Tư vấn xây nhà trọn gói

Sử dụng băng cản nước dùng cho chống thấm

Han-bang-can-nuoc

Sử dụng băng cản nước dùng cho chống thấm

Chống thấm là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình xây dựng. Những sản phẩm phát triển được sử dụng cho mục đích này phát triển song song với những cải tiến trong ngành xây dựng. Công ty xây dựng Thành Nam luôn theo sát những đổi mới trong lĩnh vực này và tập trung vào các giải pháp chống thấm chuyên nghiệp bám theo sự thay đổi của các sản phẩm mới nhất liên quan đến chống thấm.

Các loại băng cản nước và cách thi công băng cản nước là một trong những phần quan trọng của công tác chống thấm. Nếu bạn dự định sử dụng băng cản nước cho công trình xây dựng của mình và bạn đang tìm hiểu các loại băng cản nước lý tưởng nhất cho việc này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này!

Chong-tham-bang-can-nuoc
Chống thấm băng cản nước

Băng cản nước dùng cho chống thấm là gì?

Trước khi đi vào chủ đề về các loại băng cản nước và ứng dụng của chúng, chúng ta hãy tìm hiểu rõ hơn về vật liệu này. Băng cản nước là một sản phẩm chống thấm trong xây dựng nhằm mục đích ngăn chặn sự di chuyển của chất lỏng khi chúng liên tục chảy vào các mối nối bê tông. Nó bảo vệ cấu trúc chống lại các yếu tố gây hại như nước, bùn và độ ẩm có thể gặp phải trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Theo nghĩa này, ứng dụng băng cản nước là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng.

Băng cản nước chống thấm được sử dụng ở đâu?

Các loại băng cản nước và ứng dụng của băng cản nước đã dần phổ biến hơn trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu ứng dụng băng cản nước trong lĩnh vực chống thấm thì có thể tham khảo các ứng dụng phổ biến băng cản nước dùng cho chống thấm:

 • Đê đập
 • Đường hầm
 • Bồn chứa nước
 • Bể chứa xử lý chất thải
 • Hồ bơi
 • Mặt Cầu
 • Công trình xây dựng ngầm
 • Hệ thống thoát nước
 • Các kênh thủy lợi
 • Tường bê tông bảo vệ
 • Sàn nhà
 • Công trình công nghiệp
Treo-bang-can-nuoc
Treo băng cản nước

Chất lượng của băng cản nước

Biết được đặc tính của băng cản nước, vật liệu không thể thiếu trong ứng dụng chống thấm trong các công trình. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng băng cản nước của bạn có chất lượng được cung cấp từ các hãng vật liệu chống thấm uy tín. Chúng ta có thể tóm tắt các tính năng cần có của một băng cản nước lý tưởng như sau:

 • Những băng cản nước có độ giãn dài vượt trội do diện tích sử dụng của chúng.
 • Các loại băng cản nước chất lượng thường có độ đàn hồi và độ kín bên trong tuyệt vời.
 • Có khả năng chống axit, ozon, nước biển và thậm chí cả dầu diesel cao.
 • Chúng cực kỳ bền với kiềm, nước clo và các hóa chất gốc nước khác.
 • Như với kim loại hoặc cao su, nó xuống cấp nếu vượt quá ngưỡng hiệu suất làm việc.
 • Có chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Băng cản nước được lựa chọn đúng cách không làm đổi màu bê tông.
 • Không có tác dụng điện phân đối, oxi hóa với các kim loại xung quanh.
 • Có thể chịu được áp suất thủy tĩnh.
 • Có thể được hàn nhiệt cùng với máy hàn điện.
 • Chúng có thể chống lại các chuyển động co giãn của khớp nối.
 • Băng cản nước tương thích với mọi sai lệch hoặc dịch chuyển do thay đổi nhiệt độ hoặc vị trí đặt bê tông móng khác nhau.
 • Dễ lắp ráp bằng cách nối các mặt bích bên ngoài của băng cản nước PVC với thanh gia cố.
 • Hợp chất PVC có các đặc tính độc đáo như dễ sử dụng và tính linh hoạt ở nhiệt độ thấp.
 • Chúng được cung cấp ở dạng cuộn dễ vận chuyển, linh hoạt và có thể uốn quanh các góc hoặc đường cong theo yêu cầu.
Han-nhiet-bang-can-nuoc
Hàn nhiệt băng cản nước

