Tư vấn xây nhà trọn gói

Gợi ý các cách chống thấm nhà nhanh chóng triệt để 2023

Chong-tham-san-tran-mai

Chống thấm nhà không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là phương pháp giúp giải quyết tình trạng thấm nước, gây hư hỏng cấu trúc, vật liệu xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tổng hợp một số sách chống thấm nhà nhanh chóng, triệt để.

Chong-tham-san-nha-uy-tin
Chống thấm sàn nhà uy tín

Vì sao cần phải chống thấm nhà?

Chống thấm nhà được đánh giá là công việc rất quan trọng, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi sự tổn hại do các tác động của nước và độ ẩm. Nếu không thực hiện khẩu xử lý, chống thấm cho ngôi nhà thì khi nước thấm vào trong tường và trần, nó có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như:

Tác động đến sức khỏe

Nước ẩm ướt bám trên tường trong thời gian dài, nó có thể gây ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc, và côn trùng phát triển. Những vi khuẩn này có thể gây ra dị ứng và các vấn đề về hô hấp, làm hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Tác động lớn đến cấu trúc của nhà

Khi nước thấm vào các vật liệu xây dựng trong thời gian dài, vật liệu sẽ bị mục nát, nứt, bong tróc và có thể dẫn đến sự suy giảm về cấu trúc của ngôi nhà.

Gây thất thoát năng lượng

Trường hợp nước xâm nhập vào tường sẽ làm giảm khả năng cách nhiệt của vật liệu và dẫn đến tiêu tốn năng lượng trong việc điều hòa nhiệt độ. Điều này sẽ dẫn đến sự lãng phí tiền bạc và gây hại cho môi trường.

Từ những hậu quả trên, có thể thấy chống thấm là một bước rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn, giúp duy trì tuổi thọ sử dụng và tránh khỏi những tác động xấu của nước và độ ẩm.

3 phương pháp chống thấm nhà triệt để nhất 2023

Để chống thấm nhà hiệu quả, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp sau:

Sử dụng các chất chống thấm thông dụng

Các chất chống thấm bao gồm keo, sơn, và chất bảo vệ bề mặt. Các chất này có khả năng tạo một lớp màng bảo vệ, giúp chống thấm tốt cho khu vực: tường, sàn, trần và mái nhà.

Kiểm tra, sửa chữa các khe hở và vết nứt

Các khe hở và vết nứt trên tường và trần có thể làm cho nước thấm vào nhà. Vì vậy, việc sửa chữa các khe hở và vết nứt trên bề mặt tường, trần là cách hiệu quả để ngăn ngừa việc nước thấm vào trong nhà. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu như silicone, vữa, bột trét và sơn chống thấm để sửa chữa các khe hở và vết nứt.

Chong-tham-san-tran-mai
Chống thấm sàn trần mái

Sử dụng hệ thống thoát nước hiệu quả

Một hệ thống thoát nước tốt sẽ giúp nước không bị tụ lại trên mái nhà hoặc trên sàn tầng trên. Bạn có thể lắp đặt các hệ thống thoát nước như hệ thống thoát nước mưa, hệ thống ống dẫn nước và các bộ lọc nước để bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nước.

Trên đây là một số phương pháp chống thấm nhà nhanh chóng, triệt để. Liên hệ đến công ty chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình nhé!