Tư vấn xây nhà trọn gói

Chống thấm hai thành phần là gì? Tại sao nó được gọi là chống thấm gốc xi măng?

Vua-chong-tham-goc-xi-mang

Chống thấm hai thành phần là gì? Tại sao nó được gọi là chống thấm gốc xi măng?

Các sản phầm sử dụng trong chống thấm công trình ngày càng phổ biến hiện nay, do tính thông dụng phổ biến của sản phẩm này. Với đặc tính linh hoạt về ứng dụng, biện pháp thi công đơn giản, tiện dụng, đây được coi là một trong các vật liệu phổ biến nhất hiện nay.

Trong nội dung bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các khách hàng một số thông tin về sản phẩm chống thấm hai thành phần là gì? Tại sao nó được gọi là chống thấm gốc xi măng?

Thi-cong-chong-tham-goc-xi-mang
Thi công chống thấm gốc xi măng

Chống thấm hai thành phần gốc xi măng là gì?

Chống thấm hai thành phần hay còn gọi là “Xi măng chống thấm” là cách gọi tắt của vật liệu chống thấm có thành phần chính là xi măng, còn gọi là vữa chống thấm có 2 thành phần gồm:

Thành phần A là thành phần bột xi măng và Thành phần B là thành phần chất lỏng chống thấm. Khi cả hai phần được trộn với nhau, chúng sẽ tạo thành một vật liệu chống thấm có thể được áp dụng quét cho bề mặt bê tông. Có thể được sử dụng cả bên ngoài và bên trong lớp bề mặt cần quét chống thấm.

Nó có các thuộc tính linh hoạt, các lớp chống thấm sẽ được quét vuông góc với nhau để đẩm bảo tạo nên một hệ chống thấm kín khít, cố độ bền lâu dài. Sản phẩm vữa chống thấm gốc xi măng được sử dụng trước khi ốp lát các công trình nhà tắm, ban công, bể bơi, hay sử dụng với bể nước ngầm, ban công, ao cá, bể nước giếng…

Vữa chống thấm gốc xi măng có nhiều chủng loại với đặc điểm kỹ thuật khác nhau với tính linh hoạt cao. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trên khắp Việt Nam với một số hãng nổi tiếng như Sika, Baumerk, Baff.

Ngoài ra vật liệu chống thấm 2 thành phần gốc xi măng còn có đặc tính như một lớp liên kết để kết nối với các lớp hoàn thiện bảo vệ bề mặt phía trên.

Vua-chong-tham-goc-xi-mang
Vữa chống thấm gốc xi măng

Ứng dụng vữa chống thấm hai thành phần gốc xi măng

Ưu điểm của vữa chống thấm gốc xi măng

 1. Có thể tự thi công vữa chống thấm, vữa chống thấm dẻo nhẹ thi công dễ dàng bằng chổi quét, con lăn, phun…v.v
 2. Xi măng chống thấm có thể được sử dụng cho nhiều hạn mục chống thấm như chống thấm trần mái, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm…v.v.
 3. Vữa chống thấm không chứa kim loại nặng.
 4. Có thể được mua dể dàng tại các cửa hàng tổng hợp.
 5. Vữa chống thấm có thể sử dụng như là lớp kết nối vữa dán gạch.

Thi công chống thấm gốc xi măng

Khi thi công vữa chống thấm lên bề mặt bê tông yêu cầu trước khi thi công bề mặt bê tông phải sạch sẽ, không có bụi hoặc vữa thừa, trước khi quét chống thấm nên hút bụi. Trong trường hợp có nhiều bụi dọc theo các góc có thể dán lưới thủy tinh chống nứt hoặc bo góc chân tường trước khi thi công vữa chống thấm. Bề mặt được tưới nước giữ ẩm trước khi thi công vữa chống thấm lên, không được thi công vữa chống thấm trên bề mặt khô vì sẽ gây nứt bề mặt.

quet-vua-chong-tham-tang-ham
Quét vữa chống thấm tầng hầm

Cách trộn hỗn hợp chống thấm hai thành phần

Trộn nguyên liệu A và nguyên liệu B theo tỷ lệ nhà cung cấp đửa ra bằng máy khuấy để đảm bảo độ đồng đều sản phẩm, không được trộn bằng tay. Thời gian trộn khoảng 3-4 phút, sau khi trộn xong bạn thấy vữa được trộn đều, có thể quan sát thấy vữa chống thấm sẽ không có hạt hoặc cục xi măng còn lại là được. Hỗn hợp sau khi trộn xong nên được thi công hoàn toàn trong vòng 45 phút, nhiệt độ khoảng 35 độ.

Cách thi công vữa chống thấm gốc xi măng

Dùng cọ hoặc con lăn để thi công vữa chống thấm. Thi công cho 4 bức tường của phòng trước rồi quét đến sàn. Sau khi quét xong lớp thứ 1 đợi khô khoảng 2 giờ rồi thi công lớp thứ 2 vuông góc với lớp 1. Sau đó, đợi 24 giờ trước khi khô cứng.

Bảo dưỡng sau thi công vữa chống thấm

Nên tưới nước lên tất cả các khu vực chống thấm, ngày 3 lần, ít nhất 3 ngày. Nếu lát gạch thì nên để 7 ngày.

Vua-chong-tham-hai-thanh-phan
Vữa chống thấm hai thành phần

Lưu ý khi sử dụng vữa chống thấm

 1. Nên thi công vữa chống thấm khi trời không quá nóng như buổi sáng hoặc chiều muộn.
 2. Tuyệt đối không trộn bằng tay.
 3. Các khu vực là mái nhà, ban công hay tiếp xúc trực tiếp với tia UV không khuyến khích sử dụng
 4. Không nên sửa dụng khu vực chịu lực và độ rung cao, chẳng hạn như sàn nhà máy
 5. Không sử dụng vữa chống thấm trong giếng có độ axit và kiềm cao.
 6. Vữa chống thấm nên được bảo quản trong bóng râm trước khi sử dụng.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và cách thi công chống thấm, quý khách liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm trọn gói tại TPHCM để được tư vấn chu đáo nhất.