Tư vấn xây nhà trọn gói

Tìm hiểu tấm lót chống thấm – Cách xử lý, chống thấm nước nhanh chóng, hiệu quả

Lap-dat-tam-lot-chong-tham

Tìm hiểu tấm lót chống thấm – Cách xử lý, chống thấm nước nhanh chóng, hiệu quả

Thấm dột tường, trần nhà là một tình trạng xảy ra ở khá nhiều công trình xây dựng hiện nay. Tình trạng này làm cho nhà bạn luôn có không khí ẩm ướt, đọng nước làm xuất hiện rong rêu gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Để khắc phục những hậu quả đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm tấm lót chống thấm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Tam-lot-chong-tham
Tấm lót chống thấm

Tìm hiểu tấm lót chống thấm là gì?

Tấm lót chống thấm là một sản phẩm với công dụng ngăn chặn nước từ ngoài thấm vào bên trong các công trình xây dựng. Tấm lót này có thể được sử dụng để chống thấm ở nhiều vị trí khác nhau như: tường nhà, sân thượng, tầng hầm, trần nhà,…

Thông thường, các loại tấm lót chống thấm đều có khả năng chống thấm một cách tuyệt đối, đảm bảo sự bền vững của các công trình. Tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của công trình mà tấm lót chống thấm được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Các loại vật liệu thường gặp trong các tấm lót chống thấm là: nhựa PVC, màng chống thấm, cao su,….

Sự cần thiết của tấm lót chống thấm

Dưới đây là một số lý do tại sao tấm lót chống thấm lại đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong các công trình xây dựng:

  • Tấm lót chống thấm ngăn chặn tuyệt đối sự thấm nước vào trong công trình xây dựng. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn và bền vững của cấu trúc công trình.
  • Tiết kiệm một khoản chi phí: Việc sử dụng tấm lót chống thấm sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn phải bỏ ra một số tiền cho việc sửa chữa và bảo trì các vấn đề liên quan đến sự thấm dột. Ngoài ra, việc sử dụng tấm lót còn giúp bạn tiết kiệm không những chi phí mà còn cả được thời gian.
  • Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng: Việc sử dụng tấm lót chống thấm giúp bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn. Bởi vì khi bị thấm nước, sàn nhà bạn rất dễ bị đọng nước gây ra các sự cố nguy hiểm liên quan đến sự trượt và té ngã.

Đồng thời, khi có tình trạng thấm dột, không khí nhà bạn luôn ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe phát triển mạnh mẽ.

Cách sử dụng tấm lót chống thấm hiệu quả

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của tấm lót chống thấm, bạn cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần lắp đặt tấm lót sao cho sạch sẽ và khô ráo nhất.
  • Bước 2: Tiến hành cắt và lắp đặt tấm lót theo kích thước của bề mặt cần chống thấm.
  • Bước 3: Kết dính tấm lót lên bề mặt cần chống thấm bằng các loại keo dán chuyên dụng hoặc một loại chất kết dính khác. Lưu ý, bạn phải sử dụng đúng loại keo hoặc chất kết dính được nhà sản xuất tấm lót khuyến nghị.
  • Bước 4: Kiểm tra độ chống thấm của tấm lót để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của tấm lót chống thấm.
Lap-dat-tam-lot-chong-tham
Lắp đặt tấm lót chống thấm

Trên đây là những thông tin xung quanh tấm lót chống thấm – giải pháp chống thấm dột hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của bạn về dịch vụ chống thấm dột mà công ty chúng tôi cung cấp.