Các loại băng cản nước dùng chống thấm phổ biến nhất

Bạn có thể chọn từ các loại băng cản nước phù hợp nhất, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh và tính chất công trình của bạn. Vì các mối nối trong kết cấu bê tông khi bị thấm nước chúng dễ bị rò rỉ và nứt nhất. Trong hầu hết các cấu trúc, điều này dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và nấm và có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cấu trúc. Có một số vùng băng cản nước cho mạch ngừng thi công, mỗi sản phẩm có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và phù hợp với những ứng dụng nhất định. Dưới đây là một số trong những điều phổ biến nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Thi-cong-bang-can-nuoc-be-tong
Thi công băng cản nước bê tông

Băng cản nước PVC

Băng cản nước PVC; được ép đùn từ vật liệu nhựa đàn hồi có chứa polyvinyl clorua cao cấp, nhựa đặc biệt và một số chất phụ gia hóa học như chất hóa dẻo và chất ổn định. Băng cản nước PVC được sửa dụng trong các mối nối bê tông hoạt động như một màng chống thấm liên tục để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ chất lỏng nào trong các mối nối xây dựng chịu áp lực thủy tĩnh. Nó được thiết kế cho khe co giãn; có tác dụng co dãn theo các chuyển động kéo dài ngang và ngang. PVC được sử dụng để làm cho các mối nối xây dựng không thấm nước ở cả hai mặt của mối nối để tạo thành một rào cản chống thấm nước vật lý. Có sẵn nhiều kích thước, độ dày khác nhau để phù hợp với hầu hết các mối nối xây dựng.

Ưu điểm của băng cản nước PVC là chúng có thể được thi công trong hầu hết mọi điều kiện, kể cả điều kiện mưa và ẩm ướt. Sản phẩm này có xu hướng tồn tại trong một thời gian dài. Khó khăn phát sinh trong quá trình thi công. Tuy nhiên cần có thời gian để treo băng cản nước PVC đúng cách vào cốt thép đê tránh bị hư hỏng trong quá trình đổ bê tông.

Thi-cong-bang-can-nuoc
Thi công băng cản nước

Chú ý khi thi công băng cản nước PVC chống thấm bê tông

Sau khi nắm được thông tin đặc tính về các loại băng cản nước, đã đến lúc quan tâm đến thi công băng cản nước. Nói chung, các ứng dụng băng cản nước được xác định bởi hiệu suất ngăn nước và các hóa chất gốc nước khác. Cách thi công tốt nhất là cố định băng cản nước PVC theo chu vị khung thép. Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên môn của công ty chống thấm TPHCM để cài đặt băng cản nước dễ dàng hơn.

Một lưu ý quan tọng khi thi công băng cản nước là phải luôn được đặt chính xác và đúng cách trong bê tông, nó được cố định bằng khuôn trượt hoặc phương pháp phù hợp khác. Băng cản nước được đặt chính xác ở giữa kết nối. Khi đổ bê tông cần phải rung kỹ bê tông xung quanh băng cản nước để loại bỏ các khoảng trống hoặc tổ ong và đảm bảo rằng bê tông được gắn chặt vào các thanh giữ nước.

Việc hàn băng cản nước có thể được thực hiện bằng cách làm mềm các đầu của băng cản nước trên nguồn nhiệt gián tiếp đến nhiệt độ nóng chảy là 200 ° C ± 10 ° C. Nên sử dụng bàn là hàn có phủ Teflon, để kiểm soát nhiệt độ hàn tốt hớn. Khi nhựa bắt đầu nóng chảy, các đầu được thẳng hàng và phải được giữ cố định trong khoảng 20 giây cho đến khi nhựa nguội đi.

