Tư vấn xây nhà trọn gói

Chống thấm dột – Cách chống thấm dột hiệu quả năm 2023

Cong-ty-chong-tham-dot

Chống thấm dột là công việc quan trọng khi tiến hành các công trình xây dựng, việc thi công chống thấm đúng cách giúp cho công trình của bạn tăng cường hiệu suất hoạt động và bền bỉ trong một thời gian dài. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách chống thấm dột trong xây dựng qua bài viết sau.

Thi-cong-chong-tham-dot
Thi công chống thấm dột

Chống thấm dột – Cách chống thấm dột hiệu quả năm 2023

Chống thấm dột là quá trình ngăn chặn sự thâm nhập của nước hoặc độ ẩm vào bề mặt xây dựng, giúp bảo vệ kết cấu và duy trì môi trường khô ráo và sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chống thấm dột và các cách chống thấm dột hiệu quả năm 2023.

Chống thấm dột là gì?

Chống thấm dột là cách sử dụng các vật liệu, phương pháp kỹ thuật để ngăn chặn sự thâm nhập của nước hoặc độ ẩm vào bề mặt xây dựng. Từ đó giúp bảo vệ kết cấu xây dựng và  duy trì môi trường khô ráo và sạch sẽ.

Có thể thấy, sự thâm nhập của nước và độ ẩm có thể gây hại cho kết cấu xây dựng, tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc và làm mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của các công trình. Chính vì vậy, việc chống thấm dột là điều hết sức cần thiết với mọi  nhà.

Tại sao cần chống thấm dột

Chống thấm dột là công đoạn quan trọng trong xây dựng. Vậy bạn có tò mò tại sao cần phải chống thấm dột?

Các công trình xây dựng đa phần đều phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các hiện tượng thời tiết. Khi trời đổ mưa lớn, nếu bạn không chống thấm đúng cách, các vật liệu xây dựng sẽ bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi.

Không chỉ dừng lại ở đó, nó gây ảnh hưởng đến độ bền, thời gian sử dụng và giá trị của công trình. Đồng thời dễ xảy ra các hiện tượng rò rỉ nước, các nguy cơ sập đổ do vật liệu bị mài mòn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách chống thấm dột hiệu quả năm 2023

Chống thấm dột là một vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì cấu trúc của ngôi nhà, tránh gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số cách chống thấm hiệu quả năm 2023.

Cong-ty-chong-tham-dot
Công ty chống thấm dột

Kiểm tra và sửa chữa các điểm yếu trong kết cấu

Xác định các vết nứt, lỗ hổng, khe hở và các điểm yếu khác trong kết cấu xây dựng. Sửa chữa bằng các loại chất liệu chống thấm như xi măng chống thấm, keo, chất trám…

Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng các loại vật liệu chống thấm như sơn chống thấm, chất phủ chống thấm, bạt chống thấm, vật liệu chống thấm khác để bảo vệ tường, sàn và mái nhà.

Lắp đặt hệ thống xả nước

Xây dựng các hệ thống xả nước hiệu quả để đảm bảo nước không tích tụ nước trong kết cấu xây dựng, gây  thẩm thấu, làm hư hỏng vật liệu. Đồng thời hệ thống này cũng giúp hạn chế sự tích tụ nước trong đất và giảm nguy cơ sạt lở đất.

Đảm bảo thông gió và thông hơi

Cải thiện hệ thống thông gió và thông hơi trong nhà để giảm độ ẩm và chống lại sự tích tụ của nước trong kết cấu.

Chọn vật liệu xây dựng chống thấm

Sử dụng các loại vật liệu xây dựng chống thấm như bê tông, gạch, gạch vuông, gạch thủy tinh… để giảm sự thấm dột của tường.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về tầm quan trọng của chống thấm dột. Liên hệ ngay đến công ty chúng tôi nếu bạn đang tìm đơn vị thi công chống thấm dột hiệu quả nhé!