Tư vấn xây nhà trọn gói

Cần chuẩn bị những gì khi xây nhà phố

Hop-dong-xay-nha-pho

Hiện nay có rất nhiều khách hàng có nhu cầu xây nhà phố cho mình, điều này thật tuyệt vời khi bạn vừa là chủ sở hữu và cũng là nhà kiến thiết nên ngôi nhà tương lai cho mình.

Nhưng để tự xây nhà bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực xây dựng nhà phố, cũng như luôn có cho mình một danh sách các chuyên gia hỗ trợ tư vấn các lĩnh vực chuyên sâu như phong thủy, nội thất, kiến trúc…v.v.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng cần chuẩn bị những gì khi xây nhà phố để bạn có thể tự lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà tương lai cho gia đình mình.

Chuẩn bị trước khi xây nhà phố

Bản vẽ thiết kế thi công nhà

Thực ra việc tự xây nhà phố không quá rắc rối như bạn nghĩ, kiến ​​thức chuyên môn cũng không đòi hỏi cao, chỉ cần bạn chú ý một vài điểm quan trọng là được. Nói chung trước khi tiến hành xây nhà bạn phải có bản vẽ thiết kế nhà chuyên nghiệp chỉ có bạn mới biết tác dụng của ngôi nhà đã xây là gì, để ngôi nhà sau khi xây dựng theo đúng với ý mình.

Xay-nha-pho-gia-re
Xây nhà phố giá rẻ

Giám sát và mua vật liệu khi xây nhà phố

Sau khi có bản vẽ thiết kế nhà phố, tốt nhất bạn nên nhờ một người hiểu rõ về lĩnh vựa xây nhà phố để giám sát công việc, vì trong quá trình xây nhà, bên đơn vị thi công sẽ không tránh khỏi những thiếu sót nên rất cần thiết để thuê một người giám sát. Tất nhiên, bạn cần chú ý hơn nếu tự mình đến giám sát công việc.

Sau đó bắt đầu chuẩn bị vật liệu xây dựng gồm xi măng, cát, thép thanh và các loại vật liệu xây dựng khác, những thứ này không phải mua theo ý muốn, nếu mua nhiều thì lúc đó sẽ dư ra và rất lãng phí. Vì vậy, nhìn chung bạn sẽ mang bản vẽ thiết kế nhà cho chủ thầu đội thi công xem, sau đó nhà thầu sẽ ước lượng sơ bộ bạn cần bao nhiêu vật liệu xây nhà, sau đó sẽ xuất hóa đơn vật tư để vật tư bạn mua sẽ không gây ra quá nhiều dư thừa và lãng phí.

Gia-xay-nha-pho
Giá xây nhà phố

Nền móng trong xây nhà phố

Phần quan trọng nhất của xây nhà là phần móng, vì móng là phần nâng đỡ của toàn bộ công trình, nếu móng có vấn đề, sẽ gây ra hiện tượng nứt tường do vấn đề ứng suất thay đổi thì sẽ rất phiền phức và gần như không thể sửa chữa.

Khi đào móng nên chọn lúc thời tiết thuận lợi, nếu trời mưa liên tục thì tốt nhất không nên tiến hành đào móng trước, sau khi thời tiết thuận lợi thì đào sau. Do phần móng là công trình khuất nên trước khi đổ móng, người giám sát phải đến hiện trường kiểm tra các thanh thép hiệu chỉnh có phù hợp với bản vẽ thiết kế nhà không, lớp dưới móng có cứng hay không. Đảm bảo rằng không có vấn đề gì trước khi đổ bê tông.

Xay-nha-pho-tron-goi
Xây nhà phố trọn gói

Tổng chiều cao ngôi nhà phố

Khi xây nhà phố, cần chú ý đến chiều cao chung của toàn bộ ngôi nhà, xem có cao hơn nhà hàng xóm không. Vì vấn đề này là điều mà hầu hết những người dân ở phố hiện nay đều quan tâm hơn cả, bởi nếu chiều cao của nhà hàng xóm vượt quá chiều cao của nhà mình thì xét về góc độ phong thủy thì sẽ không tốt.

Vì vậy khi muốn thiết kế nhà bạn nên nói rõ ý đồ với người thiết kế, không nên thiết kế chiều cao tầng của ngôi nhà quá cao, nếu không sẽ gây ra sự không hài lòng từ hàng xóm. Trong hoàn cảnh bình thường, nếu có chênh lệch một chút cũng không phải là vấn đề lớn vì mảnh đất này là của khu vực quyền lợi riêng của bạn, tuy nhiên nếu nhà bạn xây cao quá thì việc chiếu sáng, thông gió chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những người hàng xóm xung quanh. Khuyến cáo bạn vẫn nên thương lượng với hàng xóm và đừng chỉ làm riêng một mình, nếu không mọi việc sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn, điều này không tốt cho tất cả mọi người.

Xay-nha-pho-tai-TPHCM
Xây nhà phố tại TPHCM

Ký hợp đồng xây nhà phố

Cuối cùng, quan trọng nhất là khi bắt đầu xây nhà phải có hợp đồng đơn giá xây nhà phố với nhà thầu, để khi quyết toán xong sau khi xây xong mới có bằng chứng để kiểm tra, nếu không thì không có lợi cho việc giải quyết về giá vật liệu, dễ phát sinh mâu thuẫn. Nhà thầu thi công sẽ giúp cho bạn xây dựng ngôi nhà chất lượng tốt, và họ cũng muốn kiếm tiền nhưng không chịu lỗ từ những phát sinh đó.

