Tư vấn xây nhà trọn gói

Giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả cho mọi nhà

Chong-tham-san-thuong

Thành phố Hồ Chí Mình có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều hai mùa mưa nắng rõ rệt, đặc biệt vào mưa khi thời tiết có độ ẩm lớn thất thường tác động rất lớn đến các công trình xây dựng ngoài trời, phổ biến nhất là hiện tượng thấm dột sân thượng vào mùa mưa.

Chống thấm sân thượng là dịch vụ được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là tại khu vực TPHCM, vậy các giải pháp chống thấm sân thượng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua qua nội dung sau đây.

Thi-cong-chong-tham-san-thuong
Thi công chống thâm sân thượng

Chống thấm sân thượng – phương pháp chống thấm hiệu quả cho mọi nhà

Sân thượng là khu vực chịu nhiều tác động trực tiếp từ thời tiết nên dễ bị thấm dột. Do đó cần phải có biện pháp làm giảm các nguy cơ này, tránh các hiện tượng loang lổ, bong tróc, nấm mốc không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn đọc về giải pháp chống thấm sân thượng mới nhất 2023.

Sơ lược về chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng là quá trình áp dụng các biện pháp để ngăn chặn nước mưa hoặc nước từ các nguồn khác tràn vào sân thượng và gây hư hại cho tòa nhà.

Có thể thấy, sân thượng thường là một khu vực trên tầng cao của tòa nhà – nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và bị ảnh hưởng bởi lượng lớn nước mưa hơn so với các khu vực khác. Nếu không được chống thấm đúng cách, nước có thể tràn vào sân thượng và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng như hao mòn, rò rỉ, và hư hỏng cấu trúc ngôi nhà.

4 nguyên nhân cần chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Dưới đây là 4 nguyên nhân cho thấy sự cần thiết của phương pháp này.

Lỗ hoặc kẽ hở

Sân thượng có thể bị thủng hoặc bị đục trong quá trình sử dụng hoặc do lỗi kỹ thuật trong quá trình xây dựng, làm xuất hiện nhiều lỗ hổng hoặc kẻ hở. Những lỗ hoặc kẽ hở này có thể trở thành đường dẫn cho nước mưa để thấm vào bên trong tòa nhà.

Hư hỏng của lớp phủ

Lớp phủ sân thượng, điển hình như bê tông, gạch, ván ép… có thể bị hư hỏng theo thời gian và do tác động của thời tiết. Từ đó xuất hiện những lỗ hở khiến nước thấm vào bên cấu trúc xây dựng.

Thoát nước không tốt

Hệ thống thoát nước không tốt, hoặc không được thiết kế đúng cách, có thể dẫn đến việc nước mưa không được đẩy ra khỏi sân thượng và tràn vào tòa nhà.

Hư hỏng của vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm sử dụng để bảo vệ sân thượng có thể bị hư hỏng do tuổi tác hoặc do các yếu tố khác, dẫn đến việc không còn đảm bảo khả năng chống thấm như trước.

Chong-tham-san-thuong
Chống thấm sân thượng

Một số phương pháp chống thấm sân thượng 2023

Chống thấm sân thượng giúp tránh sự xâm nhập của nước, tiết kiệm chi phí sửa chữa, gia cố. Ngày nay, có nhiều phương pháp khác nhau để chống thấm sân thượng. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điển hình dưới đây:

  • Dùng xi măng để chống thấm sân thượng
  • Dùng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 và nguyên liệu Water Seal DPC.
  • Dùng nhựa đường để giúp chống thấm sân thượng
  • Sử dụng sản phẩm sika chống thấm cho sân thượng
  • Dùng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng
  • Dùng Sikaproof Membrane
  • Dùng màng dán bitum để chống thấm nước cho sân thượng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về chống thấm sân thượng và các phương pháp chống thấm sân thượng năm 2023. Hãy liên hệ đến công ty chúng tôi nếu bạn đang cần thi công các gói dịch vụ chống thấm nhé!