Tư vấn xây nhà trọn gói

Cách trang trí thi công nội thất tối giản cho căn hộ

Thi-cong-noi-that-toi-gian-can-ho

Cách trang trí thi công nội thất tối giản cho căn hộ

Có lẽ nhiều người đã quen thuộc hoặc thường xuyên nghe nói về thi công nội thất theo phong cách tối giản, thực tế thì phòng theo phong cách tối giản có nghĩa là phòng có ít đồ trang trí và sắp đặt ngăn nắp để có nhiều không gian và tiện ích sử dụng hợp lý nhất. Vậy tại sao thi công nội thất tối giản cho căn hộ được nhiều khách hàng quan tâm? Hôm nay chúng ta sẽ tìm câu trả lời.

Nhận biết phòng thi công nội thất phong cách tối giản

Căn phòng thi công theo phong cách tối giản là phòng có đồ nội thất ít tối thiểu nhất. Nhấn mạnh vào thiết kế đơn giản nhưng có nhiều công năng sử dụng như giường sofa, giường ngủ có ngăn kéo lưu trữ, giá đỡ TV có thể được cất giữ để tăng không gian lưu trữ giúp căn phòng luôn ngăn nắp.

Nguyên tắc trang trí theo phong cách tối giản là không có những vật dụng rườm rà hoặc không cần thiết khiến căn phòng trở nên lộn xộn. Điều này có nghĩa là các vật dụng trang trí như khung tranh, kệ trang trí lớn hiếm khi xuất hiện.

Thi-cong-noi-that-toi-gian
Thi công nội thất tối giản

 Chọn màu trang trí nội thất nhà theo phong thủy

Một điều nữa khiến căn phòng theo phong cách tối giản trở nên đáng nhớ là việc sử dụng các tông màu nhẹ nhàng và tự nhiên như trắng, nâu nhạt, xám nhạt, xám đậm để tạo ra tông màu chủ đạo giúp căn phòng cân bằng và thoải mái. Nhưng trong sự đơn giản của căn phòng phong cách tối giản lại có một sức hút khiến nhiều người mê mẩn phong cách trang trí phòng này không thể nào rút được.

Màu sắcCảm giác về màu săc
Màu xanh láMàu sắc của bóng râm, dễ chịu trên mắt, thư giãn và an toàn.
Màu xanh da trờiMàu của sự thận trọng, lạnh lùng, tỉ mỉ và chắc chắn.
Màu nhạtMàu sắc của tự do thoáng mát và thoải mái Giúp mọi người cảm thấy mát mẻ hơn. Giảm căng thẳng tốt
Màu vàngMàu sắc vui nhộn sự thông minh tươi sáng và thêm tính hài hước. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm và chán nản.

Nguyên tắc trong phong cách thi công nội thất tối giản

Một khi bạn biết các nguyên tắc của một căn phòng theo phong cách tối giản, bạn sẽ làm cho căn hộ của mình trở lên tươi mới sang trọng và không kém phần tiện ích. Hãy cùng xem cho tiết.

  1. Tạo ra nhiều khoảng trống nhất có thể

Bản chất của một căn phòng nội thất tối giản là việc sử dụng những đồ nội thất tối thiểu. Chỉ tập trung vào những điều cần thiết. Ngoài ra, đồ nội thất phải đơn giản, thiết kế không lòe loẹt sẽ giúp căn phòng theo phong cách tối giản có nhiều không gian hơn là trang trí. Theo một tỷ lệ gần đúng, 60% không gian trống và 40% diện tích trang trí.

  1. Sử dụng tông màu sáng đơn sắc để trang trí

Ngoài việc không cố nhiều đồ trang trí thì những căn phòng theo phong cách tối giản thường có xu hướng sử dụng những tông màu sáng để làm sáng căn phòng như trắng, xám nhạt, xám đậm, nâu nhạt.

