Tư vấn xây nhà trọn gói

Giải pháp chống thấm tường chuyên nghiệp nhất 2023

Dich-vu-thi-cong-chong-tham-tphcm

Vào những tháng mùa mưa hiện tượng ngấm tường thường xảy ra rất phổ biến, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này và khi đó bạn cần đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Vậy chống thấm tường là gì? Làm cách nào để chống thấm tường hiệu quả?…Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thi-cong-chong-tham-tuong
Thi công chống thấm tường

Chống thấm tường – Giải pháp chống thấm tường chuyên nghiệp nhất 2023

Chống thấm tường là biện pháp phổ biến để bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường. Vậy làm cách nào để chống thấm tường hiệu quả? Vì sao cần phải chống thấm tường?… Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.

Chống thấm tường là gì?

Chống thấm tường là quá trình xử lý và sử dụng các vật liệu để ngăn chặn nước, độ ẩm hoặc các chất lỏng khác thẩm thấu vào bên trong tường hoặc vách ngăn của một công trình xây dựng.

Quá trình này được đánh giá là công đoạn rất quan trọng, nhằm đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình xây dựng. Nếu không thực hiện chống thấm tường hiệu quả, cấu trúc công trình sẽ bị hao mòn, bạn phải tốn kém nhiều chi phí sửa chữa.

3 nguyên nhân cần phải chống thấm tường

Vì sao cần phải thực hiện chống thấm tường? 3 nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Ngăn ngừa thiệt hại về kết cấu

Khi tường bị thấm nước, nước có thể xâm nhập vào bên trong tường và gây hư hỏng cho kết cấu của công trình xây dựng. Nếu không được khắc phục kịp thời, vấn đề này có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho công trình, từ đó làm giảm tính an toàn và độ bền của nó.

Ngăn ngừa hư hỏng bề mặt

Thấm nước cũng có thể gây hư hỏng cho bề mặt của tường. Nước có thể làm cho bề mặt trở nên mốc meo, xỉn màu và phá vỡ vật liệu, gây ra những sự cố khó chịu về mặt thẩm mỹ.

Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc

Nước là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Khi tường bị thấm nước, nó sẽ ẩm ướt và là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn. Việc chống thấm tường sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này và đảm bảo môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Chống thấm tường bằng vật liệu nào?

Để chống thấm tường, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Dưới đây là một số vật liệu chống thấm phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

Dich-vu-thi-cong-chong-tham-tphcm
Dịch vụ thi công chống thấm TPHCM

Xi măng

Xi măng là vật liệu chống thấm phổ biến được sử dụng để chống thấm tường. Nó có khả năng kết dính và chịu nước tốt, và được sử dụng trong các lớp phủ bề mặt hoặc làm chất kết dính trong các vật liệu chống thấm khác.

Silicone

Silicone là một vật liệu có khả năng chịu nước cao và được sử dụng rộng rãi trong việc chống thấm tường. Nó có khả năng linh hoạt và dẻo dai, giúp chịu được sự co giãn của tường mà không bị rạn nứt hoặc bong tróc.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một loại sơn được thiết kế để chống thấm nước và có khả năng bám dính cao trên bề mặt tường. Ưu điểm của vật liệu này là dễ thi công, bảo vệ tường khỏi sự tấn công của môi trường như ánh nắng mặt trời, mưa, gió, bụi bẩn…giúp tường luôn sạch đẹp và bền vững.

Các vật liệu chống thấm khác

Ngoài các vật liệu trên, còn có nhiều loại vật liệu chống thấm khác như nhựa chống thấm, bạt chống thấm, tấm lót chống thấm,… Tùy vào tình trạng của tường, môi trường sử dụng, ngân sách và yêu cầu kỹ thuật của công trình xây dựng mà bạn có thể chọn loại vật liệu chống thấm tường phù hợp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của việc chống thấm tường. Nếu bạn cần thi công chống thấm cho công trình xây dựng, hãy liên hệ đến dịch vụ chống thấm tại TP.HCM chúng tôi ngay nhé!