Tư vấn xây nhà trọn gói

Tìm hiểu về sản phẩm chống thấm Bitum

Thi-cong-mang-chong-tham

Tìm hiểu về sản phẩm chống thấm Bitum

Các vật liệu chống thấm ngày nay đã quen thuộc dần với người sử dụng bởi các đặc tính tuyệt vời của sản phẩm này trong hoạt động chống thấm xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết cấu tạo đặc tính tuyệt vời của sản phẩm màng chống thấm Bitum này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm chống thấm Bitum trong hoạt động xây dựng qua bài viết sau đây.

Mang-chong-tham-Bitum
Màng chống thấm Bitum

Cấu tạo sản phẩm chống thấm Bitum

Bitum phần quan trọng nhất của màng chống thấm bitum , là một thành phần hydrocacbon được tìm thấy trong các trầm tích hoặc thu được bằng cách chưng cất dầu thô trong các nhà máy lọc dầu. Trong quá trình chưng cất khi các thành phần nhẹ hóa khí bay hơi bay lên, các thành phần nặng, bao gồm cả nhựa đường lắng xuống.

Sau khi chưng cất các phần nhẹ hơn như khí đốt, dầu mỏ lỏng, xăng và dầu diesel khỏi dầu thô trong quá trình tinh chế, thành phần còn lại được gọi là nhựa đường. Loại nhựa đường có thể thay đổi tùy theo nồng độ lượng chất dễ bay hơi đi và còn lại nhựa đường chưng cất.

Nhựa đường có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô hoặc pha trộn thành hỗn hợp tùy thuộc vào lĩnh vực ứng dụng. Nó có thể được sử dụng làm chất kết dính trong nhựa đường khi thảm đường, thảm đường băng sân bay, bãi đậu xe, lối đi bộ. Nhựa đường cũng được sử dụng làm hỗn hợp trong lĩnh vực xây dựng từ tầng hầm đến mái nhà để mang lại chất lượng chống thấm dột tuyệt vời.

Bitum có thể được chế xuất đặc tính biến tính bằng cách thêm các hợp chất polyme để nâng cao tính năng của nó và sử dụng như các dạng sản phẩm khác nhau trong ngành chống thấm xây dựng. Sản phẩm này đóng vai trò là thành phần chính của vật liệu chống thấm dưới dạng chất bịt kín, chất kết dính, lớp phủ chống thấm, v.v.

Quet-chong-tham-Bitum
Quét chống thấm Bitum

Tại sao bitum lại phổ biến trong lĩnh vực chống thấm?

Trước hết, sản phẩm bitum có giá thành rất kinh tế, là sản phầm gần như cuối cùng còn lại sau quá trình chưng cất dầu thô, là sản phẩm phụ khi các sản phẩm chính như xăng, dầu diesel và xăng được tinh chế.

Bên cạnh đó, bitum trong nhựa đường là một sản phẩm linh hoạt áp dụng nhiều trong hoạt động xây dựng giao thông. Bitum có cả đặc tính nhớt và đàn hồi tùy thuộc vào nhiệt độ và thời gian chịu tải trọng. Ở nhiệt độ cao hoặc trong thời gian chịu tải dài, bitum hoạt động như một vật liệu nhớt đàn hồi. Ở nhiệt độ thấp hoặc ở chế độ tải nhanh, bitum hoạt động như một chất rắn đàn hồi, ma sát tốt.

Điểm nóng chảy của nhựa đường không quá cao nên có thể dễ dàng tan chảy trong quá trình thi công. Nhựa đường có tính chất kết dính cao, giúp giữ các vật liệu lại với nhau một cách chắc chắn. Tất cả những tính năng này chứng minh rằng thành phần chống thấm bitum là một trong những giải pháp thuận tiện nhất cho đến khu vực sử dụng.

Thi-cong-mang-chong-tham
Thi công màng chống thấm

Các sản phẩm bitum Baumerk và ưu điểm của chúng là gì?

Vật liệu chống thấm bitum có nhiều lĩnh vực ứng dụng. Đến với chống thấm Baumerk , bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm chống thấm bitum khác nhau cho các nhu cầu khác nhau. Các vật liệu chống thấm bitum trong hệ thống sản phẩm của hãng Baumerk là các sản phẩm một hoặc hai thành phần dạng rắn và lỏng nên có nhiều ưu điểm linh hoạt trong sử dụng.

Ví dụ, Polyurethane và các sản phẩm biến đổi bằng cao su có sẵn áp dụng nhiều cho công trình ngoài trời do chống được điều kiện thời tiết. Ngoài ra, còn có các dạng màng chống thấm, lớp phủ, mastic và chất bịt kín đáp ứng các nhu cầu chống thấm trong công trình. Các đặc tính chung của sản phẩm này đề có suất siêu bám dính, độ đàn hồi, lâu dài và bền bỉ, khả năng chống mài mòn cao, dễ thi công và kinh tế.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp chống thấm khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chống thấm trọn gói tại TPHCM.