  1. Nội thất thiết kế đơn giản nhưng độc đáo

Đúng là trang trí căn phòng theo phong cách tối giản đề cao sự đơn giản và các yếu tố trang trí tối thiểu nhưng ngược lại đồ nội thất được sử dụng phải đơn giản, hiện đại hoặc có thiết kế thú vị, chẳng hạn như một chiếc đèn đơn giản thiết kế mỏng ốp tường, một chiếc ghế đơn giản không có hoa văn có hình dạng giống như ghế niệm. Giảm thiểu những thứ cần thiết không cần thiết để đơn giản mà nổi bật theo cách riêng của nó.

  1. Chất lượng đa năng quan trọng hơn số lượng

Với phong cách trang trí nhấn mạnh đến 60% không gian của căn phòng, phong cách tối giản nhấn mạnh vào việc không gian lưu trữ có tổ chức, để làm cho căn phòng trông sạch sẽ thoải mái nhất. Do đó, các khu vực lưu trữ thường được thiết kế để hòa hợp với không gian chung và đồ nội thất đi kèm, chẳng hạn như thiết kế âm tường để cho phép không gian dưới cầu thang hoặc các góc nơi có thể làm tủ chưa đồ, hay bằng cách thiết kế các không gian chứa đồ trên các bức tường của căn phòng.

Ưu điểm của phòng thi công nội thất theo phong cách tối giản

Ưu điểm của căn phòng theo phong cách tối giản không chỉ là sự đơn giản của nó mà còn mang lại cho chúng ta nhiều điều hơn thế.

  1. Giúp giải tỏa căng thẳng

Có một căn phòng đầy những thứ lộn xôn có thể gây khó chịu. Do đó trang trí theo phong cách tối giản sẽ khiến căn phòng trông rộng và thoáng. Do việc cất giữ có tổ chức và hạn chế tối đa những thứ không cần thiết nên việc chuyển đồ khi cần bán, cho thuê cũng dễ dàng hơn vì không phải mang nhiều đồ.

  1. Làm cho nó hấp dẫn và thu hút

Trong sự đơn giản của một căn phòng thi công nội thất theo phong cách tối giản luôn có vẻ đẹp của việc trang trí với những đồ nội thất được thiết kế nội thất độc đáo. Có thể thêm có một cái cây nhỏ hoặc một tác phẩm nghệ thuật sẽ làm cho căn phòng theo phong cách tối giản trở nên hấp dẫn hơn.

  1. Dễ dàng làm sạch

Càng ít đồ trang trí sẽ làm cho việc dọn dẹp càng dễ dàng và nhanh chóng, vì không cần quét, lau, lau nhiều thứ. Vì vậy, một căn phòng theo phong cách tối giản là một giải pháp hoàn hảo cho những ai yêu thích sự sạch sẽ và thích sự ngăn nắp.

Thi-cong-noi-that-toi-gian-can-ho
Thi công nội thất tối giản căn hộ

Tại sao các phòng theo phong cách tối giản luôn được bán và cho thuê với giá tốt

Thi công nội thất tối giản cho căn hộ có lợi thế đầu tư để bán hoặc cho thuê bởi vì các chung cư hiện đại có xu hướng có diện tích phòng nhỏ hơn. Trang trí thể hiện sự nhấn mạnh chức năng của nhiều loại đồ nội thất, nó phù hợp với phong cách sống của những người hiện đại muốn sống trong một căn hộ chung cư.

Tìm hiểu sâu hơn, về mặt đầu tư, những căn phòng có diện tích nhỏ hơn thường dễ bán hơn những căn phòng có diện tích lớn hơn do giá thành hợp lý. Vì lý do này, việc trang trí căn phòng theo phong cách tối giản chính là câu trả lời.

Việc trang trí nội thất tối giản làm cho căn phòng trông rộng hơn, không chi tiêu nhiều ngân sách cho việc trang trí nên sẽ bán lại với lợi nhuận cao nhất. Vì vậy, sẽ phải là việc quá khó để bán hoặc cho thuê. Ngoài việc giảm bớt gánh nặng chi phí cho việc trang trí đồ nội thất không cần thiết thì cũng sẽ giảm bớt vấn đề và chi phí sửa chữa hoặc thay thế đồ nội thất trong tương lai.