Hop-dong-xay-nha-pho
Hợp đồng xây nhà phố

Bản vẽ chi tiết thiết kế nội thất xây nhà phố

Mặc dù xây dựng nhà khung tiền chế đang là xu thế xây dựng hiện nay do giảm được thời gian thi công, nhưng các ngôi nhà phố hiện nay vẫn sử dụng kết cấu gạch, bê tông vì lý do chi phí và kỹ thuật khi lựa chọn kết cấu. Việc xây kết cấu gạch bê tông tuy kéo dài thời gian xây dựng hơn so với kết cấu đúc sẵn tuy nhiên lại có ưu điểm là tính hoạt trong việc chỉnh sửa phân chia không gian tiện ích khi sử dụng.

Gia-xay-nha-tho
Giá xây nhà thô

Bố cục không gian nhà phố

Không gian nhà phố chủ yếu bao gồm 4 yếu tố chính là bếp, phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ,… Sau đây là phần giới thiệu chi tiết những lưu ý khi thiết kế để các bạn xây nhà.

Thiết kế bếp cho nhà phố

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bếp khi xây nhà phố và nhà căn hộ cao tầng là bếp của nhà phố thường được thiết kế ở tầng trệt, cũng có một số khách hàng yêu cầu khác nhưng đây vẫn là xu hướng chính.

Noi-that-nha-pho
Nội thất nhà phố

Thiết kế phòng khách nhà phố

Nhìn chung có nhiều phòng khách khi xây dựng nhà phố hơn so với các căn hộ chung cư cao tầng. Nhìn chung, có thể có phòng khách ở tầng trệt, và có một số phòng ở mỗi tầng. Thiết kế phòng khách khi xây nhà phố thường được gọi là phòng chính, ưu điểm của việc đặt phòng khách chính là nơi sinh hoạt chung cũng như nơi tiếp khách. Căn phòng khách có thể được sử dụng làm trung tâm để tổ chức các cuộc hội họp gia đình, đây có lẽ là thiết kế là hợp lý.

Phòng khách khi xây nhà phố cũng nên tuân theo nguyên tắc thiết kế là mở càng ít cửa ra vào càng tốt và thêm những bức tường cố định, điều này giúp giải phóng nhiều không gian thiết thực nhất có thể cho việc tiếp khách, và nó cũng có lợi cho việc tạo ra một môi trường tương đối an toàn và thoải mái.

Phòng khách ở tầng trệt là không gian chức năng quan trọng nhất của gia đình, là nơi để bày biện và giao tiếp bên ngoài, đồng thời là trung tâm giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn có thiết kế sàn chìm cho phòng khách thường đặt chìm hai bậc, với lối kiến trúc này phòng khách có thể cao hơn một chút, các không gian khác thấp hơn một chút nhưng thiết kế này không dành cho người cao tuổi, vì với hai bậc thang này, người già đi lại sẽ rất bất tiện.

Trong thiết kế phòng khách trên tầng cao, phòng khách nhà phố kiểu này thực chất là nơi sinh hoạt công cộng đáp ứng cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình, diện tích có thể lớn hoặc nhỏ, nói chung là được trang bị để làm trung tâm. Phòng khách khi xây nhà phố nếu đặt trên các tầng phía trên nói chung cần thiết kế ban công có view, lúc này ban công hoàn toàn có thể liên thông với phòng khách (không có tường ngăn).

Thiet-ke-nha-pho
Thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế phòng tắm khi xây nhà phố có những đặc điểm riêng, nhà phố hiện nay chủ yếu là nhà 2 lầu, 1 triệt nên phải thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm đúng theo tiện ích sử dụng cho ngôi nhà.

Thiết kế phòng tắm ở tầng trệt cần xem xét đầy đủ thói quen sinh hoạt của người cao tuổi (nhìn chung là người già sống ở tầng dưới), nên phải có nhà vệ sinh, thiết kế trang nhã hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn phòng tắm của người cao tuổi. Chiều rộng của cửa phòng tắm là trong tình huống đặc biệt để có thể đi qua xe lăn, tay nắm cửa phải thấp hơn bình thường, trên tường có lắp tay vịn. Đặc điểm kỹ thuật quy định rằng kích thước tối thiểu của phòng tắm là 1 mét 6. Xây hhà phố có thể được coi là tối thiểu 1 mét 8 hoặc hơn 2 mét.

Xay-nha-pho-dep
Xây nhà phố đẹp

Thiết kế phòng ngủ nhà phố

So với số lượng phòng ngủ chủ đạo có 2 và 3 phòng ngủ dựa trên số lượng thành viên cũng như sau cho phù hợp với diện tích sử dụng của đất xây nhà,

Phòng ngủ nhỏ cho nhà phố thì tùy sở thích trải nghiệm của khách hàng, ở đây chúng tôi giới thiệu đến bạn có thể kết hợp trải chiếu kiểu Nhật, vừa dùng làm giường ngủ để đạt được sự đa dạng về công năng.

Xay-nha-pho-tron-goi-tai-TPHCM
Xây nhà phố trọn gói tại TPHCM

Công ty xây nhà phố trọn gói tại TPHCM

Xây dựng Thành Nam là nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xây nhà phố trọn gói tại TPHCM và các tỉnh lân cận với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi là đối tác tin cậy của các chủ đầu tư với hơn nghìn công trình lớn nhỏ đã được thi công bàn giao đi vào sử dụng.

Khi có nhu cầu về xây dựng quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá xây nhà phố trọn gói tại TPHCM với giá ưu đãi nhất. Xây dựng Thành Nam cam kết

“ Thi công tiến độ nhanh nhất ”

“Chất lượng công trình tốt nhất”

“Giá thành hợp lý nhất”