Tư vấn xây nhà trọn gói

Khách hàng thắc mắc gì khi chống thấm nhà cửa? Những lưu ý cần nhớ

Thac-mac-ve-chong-tham

Khách hàng thắc mắc gì khi chống thấm nhà cửa? Những lưu ý cần nhớ

Ngôi nhà sau qua trình sử dụng theo thời gian sẽ xuống cấp và hiện tượng thấm dột thường xảy ra rất phổ biến và lúc này bạn cần các giải pháp chống thấm từ những công ty chuyên nghiệp nghiệp.

Trước khi sử dụng dịch vụ chống thấm nhà cửa, các gia chủ thường rất đắn đo, suy nghĩ là điều rất dễ hiểu bởi việc sử lý thấm dột rất phức tạp nhiều việc quý khách phải lưu ý mà không biết bắt đầu từ đâu. Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của khách hàng, sau nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm dột, công ty chúng tôi đã sưu tầm lựa chọn tập hợp lại các thắc mắc khách hàng hay quan tâm. Vậy khách hàng thắc mắc gì khi chống thấm nhà cửa? Những lưu ý cần nhớ. Hãy cùng Chống thấm Thành Nam tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Luu-y-truoc-khi-chong-tham
Lưu ý trước khi chống thấm

Lý giải khách hàng thắc mắc những gì khi chống thấm nhà?

Trước khi có dự định chống thấm nhà các khách hàng thường có rất nhiều những băn khoăn lo lắng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm cần phải thấu hiểu và chia sẻ cùng khách hàng những nỗi lo đó để tìm ra được các giải pháp phù hợp nhất.

Chi phí cho dịch vụ chống thấm như thế nào?

Đây là một trong những băn khoăn lớn nhất từ phía khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ chống thấm. Tuy nhiên, việc chống thấm nhà ở không có một mức giá cố định. Chi phí cao hay thấp còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: sự cố thấm dột có nghiêm trọng không, các hạng mục cần chống thấm, mặt bằng thi công thuận lợi không khó khăn, vật liệu và phương pháp chống thấm ….. Khách hàng nên tìm đến các công ty chống thấm uy tín để được tư vấn các giải đáp hữu ích nhất.

Thời gian thi công chống thấm mất bao lâu?

Khi nhà bị thấm dột thường gây phiền hà ảnh hưởng làm đảo lộn nhịp sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, và khách hàng luôn muốn xử lý chống thấm diễn ra nhanh nhất. Tuy nhiên thời gian chống thấm của mỗi công trình dài ngắn khác nhau tùy theo sự cố và mục đích chống thấm, nhưng thường chỉ giao động từ 7 đến 10 ngày… Nhưng cũng có thể là nhanh hơn nếu việc xử lý chống thấm ở mức độ nhẹ cũng như mặt bằng thi công thuận lợi. Chính vì thế, thời gian chống thấm bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ công trình cần chống thấm.

Việc chống thấm nhà có cần xin giấy phép không?

Đối với các công trình nhà phố thì thường sự cố thấm dột xảy ra trong không gian sử dụng ngôi nhà nên sẽ không cần phải xin phép xây dựng nếu các biện pháp chống thấm không làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà, tuy nhiên khi cần phải đục phá gây ra âm thanh tiếng động lớn nên tránh thi công vào các khung giờ nghỉ ngơi để không gây phiền hà đến hàng xóm xung quanh.

Đối với các công trình nhà chung cư khi chống thấm thì bạn phải được sự thông qua của Ban quản lý tòa nhà để xử lý các tiện ích chung của tòa nhà như hành lang, thang máy, cũng như sơ đồ đi đường điện nước ngầm để tránh va phải khi thi công chống thấm.

Nên chống thấm vào thời điểm nào?

Nói chung việc chống thấm là cần thiết với tất cả các công trình xây dựng, nếu được thì ngay từ giai đoạn thi công xây dựng mới bạn nên tiến hành xử lý chống thấm. Còn nếu công trình đang sử dụng bị sự cố thì cần phải xử lý chống thấm càng nhanh càng tốt, bởi nếu để lâu ngoài sự phiền hà bất tiện do thấm dột gây ra thì sẽ rất dễ gây ra sự oxy hóa ăn mòn đến kết cấu ngôi nhà gây mất an toàn cho người sinh sống.

Thac-mac-ve-chong-tham
Thắc mắc về chống thấm

Những điều cần lưu ý khi chống thấm nhà cửa

Việc chống thấm nhà là cần thiết nhằm ngăn chặn ngay hiện tượng thấm dột nhanh nhất để nhịp sinh hoạt trở lại bình thường cũng như sửa chữa tân trang lại các hư hại do thấm dột gây ra nhằm mang đến một diện mạo mới cho ngôi nhà. Khi thực hiện việc thi công chống thấm, các gia chủ nên lưu ý tới một số vấn đề sau để việc chống thấm diễn ra hoàn thiện, nhanh chóng.

  • Nên kiểm tra các vị trí thấm dột nắm sơ bộ sự cố, nếu có thể đánh dấu lại, sau đó trao đổi lại với đơn vị thi công chống thấm để được tư vấn dịch vụ chính xác nhanh gọn nhất.
  • Sau khi thống nhất các giải pháp, vật liệu, giá thành cho dịch vụ chống thấm cần thiết phải ký một hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm bảo hành của đơn vị thi công.
  • Cùng với cán bộ kỹ thuật tiến hành giám sát thi công, và sau mỗi ngày thi công nếu có thắc mắc gì hãy trao đổi ngay. Khi khách hàng đặt ra câu hỏi thắc mắc về việc chống thấm nhà cửa không chỉ là quyền lợi mà còn giúp đơn vị thi công thấu hiểu phục vụ khách hàng tốt hơn. Hai bên sẽ có sự gắn kết và đưa ra được những giải pháp tốt nhất. Giúp quá trình chống thấm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Liên hệ Chống thấm Thành Nam để được tư vấn nhiều hơn về việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn nhé.