sàn. Có một số chỗ rò rỉ không thể nhìn thấy được do ở các vị trí khuất cho đến khi chúng ngấm nước xuyên qua tường hoặc trần nhà và gây hư hỏng nghiêm trọng cho đồ nội thất, sàn nhà thì khi đó sự cố thấm dột đã trở nên nghiêm trọng.

6-dau-hieu-cho-biet-ngoi-nha-can-phai-kiem-tra-chong-tham
6 dấu hiệu cho biết ngôi nhà cần phải kiểm tra chống thấm

Các cách nhận biết sự cố cần chống thấm

Bởi vì rò rỉ nước tiềm ẩn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn nên hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì nhà trong đó bao gồm cả kiểm tra các rò rỉ do thấm dột gây ra. Những đơn vị bảo trì chống thấm chuyên nghiệp này sẽ xác định chính xác các khu vực có vấn đề thấm dột và chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó để bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết khi nào bạn cần chuyên gia phát hiện rò rỉ?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 6 dấu hiệu cho biết ngôi nhà cần phải kiểm tra chống thấm.

Tran-nha-ngam-nuoc
Trần nhà ngấm nước

Đồng hồ nước hoạt động không chính xác

Đồng hồ nước của bạn theo dõi việc sử dụng nước hàng tháng của bạn. Tuy nhiên, nếu kết quả tăng đột biến ngay cả khi bạn không sử dụng nước, có thể nguồn nước của bạn đang bị rò rỉ.

Để kiểm tra xem đồng hồ của bạn có hoạt động liên tục hay không, hãy ghi lại số trên đồng hồ của bạn, không sử dụng nước trong khoảng một giờ và kiểm tra lại kết quả, nếu con số trên đồng hồ vẫn tăng trong thời gian đó, bạn đã bị sự cố rò rỉ nước.

Đổi màu nội thất do độ ẩm gây ra

Đôi với khu vực trần nhà thì trước khi nhìn thấy nước chảy nhỏ giọt hoặc nước đọng, thì bạn có thể nhận thấy tác động của độ ẩm quá mức trên trần nhà, tường hoặc sàn nhà. Độ ẩm này gây ra một số biểu hiện như biến màu, cong vênh hoặc phồng rộp sàn nhà.

Nếu nước rò rỉ trong thời gian dài đối với trần nhà, bạn có thể nhận thấy trần võng xuống hoặc thay đổi màu sắc. Trong các bức tường của bạn, bạn có thể thấy giấy dán tường sủi bọt, phồng rộp, bong tróc, sơn bị ố hoặc bong tróc không rõ nguyên nhân.

Thấm dột gây ra cho sàn nhà

Theo thời gian, khi ngôi nhà của bạn dần xuống cấp nền móng của bạn có thể phát triển một số vết nứt. Tuy nhiên, các vết nứt tự nhiên sẽ xảy ra từ từ. Nếu bị rò rỉ nước gây áp lực lên nền móng, bạn sẽ thấy các vết nứt mới đột ngột xuất hiện.

Bạn cũng có thể nhận thấy sự phát triển bất thường của nấm mốc theo sự phát triển của vết nứt. Nếu bạn nhận thấy các vết nứt của nền móng rõ ràng hãy xử lý sự cố ngay lập tức, vì các vấn đề về nền móng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà gây mất an toàn cho gia đình bạn.

Mùi hôi nấm mốc do thấm dột

Nếu nước tích tụ rò rit ở các vị trí khuất tầm nhìn, bạn có thể xác định nó bằng mùi sẽ dê hơn là tìm kiếm bằng mắt thường. Mùi thường nhận biết rỗ nhất bao gồm mùi mốc, mùi đất và mùi hôi.

Tuy nhiên mùi hôi này cũng thường xảy ra ở các khu vực gần cống rãnh. Khi bạn nhận thấy có mùi mới, trước tiên hãy nhờ các thợ sửa ống nước kiểm tra tư vấn vì những mùi này cũng có thể cho thấy cống bị tắc.

Tăng hóa đơn nước một cách bất thường

Một trong những cách tốt nhất để xác định rò rỉ ẩn là theo dõi việc sử dụng nước của bạn. Khi bạn thanh toán hóa đơn tiền nước, hãy so sánh nó với hai hoặc ba hóa đơn trước đó. Nếu bạn thấy chi phí cao hơn mà không tăng lượng nước sử dụng, bạn có thể bị rò rỉ nước đang xảy ra.

Nếu có thể, hãy so sánh hóa đơn hiện tại của bạn với hóa đơn cùng thời điểm của những năm trước, vì lượng nước sử dụng thường tăng trong những tháng mùa hè.

Các vũng nước bất thường

Thật khó để giữ cho sàn nhà của bạn luôn khô ráo hoàn toàn và hơi ẩm là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy những điểm ẩm ướt hoặc vũng nước trên sàn nhà của bạn, bạn nên nghĩ đến ngay việc có thể bị rò rỉ thấm dột.

Tương tự, bất kỳ vị trí thấm nước nào thấm qua tường hoặc trần nhà của bạn đều cho thấy có chỗ rò rỉ tiềm ẩn.

Tran-nha-tham-dot
Trần nhà thấm dột

Dịch vụ chống thấm trọn gói TPHCM chuyên nghiệp

Khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào được liệt kê ở trên, đặc biệt nếu một số dấu hiệu xảy ra đồng thời, hãy liên hệ với dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Hiện tượng rò rỉ càng để lâu sẽ càng diễn ra âm thầm nghiêm trọng làm bạn tốn tiền hơn khi khắc phục, tạo ra các mối nguy hiểm về sức khỏe và an toàn cũng như làm hỏng đồ đạc của bạn. Phát hiện sớm là chìa khóa để chống thấm đúng cách, đừng đợi cho đến khi sự cố thấm dột quá nghiêm trọng.

Để biết thêm thông tin về chống thấm, hãy liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm trọn gói chuyên nghiệp TPHCM để được phục vụ chu đáo nhất.