Tư vấn xây nhà trọn gói

Tìm hiểu thiết kế thi công nội thất nhà tre

Thi-cong-noi-that-nha-tre

Thiết kế thi công nội thất nhà tre

Thuật ngữ ‘nhà tiết kiệm năng lượng’ chúng ta thường nghe rất quen thuộc. Thông thường ngôi nhà được thiết kế thi công nội thất theo xu hướng này đó là tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tận dụng tối đa các yếu tốt tự nhiên.

Mo-hinh-thiet-nha-tre
Mô hình thiết kế nhà tre

Tuy nhiên ngôi nhà tre thân thiện với môi trường được trình bày dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn mới lạ về sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên. Bằng cách sử dụng vật liệu tự nhiên địa phương, tận nguồn nước cho cả tiêu dùng cho đến khi sử dụng tiếp cho trồng trọt.

Nguyên tắc xây nhà này đặc biệt phù hợp với những gia đình ở nông thôn với nghề nghiệp chính là nông nghiệp, theo chuẩn nông thôn mới và vẫn áp dụng các mô hình làm nông nghiệp đan xen kẽ.

Trang-tri-thi-cong-noi-that
Trang trí thi công nội thất

Tìm hiểu thi công nội thất nhà tre Campuchia

Ngôi nhà tre thân thiện với môi trường này đến từ đất nước láng giềng Campuchia. Ở đây lối sống truyền thống của người dân Campuchia rất giản dị và chân chất, luôn nhẹ nhàng hòa nhập với thiên nhiên. Ngôi nhà tre là sự đối lập hoàn toàn với những thi công nội thất kiến trúc sang trọng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng qua đó cho thấy được một cái nhìn khác biệt về phong cách thiết kế thi công nội thất bản địa.

Thi-cong-nha-tre
Thi công nhà tre

Ngôi nhà bạn nhìn thấy ở đây không phải là một ngôi nhà nông thôn đơn thuần được xây dựng từ bê tông, gạch đá, xin măng mà nó là một công trình xây dựng từ ý tưởng của các chuyên gia về phát triển kinh tế nông thông để xây dựng cho người dân một xu hướng xây dựng nhà cửa kết hợp với kinh tế nông thôn đậm nét kiến trúc bản địa.

Thi-cong-noi-that-nha-tiet-kiem-nang-luong
Thi công nội thất nhà tiết kiệm năng lượng

Ý tưởng xây dựng ngôi nhà này hoàn toàn bằng vật liệu địa phương, bao gồm gỗ cứng, tre và các vật liệu tái chế tại địa phương, cũng như lực lượng xây dựng chính cũng là người dân địa phương điều này nhằm giảm chi phí và tạo sự bền vững trong cộng đồng tạo sự hài hòa.

Thi-cong-noi-that-nha-tre-Campuchia
Thi công nội thất nhà tre Campuchia

Đối với ý tưởng tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà này tập trung vào việc tiết kiệm nước, ở phần mái của ngôi nhà này có một rãnh thu nước mưa, khi tiếp nhận nước mưa, nước sẽ được kết nối với một đường ống thẳng để sử dụng cho phòng tắm trước, sau đó sẽ cho 1 Tê T nhựa đấu nối, khi nước trong phòng tắm đầy, nước mưa sẽ chảy về bể chứa dự trữ để sử dụng dần. Nước thải từ tiêu thụ sẽ chảy sang bể chứa nước thải để sử dụng thêm trong tưới tiêu nông nghiệp, hạn chế việc sử dụng phân hóa học ảnh hưởng đến môi trường sống.

Thi-cong-noi-that-nha-tre
Thi công nội thất nhà tre

Bằng cách thiết kế nền nhà có nền nâng lên như những ngôi nhà cổ của người Thái, sử dụng cột bê tông đúc sẵn làm kết cấu chịu lực chính đề phòng nguy cơ lũ lụt bão gió, cửa chớp tập trung vào việc thông gió, có thêm một mái góc hẫng để giảm sự truyền nhiệt từ ánh sáng mặt trời.

Thi-cong-xay-dung-noi-that-nha-tre
Thi công xây dựng nội thất nhà tre
Thiet-ke-noi-that-nha-tre
Thiết kế nội thất nhà tre
Trang-tri-noi-that-nha-tre-dep
Trang trí nội thất nhà tre đẹp

Nhìn qua, ngôi nhà này trông dễ thương, thân thiện, dễ gần, giản dị, phản ánh chân thực lối sống chân chất của cư dân nơi đây.

Mặc dù ngôi nhà này trông hơi nhỏ nhưng rất an toàn chắc chắn thân thiện môi trường.

Công ty thi công nội thất TPHCM

Trên đây là chia sẻ về phong cách thiết kế thi công nhà tre đến từ đất nước Campuchia, hi vọng cho bạn sự trải nghiệm mới lạ về lối sống sinh hoạt người dân trong cộng đồng văn hóa chung Asean.

Chúng tôi là công ty thi công nội thất trọn gói tại TPHCM, cam kết dịch vụ thiết kế thi công nội thất giá rẻ chuyên nghiệp bảo hành uy tín dài lâu. Quý cần tư vấn hay thắc mắc gì liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.