Tư vấn xây nhà trọn gói

Ưu điểm và nhược điểm của sơn sàn chống thấm Epoxy

Thi-cong-son-san- Epoxy

Được biết đến rộng rãi với việc sử dụng trong sàn thương mại và công nghiệp, ngoài các đặc tính kháng hóa chất và cơ học tuyệt vời, sơn Epoxy cũng có thể tăng cường trực quan cho sàn như một lớp vật liệu trang trí. Lớp phủ epoxy thường được thi công trên bề mặt bê tông để tạo nên bề mặt nhẵn mịn, bền bỉ chịu tải trọng lớn cũng như bền bỉ trước sự tấn công của hóa chất .

Đó là lý do tại sao sơn sàn chống thấm epoxy được ứng dụng rộng rãi trong nhiều sàn cho khu công nghiệp, phòng thí nghiệm , bệnh viện, nhà kho và các tòa nhà thương mại nhờ độ bền và dễ lau chùi.

Nha-thau-thi-cong-chong-tham-son-epoxy
Nhà thầu Thi công chống thấm sơn Epoxy

Ưu điểm và lợi ích của sơn sàn Epoxy

Tính thẩm mỹ – sơn chống thấm Epoxy có thể được thi công hoàn thiện liền mạch và nhẵn mịn với các lớp hoàn thiện khác nhau từ bóng đến mờ với màu sắc tùy chỉnh tùy thuộc vào nhà sản xuất. Ngoài ra, bề mặt có thể được tùy chỉnh để có hiệu ứng mịn hoặc thêm vào để chống trơn trượt.

Làm sạch và bảo vệ – Do tính chất liền mạch của epoxy, bề mặt cũng được bảo vệ khỏi các hóa chất mạnh, nước và bụi bẩn. Làm sạch sàn sẽ dễ dàng vì nó chỉ yêu cầu lau tiêu chuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường. Epoxy không cần bảo trì nhiều do đó là một khoản đầu tư xứng đáng trong dài hạn.

An toàn – Một trong những đặc điểm độc đáo của epoxy là có thể tùy chỉnh bề mặt có thể bao gồm chống trơn trượt bằng cách trộn cát vào epoxy ướt trong quá trình thi công. 

Độ bền – Sàn Epoxy có thể duy trì lưu lượng cao từ khối lượng công việc nhẹ đến nặng, chẳng hạn như xe nâng và xe tải do đó được sử dụng trong các khu vực công nghiệp và nhà kho. Trên hết, nó có khả năng chống lại hóa chất và mài mòn, cũng như chống thấm tương đối nên nó cũng phù hợp với các nhà sản xuất.  

Môi trường – Tùy thuộc vào nhà sản xuất, một số lớp phủ epoxy được sản xuất thân thiện với môi trường với công thức không chứa dung môi và chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi rất thấp.

Những nhược điểm và hạn chế của sàn sơn chống thấm Epoxy

Mặc dù có những ưu điểm và lợi ích giống như sàn nhựa, nhưng nó cũng có những nhược điểm riêng.

1.Đòi hỏi thời gian bảo dưỡng dài và đội ngũ thi công lành nghề cũng cần được xem xét khi thi công lớp sơn phủ epoxy . Một số bề mặt ứng dụng có thể cần 2 lớp trở lên và tùy thuộc vào độ dày của các lớp được áp dụng có thể tăng thời gian cần thiết để bảo dưỡng.

2.Đội ngũ thi công có kinh nghiệm, quản lý thi công có trình độ cũng như phải sử dụng các công cụ thích hợp trong việc thi công lớp phủ epoxy. Áp dụng sai hoặc sử dụng sai phương pháp có thể gây ra các hư hỏng như tách lớp hoặc bọt khí. Sự tách lớp thường là do việc chuẩn bị bề mặt không tốt trong khi các bọt khí được tạo ra do các bẫy nhiệt trong lớp phủ mà không sử dụng các công cụ thích hợp để giải phóng các bọt khí này trong quá trình thi công.

Thi-cong-son-san- Epoxy
Thi công sơn sàn Epoxy

Tìm nhà thầu chống thấm thi công sơn epoxy ở đâu?

Thi công lớp sơn phủ epoxy yêu cầu các công cụ phù hợp và có kiến thúc về các cách thức hoạt động của hóa chất sau khi được trộn lẫn. Đơn vị thi công chống thấm kinh nghiệm sẽ có các phương pháp thi công hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ chống thấm tại TPHCM vì chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công chống thấm dột, chắc chắn có thể cung cấp các giải phảp sơn sàn epoxy ưu việt nhất.

Phần kết luận

Lớp phủ sơn chống thấm sàn Epoxy là một lựa chọn phổ biến vì nó mang lại cả tính thẩm mỹ, độ bền và lợi ích. Nhìn chung, đây là một khoản đầu tư dài hạn xứng đáng và được coi là giải pháp lát sàn không cần lo lắng khi được áp dụng đúng cách. Trên hết, những lợi ích dễ dàng bảo trì, dễ vệ sinh như vậy tạo nên một giải pháp lát sàn lý tưởng cho cả thương mại và công nghiệp.