Tư vấn xây nhà trọn gói

Cách lập kế hoạch tiến độ xây dựng nhà mà bạn nên biết

Cong-ty-xay-sua-thi-cong-noi-that

Cách lập kế hoạch tiến độ xây dựng nhà mà bạn nên biết

Để xây dựng ngôi nhà bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, mà mỗi phần khác nhau có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành, vì vậy điều quan trọng là gia chủ phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về quy trình xây dựng ngôi nhà và thời gian xây dựng để có được một ngôi nhà hoàn hảo, cũng như có thể đánh giá thời điểm nhận bàn giao nhà hợp lý. Để hiểu hơn về vấn đề này cũng tìm hiểu một số thông tin về việc xây sửa thi công nội thất từ công ty chúng tôi sau đây.

Cách xác định thời lượng và kế hoạch xây dựng nhà

Xay-sua-thi-cong-noi-that
Xây sửa thi công nội thất

Khi bạn đã có đất việc ưu tiên đầu tiên cho bạn nên có tìm cho mình thiết kế kiến trúc ngôi nhà đảm bảo về kiểu dáng, sự phù hợp hài hòa với hướng đất hướng gió và ánh sáng mặt trời môi trường xung quanh, phù hợp với lối sống gia đình bạn, cũng như phải tuân theo quy định của pháp luật liên quan đến việc xây dựng công trình

Sau đó là xin thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà tại văn phòng quận, huyện, việc cấp thủ tục này thường mất khoảng 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, giấy phép xây dựng sẽ có thời hạn 1 năm hoặc gia hạn lâu hơn nếu công trình của bạn xây dựng cần nhiều thời gian hơn.

Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về các bước và thời hạn xây nhà có diện tích 200 – 300m2 trong trường hợp đã san lấp được mặt bằng và chỉ tiến hành xây dựng nhà. Mặt bằng xây dựng ngôi nhà được chia thành 3 phần như sau:

  • Công việc nền móng

Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc xây dựng một ngôi nhà. Trong bước này, nó sẽ được lập kế hoạch xác định vị trí của các cọc bằng cách tham khảo các thiết kế trên bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà. Búa đóng cọc phù hợp với diện tích rộng không được chồng lấn sang công trình lân cận, bởi vì cọc được đóng vào sẽ tạo ra nhiều rung động có thể làm sập hoặc nứt các ngôi nhà lân cận, vì vậy nếu nền đất đóng cọc được bao quanh bởi những ngôi nhà hoặc tòa nhà khuyến nghị sử dụng ép tĩnh cũng như tính toán kỹ về mật độ và độ sâu ép cọc.

Khi ép cọc phải có người điều khiển và kiểm tra cường độ theo đúng nguyên tắc để làm móng đạt tiêu chuẩn, ở giai đoạn này thường mất khoảng 7-10 ngày tùy thuộc vào số lượng, độ sâu và chướng ngại vật tại chỗ.

  • Xây dựng kết cấu

Khi ngôi nhà có nền móng vững chắc tiếp theo là công việc xây dựng kết cấu, bắt đầu từ các cấu trúc thấp sau đó lên cao dần, bao gồm dầm mặt đất, cột, dầm và tầng trệt có thể chọn làm sàn đúc tại chỗ (sàn phòng tắm) cùng với sàn bê tông đúc sẵn cũng như đào đất cho các hệ thống vệ sinh như hố ga bê tông, hệ thống cống rãnh, đường ống dẫn nước,… để chuẩn bị cho đường ống vào nhà

Sau đó là kết cấu tầng 2, kết cấu mái và kết cấu hệ thống vệ sinh. Đúc các bộ phận trang trí như phào chỉ, mái hiên và gờ vữa, lanh tô, mà mỗi kết cấu yêu cầu thời gian bê tông đông kết. Nếu nhà có kết cấu đơn giản thì có thể mất khoảng 1-1,5 tháng, nhưng nếu là nhà có kết cấu phức tạp quá trình này có thể mất một vài tháng.

  • Thi công nội thất kiến trúc

Khi bạn có được kết cấu ngôi nhà như ý muốn thì đến bước cuối cùng tức là công việc thiết kế thi công nội thất kiến trúc, chia làm 2 bước như sau:

1.Công việc lát gạch và thạch cao mất khoảng 1-2 tháng, giai đoạn này nếu làm đồng thời công việc lợp mái tôn sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

2.Thi công hệ thống lắp đặt thiết bị, bao gồm hệ thống điện, ống nước, thiết bị vệ sinh, giai đoạn đầu lắp đặt đường ống mất khoảng 1 tuần, tiếp theo là lắp trần, ốp lát, lắp đặt thiết bị vệ sinh, lắp đèn, sơn, lắp cửa sổ và thu thập các chi tiết nội ngoại thất trong nhà từ 1-1,5 tháng nữa.

Thời gian xây dựng nhà sẽ có một thời hạn khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp của thiết kế ngôi nhà, việc lựa chọn vật liệu, sự chuyên nghiệp của nhà thầu xây nhà, tiện ích dịch vụ là xây nhà trọn gói hay khoán từng phần, sự ảnh hưởng của khí hậu mưa nắng theo mùa.

Cong-ty-xay-sua-thi-cong-noi-that
Công ty xây sửa thi công nội thất

Công ty xây sửa thi công nội thất TPHCM

Có thể nhiều bạn nghĩ rằng xây nhà mất cả năm trời, nhưng thực tế xây nhà với các kế hoạch cụ thể giúp xác lập khung thời gian rõ ràng nếu bạn chọn được các công ty xây sửa thi công nội thất nhà uy tín.

Với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây nhà trọn gói, thi công nội thất trong hơn 10 năm qua, công ty xây sửa thi công nội thất chúng tôi sẵn sàng lo cho bạn từ khâu tư vấn đến xin giấy phép xây dựng nhà một cách hợp pháp. Bên cạnh đó với có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế nhà và giám sát thi công giầu kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công tay nghề cao, tâm huyết với nghề do đó cam kết mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp, chắc chắn, phù hợp với mọi ngân sách của bạn.

Vui lòng liên lạc Hotline trên website để biết thêm thông tin!

Nếu có nhu cầu di chuyển công tác, thuê xe hợp đồng chở cán bộ công nhân viên theo tháng hay nhu cầu đi lại nội tỉnh, Quý khách có thể tham khảo thêm một số tổng đài taxi Nam Địnhtaxi Bình Dương, taxi Thái Bình, taxi Ninh Bình, taxi Hà Nam để có chuyến công tác an toàn nhanh chóng nhất !