Han-bang-can-nuoc
Hàn băng cản nước

Băng chống thấm trương nở gốc Bentonite

Bentonite, nằm trong danh mục hệ thống băng trương nở chống thấm, là một hợp chất ưa nước nở ra tới 16 lần khi tiếp xúc với nước. Điều này giúp tạo ra một miếng đệm kín trong các mối nối bê tông và lấp đầy các khu vực nhỏ trong bê tông, chẳng hạn như các vết nứt và lỗ rỗng.

Tuy nhiên, là băng cản nước có tính ưa nước, tính năng này cũng có nghĩa là khi thi công cần giữ bentonite khô và đổ bê tông ngay sau đó. Nếu bentonite tiếp xúc với độ ẩm sớm, nó có thể làm hỏng các mối nối và làm suy yếu bê tông xung quanh mối nối. Bên cạnh đó, bentonite do có tính trương nở nếu hoạt động đột ngột quá nhiều cuối cùng chúng có thể bị hao mòn.

Bang-can-nuoc-Bentonite
Băng cản nước Bentonite

Băng cản nước gốc Bentonite được ứng dụng như thế nào?

Trước hết, có thể nói rằng băng cản nước gốc Bentonite  được sử dụng khá dễ dàng. Những băng này được áp dụng dễ dàng ngay cả khi chúng để lâu quá xỉn màu. Nhờ thi công nhanh, một thợ thi công chống thấm có thể dải trung bình hơn 130 mét trong vòng một giờ.

Sản phẩm này có thể được sử dụng một cách an toàn vì nó không trộn lẫn hoàn lẫn với nước uống. Đối với ứng dụng, bạn có thể bắt đầu bằng cách tách băng cản nước gốc bentonite theo độ dài mong muốn ra khỏi cuộn. Quá trình thi công được coi là hoàn thành sau khi bề mặt tiếp xúc băng trương nở được dán vào bê tông. Quá trình định vị được thực hiện bằng cách sử dụng lớp sơn lót khi cần thiết và chú ý rằng mọi điểm của băng đều tiếp xúc với các bề mặt không nhẵn.

Băng cản nước gốc polyme acrylic

Băng cản nước gốc Acrylic Polymer, là một trong những sản phẩm không thể thiếu của các công trình. Băng cản nước gốc polyme acrylic, cũng có trong dòng sản phẩm của công ty chống thấm Baumerk, là một sản phẩm bền, dễ thi công, dễ dàng mang lại kết quả mong muốn. Băng tần này, được gọi là Swellband A trên thị trường, có nhiều ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng. Trước hết, băng cản nước gốc polyme acrylic không độc hại, nó là một sản phẩm bảo vệ môi trường, sản phẩm dễ sử dụng. Sản phẩm có sức mạnh kết dính tuyệt vời, điều này làm tăng tính lâu dài và thoải mái của nó sau khi ứng dụng.

Cách thức thi công băng cản nước gốc Polyme Acrylic

Băng cản nước gốc Acrylic Polymer là rất dễ dàng để thi công. Đây là một trong những loại băng cản nước được ứng dụng dễ dàng nhất. Để làm điều này, trước tiên cần phải cắt đủ Swellband A. Điều quan trọng là phải chừa một khoảng trống ít nhất 75 mm trên mép của lớp phủ bê tông.

Trong khi thi công Băng cản nước gốc Polyme Acrylic giữa các lần thi công băng cản nước, cần phải đảm bảo rằng bề mặt được dính hoàn toàn với băng cản nước. Đây là một điểm quan trọng cần được xem xét, đặc biệt là trên một phần bề mặt không bằng phẳng, lõm và nhô ra. Các đầu của dải không được chồng lên nhau và nằm cạnh nhau hoặc nối tiếp nhau.

Bang-can-nuoc
Băng cản nước

Dịch vụ chống thấm TPHCM trọn gói chuyên nghiệp

Trên đây chúng tôi giới thiệu đến quý vị một số sản phẩm băng cản nước, băng trương nở dùng cho hạng mục chống thấm đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin hay cần tư vấn về dịch vụ chống thấm trọn gói tại TPHCM và các tỉnh lân cận, hãy gọi ngay cho số hotline trên website hôm nay để được phục vụ chu đáo nhất.

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi!