Tư vấn xây nhà trọn gói

Ưu điểm và nhược điểm của màng chống thấm chất lỏng

Mang-chong-tham-dang-long

Ưu điểm và nhược điểm của màng chống thấm chất lỏng

Hai loại sản phẩm được sử dụng để chống thấm phổ biến nhất hiện nay là màng chất lỏng hoặc tấm màng. Điều đó không có nghĩa là cái này tốt hơn cái kia, mà là tính phù hợp với từng trường hợp với yêu cầu đặc thù thi công cũng như các yếu tố về ngân sách, thời gian và môi trường xung quanh. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung một số thông tin về màng chống thấm chất lỏng.

Mang-long-chong-tham
Màng lỏng chống thấm

Hệ thống màng chống thấm chất lỏng là gì?

Đúng như tên gọi, nó là màng chống thấm xuất hiện ở dạng lỏng, có thể được thi công bằng phương pháp lăn, quét bằng cọ hoặc phun. Chất lỏng sẽ cần một thời gian để xử lý thành màng kết tinh thông qua:

  • Sự bay hơi của dung môi hoặc chất lỏng.
  • Phản ứng với độ ẩm từ không khí.
  • Phản ứng giữa các thành phần khi các thành phần được trộn lẫn với nhau.

Kết quả sẽ là một lớp màng chống thấm liền mạch và không có vết nối. Một số loại màng chống thấm chất lỏng bao gồm chất chống thấm Urethane gốc nước, gốc dung môi, chất chống thấm gốc cao su đàn hồi.

Lợi ích và ưu điểm của màng chống thấm dạng lỏng

Dễ ứng dụng và cài đặt

Do màng chống thấm có bản chất lỏng nên dễ dàng dàn trải hơn so với màng chống thấm thi công dạng tấm.

Kín khít toàn bộ bề mặt che phủ

Do tính linh hoạt của chất lỏng, màng chống thấm có thể được sử dụng cho mọi cạnh và góc của bề mặt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bề mặt tiếp nhận có thể được chống thấm toàn diện với lớp hoàn thiện nhất quán cho phép dễ dàng bảo trì.

Áp dụng linh hoạt bề mặt tiếp nhận

Chống thấm màng chất lỏng có thể được thi công bằng nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như sử dụng cọ cho các khu vực nhỏ ngóc ngách, con lăn hoặc phun cho các khu vực rộng lớn hơn để có thể làm dễ dàng và đẩy nhanh tiến độ trong quá trình thi công.

Hạn chế và nhược điểm của màng chống thấm dạng lỏng

Nguy cơ bong bóng bọt khí

Việc chuẩn bị bề mặt nền kém hoặc không đúng cách cũng như phương pháp thi công không đúng có thể tạo ra bọt khí trong màng.

Độ dày không nhất quán

Do bản chất sản phẩm cấu trúc dạng chất lỏng, rất khó để kiểm soát độ dày của màng, đặc biệt là khi bề mặt không bằng phẳng. Nếu không được thực hiện chính xác, sẽ có lỗi bề mặt màng sau khi hoàn thiện.

Nguy cơ phồng rộp màng

Sản phẩm này không được sử dụng trên các bề mặt ẩm ướt hoặc chưa được xử lý, nếu không nó sẽ gây phồng rộp màng.

Hạn chế về bề mặt thi công

Hầu hết màng chống thấm dạng lỏng cần được thi công trên bề mặt bê tông đã bảo dưỡng. Bề mặt phải bằng phẳng và các vết nứt phải được xử lý trước khi thi công.

Mang-chong-tham-dang-long
Màng chống thấm dạng lỏng

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại TPHCM

Màng chống thấm dạng lỏng có ưu điểm là chi phí thấp và độ co giãn lớn dễ thi công, tuy nhiên nhược điểm rõ ràng là độ che phủ không đồng đều. Khi sử dụng sản phẩm này, đội ngũ thi công cần phải có thêm biện pháp phòng ngừa để đảm bảo có thể đạt được mức độ bao phủ tối thiểu nhất.

Quý khách cần thêm thông tin về màng chống thấm dạng lỏng hay cần tư vấn về các giải pháp chống thấm dột hãy liên hệ với dịch vụ chống thấm trọn gói TPHCM ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi.

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi!